X

กาฬสินธุ์แขวงทางหลวงกาฬสินธุ์เปิดจุดบริการ-ตำรวจตั้งด่านเข้มป้องกันอุบัติเหตุสงกรานต์

กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ สำนักงานทางหลวงที่ 8 ร่วมกับภาคีเครือข่าย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยเทศกาลสงกรานต์ปี 2567 “จุดให้บริการทั่วไทย” บริการความรู้เกี่ยวกับการใช้รถ ใช้ถนน ข้อมูลทางหลวง พร้อปล่อยขบวนรถออกปฏิบัติหน้าที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือรถยนต์ขัดข้อง ขณะที่ผู้การฯกาฬสินธุ์ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมด่านตรวจจุดบริการประชาชนสภ.ร่องคำ พร้อมกำชับเข้มงวดในช่วง 7 วันอันตราย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

วันที่ 11 เมษายน 2567 ที่บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 ใกล้กับสามแยกปากทางเข้าเขื่อนลำปาว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นายเอกรัตน์ มิสา นายอำเภอยางตลาด นางดวงตา พายุพล ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยหมวดทางหลวง เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ ภาคีเครือข่าย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยเทศกาลสงกรานต์ปี 2567 “จุดให้บริการทั่วไทย” ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2567 ของแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ พร้อมปล่อยขบวนรถออกปฏิบัติหน้าที่ตามถนนสายต่าง ๆ เพื่อเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือรถยนต์ขัดข้องและมอบสิ่งของเพื่อเป็นขวัญ กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

นางดวงตา พายุพล ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2567 จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาจำนวนมาก กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ สำนักงานทางหลวงที่ 8 ได้ร่วมกับภาคีเครือข่าย ทั้งสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 16 , แขวงทางหลวงชนบท จ.กาฬสินธุ์, ขนส่ง จ.กาฬสินธุ์,ตำรวจสภ.ยางตลาด , โรงพยาบาลยางตลาด และเทศบาลตำบลโคกศรี ได้จัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยเทศกาลสงกรานต์ปี 2567 “จุดให้บริการทั่วไทย” ขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2567 เพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัย พร้อมทั้งให้บริการความรู้เกี่ยวกับการใช้รถ ใช้ถนน ข้อมูลทางหลวง ให้ความช่วยเหลือประชาชนกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือรถยนต์ขัดข้อง รวมทั้งเพื่อเป็นจุดให้ผู้เดินทางได้หยุดพักและรับบริการต่าง ๆ เช่นที่พัก น้ำดื่ม สอบถามเส้นทาง และห้องน้ำ โดยมีเจ้าหน้าที่อยู่ปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีการปล่อยขบวนรถแขวงทางหลวง ที่เตรียมพร้อมออกปฏิบัติงานช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกกับประชาชนตามเส้นทางต่าง ๆ ของกรมทางหลวงอีกด้วย


ขณะที่ พล.ต.ต.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ของ สภ.ร่องคำ ที่บริเวณสี่แยก ต.เหล่าอ้อย และถนนบริเวณหน้าเทศบาลตำบลร่องคำ โดยมีนายอำเภอร่องคำ ผกก.สภ.ร่องคำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายอยู่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง ซึ่งทั้ง 2 จุด ได้ดำเนินการปรับเปลี่ยนการตั้งกรวยยางใหม่ เพื่อชะลอความเร็วของรถ ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรถชนกัน
นอกจากนี้พล.ต.ต.ตรีวิทย์ ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ และเข้มงวด โดยยึดหลักความปลอดภัย และให้ผู้ใช้รถ ใช้ถนนปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อลดและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะช่วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2567

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน