X

นายอำเภอเกาะช้างสรุปสถานการณ์เกาะช้างเกิดวิกฤต 3 จุดหลัก น้ำท่วมสะพาน 3 แห่ง รถยนต์ไปมาไม่ได้

นายอำเภอเกาะช้างสรุปสถานการณ์เกาะช้างเกิดวิกฤต 3 จุดหลัก น้ำท่วมสะพาน 3 แห่ง

รถยนต์ไปมาไม่ได้ เตรียมขอทหารเรือนำเรือรบมาช่วยเหลือ ส่วนเกาะกูดเรือตกปลาล่ม 6 นักตกปลาปลอดภัย

อ.เกาะช้าง จ.ตราด/ความคืบหน้าน้ำท่วมเกาะช้าง หลังจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกัน และมีน้ำไหลจากภูเขาลงมายังด้านล่างผ่านคลองหลายแห่งในเกาะช้างและเข้าท่วมพื้นที่หลายแห่งในอ.เกาะช้าง จ.ตราดนั้น ความคืบหน้าล่าสุด นายทศพล สินยบุตร นายอำเภอเกาะช้าง เปิดเผยว่า ฝนตกหนักในอำเภอเกาะช้างมา 2 วันโดยเฉพาะช่วงกลางคืน

และขณะนี้ยังตกอยู่ต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำไหลบ่าจากภูเขาไหลลงมายังที่ราบตั้งแต่บ้านหาดทรายขาว บ้านไชยเชษฐ์ และบ้านไก่แบ้ ในต.เกาะช้าง รวมทั้งบ้านบางเบ้า ต.เกาะช้างใต้ ที่ไหลลงมาตามคลองหลายแห่ง

แต่เนื่องจากปริมาณน้ำมีมากทำให้น้ำระบายไม่ทันจึงไหลเข้าท่วมสะพาน และบ้านเรือนที่อยู่ตามริมคลอง มีความสูงกว่า 1 เมตร และบางช่วงสูงกว่านั้น ซึ่งจะการรายงานมีจำนวน 3 แห่ง คือ สะพานไชยเชษฐ์ สะพานบางเบ้า และสะพานบางเบ้า ทำให้รถยนต์ไม่สามารถไปมาได้ แต่มีบางคันพยายามเดินทางมาและถูกน้ำซัดตกข้างทางไป จึงต้องเตือนให้นักท่องเที่ยวและประชาชนไม่ควรเดินทางผ่านมายังสะพานทั้ง 3 แห่ง เพราะน้ำยังมีความรุนแรง

นายอำเภอเกาะช้าง กล่าวว่า ขณะนี้ฝนยังตกหนักอยู่และมีแนวโน้มว่า สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง  เพราะน้ำจากภูเขายังคงตกลงมาต่อเนื่อง ส่วนผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บยังไม่มีรายการ ส่วนทรัพย์สินมีได้รับความเสียหายแล้วจำนวนหนึ่ง ซึ่งวันนี้คลื่นลมในทะเล ยังมีความรุนแรง แต่เรือเฟอร์รี่ยังสามารถเดินทางไปเกาะช้าง และกลับมาได้ ทั้งนี้หากสถานการณ์ยังคงรุนแรงอาจจะต้องขอความช่วยเหลือจากทหารเรือเพื่อให้นำเรือรบมาช่วยนักท่องเที่ยวทีทยังไม่สามารถเดินทางออกมาได้ด้วย

ส่วนที่อ.เกาะกูด มีฝนตกหนักเช่นกัน และตกหนักต่อเนื่องเช่นเดียวกับเกาะช้าง ซึ่งทำให้น้ำจากภูเขาไหลลงมาจากคลองและไม่สามารถระบายได้ทันทำให้ไหลล้นออกจากคลองและเข้าท่วมสะพานหลายแห่ง รวมทั้งบ้านเรือประชาชนบางแห่ง ซึ่งบางช่วงมีความสูงระดับสูงกว่า 1 เมตร นอกจากนี้ ,พ.ต.อ.ประเสริฐ มาเห็ม ผกก.สภ.เกาะกูด จ.ตราด เปิดเผยว่า เนื่องฝนที่ตกลงมาตั้งแต่เมื่อวานส่งผลกระทบทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในช่วงเช้าวันนี้ตั้งแต่เวลา 9.00 น.เป็นต้นมา จนถึงขณะฝนยังไม่มีทีท่าจะหยุดตกแต่อย่างใด ทำให้น้ำในคลองต่าง ๆ เช่น คลองยายกี๋ คลองค้างคาว มีน้ำไหลเอ่อล้นถึงพื้นสะพาน นอกจากนี้ยังมีคลื่นลมแรงทำให้เรือที่นักท่องเที่ยวนำออกไปตกปลา แล้วเจอพายุฝนจึงเข้าหลบที่เกาะกระดาษ และได้จอดเรือไว้ทำให้เรือถูกคลื่นซัดจนล่มจมน้ำ ส่วนนักตกปลา 6 คนปลอดภัยดี ตอนนี้รอให้ฝนหยุดแล้วจะนำเรือออกไปรับกลับมาที่เกาะกูด ต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์

กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์

ADmin : สำนักข่าวตราดทีวี จังหวัดตราด