X

แม่เศร้าลูกถูกรุมจนเสียชีวิตเหตุเรื่องผู้หญิง วอนตำรวจเร่งจับตัว ไม่โทษรพ.ทำลูกตาย

แม่เศร้าลูกถูกรุมเจ็บหนักจนเสียชีวิต เหตุเรื่องผู้หญิง วอนตำรวจเร่งจับตัว ไม่โทษรพ.ทำลูกตาย ขณะประธานอาสาคุมประพฤติตราด จัดงานศพให้ทั้งงานช่วยครอบครัว เพราะยากจนมีเงินน้อย

ที่วัดไผ่ล้อม ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด  นางจิราภรณ์ กรเป๋ อายุ 42 ปี แม่น้องเก้า เด็กชายนันทพงศ์ กรเป๋ อายุ 14 ปี ตั้งศพสวดอภิธรรม ที่เสียชีวิตจากโดนทำร้าย โดยวัยรุ่น 3 คน อายุ 17 ปี 18 ปี และ 20 ปี รุมทำร้ายบริเวณข้างร้านตราดอินเตอร์เน็ต คืนวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 จนได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาลตราด หลังศีรษะถูกตีด้วยขวดสุรา และตามร่างกายเป็นรอยช้ำ ก่อนจะเสียชีวิตในช่วงเที่ยงของวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 โดยนางจิราภรณ์ ตั้งข้อสงสัยการเสียชีวิตจากหมอโรงพยาบาลตราด

นางจิราภรณ์ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า หลังจากทราบข่าวลูกชายโดนทำร้ายจากตำรวจและเพื่อน ตนเองรีบเดินทางไปหาลูกชายที่โรงพยาบาลตราดทันที เพื่อดูอาการ ช่วงนั้นยังคงคุยกับลูกชายรู้เรื่องทั้งหมด บอกชื่อคนที่รุมทำร้ายได้ทั้ง 3 คน เพราะคนที่ลงมือทำนั้นเคยรู้จักกันมาก่อน กระทั่งเที่ยงวันที่ 17 พฤศจิกายน ลูกชายเสียชีวิตหลังจากออกจากห้องผ่าตัด เพราะมีเลือดออกในช่องท้องและเส้นเลือดแตกในหัวใจ ทำให้ตนเองรู้สึกสงสัย หากลูกชายเส้นเลือดแตกในหัวใจ ลูกก็น่าจะเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ก็ไม่ได้โทษทางโรงพยาบาลตราดว่าทำลูกเสียชีวิต

“ส่วนสาเหตุของเรื่องนี้น้องเก้าได้เล่าให้ฟังมานานแล้ว ว่าเคยทะเลาะและมีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 คน เรื่องผู้หญิงมาก่อน แต่ปัญหานี้เคลียร์กันลงตัวแล้ว ต่างคนต่างอยู่ จนกระทั่งลูกชายมาถูกทำร้าย ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเกิดจากปัญหาเก่าที่เคยทะเลาะกันเรื่องผู้หญิง” นางจิราภรณ์กล่าวถึงปมความขัดแย้งในอดีต

นางจิราภรณ์ กล่าวต่อว่า ตัวเองไม่ใช่คนจังหวัดตราดโดยกำเนิด แต่ย้ายถิ่นฐานมาทำงานที่จังหวัดตราด เป็นพนักงานส่งยาคูลท์ มีลูกทั้งหมด 5 คน คนแรกและคนที่สองไปทำงานต่างจังหวัด ลูกคนที่ 3 คือ น้องเก้า คนที่ 4 อายุ 9 ขวบ คนที่ 5 อายุ 3 ขวบ และมีฐานะยากจน ซึ่งน้องเก้าเองไม่ได้เรียนหนังสือ แต่ออกจากโรงเรียน เพื่อมาช่วยแม่เลี้ยงน้องอีก 2 คน แต่ตนเองไม่เห็นด้วยได้พยายามบอกให้ลูกชายกลับไปเรียน แต่น้องเก้าก็ไม่ยอม อยากจะช่วยเหลือแม่ดูแลน้อง จนกระทั่งลูกชายมาเสียชีวิต

สำหรับงานศพ น้องเก้า นายประหยัด คุ้มทรัพย์ ประธานอาสาสมัครคุมประพฤติจังหวัดตราด และนางนงนุช สุดสงวน สองสามีภรรยาผู้ใจบุญ เป็นเจ้าภาพจัดงานศพให้ทั้งหมด เนื่องจากนายประหยัด รู้จักนางจิราภรณ์ ในฐานะแม่ค้าขายยาคูลท์ ที่จะมาขายและส่งยาคูลท์ให้ที่บ้านอยู่เป็นประจำ จนทราบถึงความลำบากครอบครัวกรเป๋ ที่ย้ายมาทำงานที่จังหวัดตราด และไม่มีเงินมากพอที่จะจัดงานศพให้ลูก จึงได้ออกเงินให้จัดพิธีศพให้กับครอบครัวโดยไม่หวังอะไรตอบแทน  เพื่อเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และได้ฝากถึงตำรวจให้เร่งจับตัวคนกระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน

ขณะที่บรรยากาศภายในงานศพ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีทั้งเพื่อนน้องเก้า และชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาร่วมงานศพ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์

กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์

ADmin : สำนักข่าวตราดทีวี จังหวัดตราด