X

ส้มตำเมนูขายดีริมชายหาดเขื่อนลำปาว

เมนูส้มตำปลาร้า ริมชายหาดเขื่อนลำปาวขายดี เป็นเมนูยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่จะต้องมาลิ้มลองความอร่อย แซ่บ นัว

บรรยากาศชายหาดริมเขื่อนลำปาว จุดแหลมโนนวิเศษ อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ยังคงคึกคักแม้ว่าจะผ่าช่วงเทศกาลสงกรานต์ไปแล้ว แต่ยังเป็นช่วงปิดเทอมผู้ปกครองยังพาบุตรหลานไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจเล่นน้ำล่องแพในเขื่อนลำปาวจำนวนมาก โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางมาแบบครอบครัวประมาณ 4-7 คน ร้านค้า ร้านอาหารยังคงมีรายได้ต่อเนื่อง
นางสาวชมพิศ ปิ่นเมือง ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก อ.สหัสขันธ์ กล่าวว่า บรรยากาศโดยทั่วไปยังคงคึกคัก เนื่องจากยังเป็นช่วงปิดเทอม การจำหน่ายอาหาร เครื่องเล่นทางน้ำ และการล่องแพ บริการนักท่องเที่ยวต่อเนื่อง เรียกกันว่าคัวนหลงสงกรานต์ก็ได้ และคาดว่าน่าจะยาวถึงก่อนเปิดภาคเรียน แม้ว่ากำลังซื้อจะลดน้อยลงแต่จำนวนคนที่เดินทางมาท่องเที่ยวชายหาดริมเขื่อนลำปาว แหลมโนนวิเศษ สะพานเทพสุดา และจุดชมวิวสะพานเทพสุดา ยังมีจำนวนมากเฉลี่ยวันละ 500-1,000 คน ต่อวัน ซึ่งทำให้อาหารเครื่องดื่มขายดี


“เมนูที่ทุกคนต้องสั่งคือ ส้มตำปลาร้า แม่ค้าต้องตำกันวันละหลายสิบครก รวมถึงส้มตำปูปลาร้า ก็เป็นเมนูเด็ดของร้านค้าริมชายหาดเขื่อนลำปาว โดยปลาร้าที่นำมาประกอบอาหารส่วนใหญ่จะเป็นสูตรต้มเองของทางร้าน และซื้อแบบขวดสำเร็จรูปเจ้าดังในพื้นที่จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งรสชาดแต่ละร้านก็จะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแต่กต่างกันไป เป็นเคล็ดลับของร้านแต่ละร้าน”
นายธราดล ชัยเดชโกสินทร์ พ่อครัวร้านไดโนเสาร์ กล่าวว่า ส้มตำของร้านใช้ปลาร้าสูตรเด็ดของร้านที่ต้มสุกเอง รสชาติอาหารที่อร่อยโดยเฉพาะส้มตำต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง โดยเฉพาะมะละกอ ต้องใช้อย่างดี สดใหม่ เพื่อมกรอบอร่อย มะนาว มะเขือเทศ และเครื่องปรุงอื่น ๆ ที่จะต้องตวงให้ได้มาตรฐานรสดชาดจะได้คงที่ ซึ่งส้มตำปลาร้า และส้มตำปูปลาร้า จะเป็นเมนูเด็ดของร้านที่ลูกค้ามาจะต้องสั่งและสั่งอีก โดยทางร้านจำหน่ายส้มตำเริ่มที่ 49 บาท และยังมีเมนูตำใส่ปลาร้าหลากหลายทั้งตำถั่ว ตำถัวหมูกรอบ ตำแตงไข่ต้ม สามารถแจ้งได้เลยว่าชอบแบบไหน เผ็ดมาก เผ็ดน้อย เปรี้ยวหวาน หรือแซ่บนัว ซึ่งทางร้านพร้อมบริการอย่างดี

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน