ให้หนึ่งหมื่น! ตามหาโจรขโมยทุเรียน เจ้าของเชื่อหัวขโมยเป็นคนในพื้นที่

ให้หนึ่งหมื่น! ตามหาคนร้ายขโมยทุเรียน 700 กิโลกรัม เจ้าของสวนเชื่อหัวขโมยเป็นคนในพื้นที่

เวลา 14.00 น. วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวเดินทาง ที่สวนทุเรียน นายธวัชชัย เจริญพรรค อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/3 ม.3 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด หลังถูกคนร้ายขโมยตัดทุเรียนไปกว่า 700 กิโลกรัม เสียหายหลายแสนบาท เมื่อคืนวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา  ก่อนจะตัดสินใจโพสข้อความตามหาหัวขโมย หรือแจ้งเบาะแสนำไปสู่การจับกุม จะมอบเงินจำนวน 10,000 บาท ให้เป็นรางวัล

นายธวัชชัย เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา และตนเองเพิ่งทราบเรื่องในรุ่งขึ้น คือวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 ระหว่างเดินเข้ามาดูทุเรียนในสวน และเห็นทุเรียนหมอนทองกองอยู่ในต้นทุเรียน นับได้ทั้งหมด 48 ลูก  ตนเองเริ่มสงสัยว่าทุเรียนน่าจะถูกขโมย จึงเดินสำรวจต้นทุเรียนที่ปลูกไว้ที่แปลงนี้จำนวน 15 ไร่

พบว่า ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ถูกคนร้ายตัดไปกว่า 700 กิโลกรัม หรือราว ๆ 150-200 ลูก โดยใช้ซาเล้งหรือรถจักรยานยนต์ เป็นพาหนะในการขนย้ายทุเรียน แต่ไม่ใช้เครื่องยนต์ อาศัยเข็นรถเอา เพื่อไม่ให้เกิดเสียงในยามค่ำคืน

“ตนเองคาดว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 4 คน และเป็นมืออาชีพในการตัดทุเรียน เพราะดูจากการตัดขั้วของทุเรียนแล้ว ไม่ใช่คนธรรมดาทั่วไป และที่สำคัญน่าจะเป็นคนในพื้นที่ด้วยกันเอง จึงได้ประกาศตามหาตัวคนร้ายกลุ่มนี้พร้อมให้รางวัลนำจับจำนวน 10,000 บาท ซึ่งตนเองไม่ใช่คนที่รวยเงินทอง แต่อยากจะเห็นหน้าตาของขโมยกลุ่มนี้ และอยากจะถามทำไมต้องมาขโมยทุเรียนด้วย เพราะกว่าจะได้ทุเรียนแต่ละลูก ต้องลงทุนแรง และเงินพอสมควร” นายธวัชชัย กล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุนายธวัชชัย ได้ล้อมรั้วป้องกันสวนทุเรียนทันที  เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยอีก และยังคงหวายระแวงกลัวคนร้ายจะวนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก เพราะที่ผ่านมาพื้นที่นี้ไม่เคยมีคนร้ายเข้ามาขโมยทุเรียนเลย ในขณะเดียวกัน เวลา 13.00 น. วันนี้ (13 พฤษภาคม 2562)ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรจังหวัดตราด ลงพื้นที่หาเบาะแสพร้อมแกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ตามสี่แยกสำคัญของตำบลท่ากุ่ม

 

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตราด กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น