X

กาฬสินธุ์ญาติไม่ประกันตัวลูกชายฆ่าทุบหัวพ่อหวั่นก่อเหตุซ้ำ

ญาติชายวัย 40 ปี ก่อเหตุฆ่าทุบหัวพ่อบังเกิดเกล้าเสียชีวิตบนถนนกลางหมู่บ้านระบุไม่ประกันตัว เนื่องจากยังมีอาการทางประสาทและเกรงว่าจะออกมาก่อเหตุทำร้ายคนอื่นซ้ำอีก เผยผู้ตายแม้เคยถูกทำร้ายบ่อยครั้งแต่ก็ยังรักและเลี้ยงลูก ขณะที่ตำรวจเตรียมนำตัวฝากพร้อมแจ้งข้อหาเบื้องต้นฆ่าบุพการี

จากกรณีนายคำกร ตาติยะ อายุ 40 ปี ชาว อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ก่อเหตุใช้ท่อนไม้ฆ่าทุบหัวนายยงค์ ตาติยะ อายุ 76 ปี พ่อบังเกิดเกล้า เสียชีวิตบนถนนภายในหมู่บ้านโนนค้อ ม.11 ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติพบมีอาการทางประสาท เนื่องจากเคยดมกาวมาก่อน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะโมโหที่ขอเงินพ่อไม่ได้ ประกอบกับขาดการกินยาระงับประสาท จึงเกิดอาการคลั่งก่อเหตุดังกล่าวล่าสุดเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและชันสูตรศพ ทางญาติได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 55 บ้านโนนค้อ ม.11 ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีบรรดาเพื่อนบ้านเดินทางมาร่วมงานที่จัดแบบเรียบง่าย โดยทางหน่วยกู้ภัยอโสกจุดอำเภอคำม่วงได้มอบโลงศพให้


ด้านนายสุพันธ์ โสวันทา อายุ 51 ปี ญาติซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ที่ผ่านมานายคำกร ซึ่งมีอาการทางประสาท และเคยทำร้ายร่างกายพ่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่ถึงขั้นเลือดตกยางออก และบางวันอาจจะเดินเผ่นพร่านกวนคนภายในหมู่บ้าน ซึ่งชาวบ้านก็ทราบดี แต่ก็ไม่ถือสาและไม่เคยทำร้ายใคร จนกระทั่งมาก่อเหตุครั้งนี้ญาติไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ซึ่งนายยงค์ผู้เป็นพ่อเองก็ระมัดระวังตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพราะเกรงว่าจะถูกลูกชายทำร้าย แต่ก็ยังคงอยู่บ้านหลังเดียวกัน เนื่องจากเป็นห่วงลูก โดยได้ประกอบอาชีพสานกระติบข้าวตะกร้าและของเครื่องใช้ต่างๆไปขายมาเลี้ยงลูก
นายสุพันธ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้หลังเกิดเหตุญาติๆคงต้องปรึกษากันว่าจะประกันตัวหรือไม่ แต่เบื้องต้นคงไม่ประกัน เพราะนายคำกร ยังมีการอาการทางประสาท รักษาไม่หาย ซึ่งหากออกมาเกรงจะก่อเหตุหรือทำร้ายคนอื่นอีก เรื่องคดีก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะต้องดำเนินการกฎหมายและหากดำเนินคดีแล้ว หรือหากมีการรักษาอาการหาย ญาติพี่น้องคงต้องปรึกษากันอีกครั้งหนึ่งว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ส่วนเรื่องงานศพของนายยงค์ก็ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านและคาดว่าจะทำพิธีฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้
สำหรับความคืบหน้าของคดี พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำพยานและผู้เห็นเหตุการณ์ ตลอดจนผู้ต้องหาครบแล้ว และรวบรวมหลักฐาน ซึ่งเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าบุพการีไว้ก่อน โดยจะส่งตัวไปฝากขังต่อไป และทางพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัวเพราะเป็นคดีอุฉกรรจ์และหากประกันตัวออกไปเกรงว่าจะก่อเหตุขึ้นอีก

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน