เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด แจ้งกระเพราราคาแพง หลังดราม่าราคาสูงเกินจริง

เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด แจ้งปัญหาผัดกระเพราราคาแพง เพราะเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว นักท่องเที่ยวรับทราบราคาแล้ว และมีหลายราคาให้เลือก

อ.เกาะช้าง จ.ตราด/นายศักดิ์สิษฐ์ มุ่งการเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด เปิดเผยว่า ตามที่มีการโพสต์ข้อความว่า ราคาผัดกระเพรา และหมูทอดกระเทียมราคาจานละ 250 บาทนั้น เป็นความจริง เพราะโรงแรมที่พักนั้นเป็นโรงแรมระดับหรูของอำเภอเกาะช้างหรือระดับ 5 ดาว และการสั่งอาหารมาจากห้องอาหารของโรงแรมที่มีราคาแจ้งไว้ในเมนูอาหาร ซึ่งนักท่องเที่ยวย่อมรู้อยู่แล้ว

ส่วนการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊คแล้วเกิดกระแสดราม่านั้น เป็นสิทธิที่จะแสดงความคิดเห็นได้ แต่ราคาอาหารแต่ละชนิดนั้น มีหลายราคา ซึ่งโรงแรมหลายระดับและร้านอหารหลายระดับที่ราคาแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสถานที่และวัตถุดิบที่นำมาปรุง

นายศักดิ์สิษฐ์ กล่าวว่า อยากสร้างความเข้าใจให้นักท่องเที่ยวว่า ราคาอาหารหรือบริการของแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอเกาะช้างไม่ได้แพงมากเกินการควบคุมหรือแพงไปทั้งเกาะช้าง แต่จะมีความแตกต่างกัน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ตามกำลังซื้อหรือตามความต้องการ และไม่อยากให้เหมาไปทั้งหมด จึงอยากทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวด้วย ซึ่งราคาอาหารในโรงแรม 5-6 ดาวราคาย่อมแพงกว่าร้านอาหารอื่นๆหรือโรงแรมขนาดเล็กที่มีการบริการไม่เท่ากับโรงแรมระดับหรู

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์

กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์

ADmin : สำนักข่าวตราดทีวี จังหวัดตราด