เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 อบต.เกาะหมาก อำเภอเกาะช้าง โดยนาย ธิติ จันทร์แต่งผล ผู้จัดการสำนักงานพื้นที่ พร้อมกับผู้อบรมจากผู้นำชุมชนในภาคตะวันออก ร่วมกว่า 30 คน ร่วมกิจกรรมอบรมสื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเพื่อยกระดับมาตรฐานการให้บริการท่องเที่ยวสู่ระดับสากล ปี 2562 โดยการจัดการอบรม และปฏิบัติในพื้นที่จริง ที่เกาะหมากซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญของจังหวัดตราด
นายธิติ จันทร์แต่งผล ได้กล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อที่จะส่งเสริมในชุมชนกลุ่มเป้าหมาย 12 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนตะเคียนเตี้ย ชุมชนชากแง้ว ชุมชนนาเกลือ ชุมชนเนินพลับหวาน ชุมชนกระแสบน มหาวิทยาลัยบ้านนก(บ้านจำรุง) ชุมชนปากน้ำประแส ชุมชนเกวียนหัก ชุมชนน้ำเชี่ยว ชุมชนแหลมกลัด ชุมชนคลองใหญ่ ชุมชนเกาะหมาก มีความรู้ความเข้าใจ และสามารถนำเทคนิคที่ได้รับไปปรับใช้จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยสูตรการอบรมแบ่งเป็น 2 หลักสูตร คือ หลักสูตรการสร้าง Video Content โดยใช่สื่อประเภท Vlog และ หลักสูตรเทคนิคการผลิตแผ่นภาพโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ด้วย สมาร์ทโฟน โดยกำหนดจัดกิจกรรมในวันที่ 9 -12 พฤษภาคม 2562
ข่าวน่าสนใจ:
- วิรัช พิมพะนิตย์ อดีตที่ปรึกษา รมว.คมนาคมฯ เปิดใจย้ายซบ "เพื่อไทย" รับโอกาสทำงานเพื่อทำงานให้พี่น้องชาวกาฬสินธุ์
- ส่วยเกาะเสม็ด!! อุทยานฯเรียกผู้ประกอบการเกาะเสม็ดแจงชัด ระเบียบการเก็บเงิน ยันไม่เข้าข้างพวกเดียว เจอใครเกี่ยวข้องทุจริตไม่เอาไว้แน่
- ว่าที่ผู้สมัครสส.ตรัง เร่งเดินเกมส์รุก หวังดึงคะแนนเสียงเต็มที่
- โชเฟอร์แท็กซี่ฉุนผู้โดยสารเมาไม่มีเงินจ่ายแถมขโมยเงิน วางมวยกันกลางถนน
ถูกใจข่าวนี้ไหม?
คลิกที่ดาวเพื่อโหวต
ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต: