X

มัลดีฟส์เมืองไทย ผิดทั้งบก ทั้งทะเล ผู้ว่าฯจันท์สั่งดำเนินคดีเจ้าของพร้อมรื้อรีสอร์ท

ผู้ว่าฯจันทบุรีประชุมเจ้าท่าฯ,ทช.หารือกรณีเกาะจิกรีสอร์ทสร้างรุกทะเล,ได้บทสรุปผิดทั้งบนบกและทะเล,ผู้ว่าฯจันท์ดำเนินคดีเจ้าของพร้อมรื้อรีสอร์ท หากพบรายอื่นใกล้เคียงทำผิดให้จับกุมพร้อมกัน

ความคืบหน้าการดำเนินคดีกับเกาะจิกรีสอร์ท อ.ขลุง จ.จันทบุรี ที่ปลูกสร้างห้องพักรุกทะเล และสร้างอาคารในพื้นที่ป่า ที่ทางผู้ว่าราชการจ.จันทบุรีนำส่วนราชการ เจ้าท่าฯและทช.เข้าทำการตรวจสอบเมื่อ 2 วันก่อนนั้น
ในเวลา 14.00 น.วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 ที่ห้องประชุม 2 ศาลากลางหลังเก่า นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจ.จันทบุรี ได้เรียกประชุมเพื่อพิจารณากรณีรีสอร์ท “เกาะจิกรีสอร์ท”สร้างห้องพักในพื้นที่บนฝั่งจำนวน 6 หลัง และห้องพักในทะเลจำนวน 9 หลัง ว่ากระทำผิดกฏหมายหรือไม่ โดยเรียกนายภุชงค์ สฤษฎีชัยกุล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 (จ.ระยอง) นายสมชาย ลี้วงศกร นายอำเภอขลุง นายประสงค์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาจันทบรี ร่วมประชุมเพื่อหาข้อสรุป

ที่ประชุมได้พิจารณา พื้นที่ที่ก่อสร้างเกาะจิกรีสอร์ท หมู่ที่ 1 บ้านเกาะจิก ตำบลบางชั้น อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ที่เป็นของ นายณรงค์ หงส์บิน ในพื้นที่บนฝั่ง ที่ปลูกอาคารจำนวน 6 ห้อง สรุปว่ามีปลูกสร้างในพื้นที่บางส่วนมีโฉนดเลขที่ 20390 แต่มีพื้นที่บางส่วนมีการสร้างสิ่งปลูกสร้างเป็นรีสอร์ทอยู่นอกเหนือเขตโฉนดที่ดิน เป็นพื้นที่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ และเป็นพื้นที่ป่า

ในส่วนที่เป็นห้องพัก 9 ห้องที่สร้างในทะเลนั้น ทั้งการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ลุกล้ำไปในทะเลโดยเฉพาะรีสอร์ท 9 หลัง ที่ยื่นลงไปในทะเลนายประสงค์ แจ้งในทีทประชุมว่า ไม่ได้มีการขออนุญาตปลูกสร้างตามคำสั่งคสช.ที่ให้ผู้ปลูกสร้างในทะเลต้องขออนุญาตก่อนปี 2560 แต่สำหรับรายนี้ไม่มีการขออนุญาตที่สำนักงานเจ้าท่าศจันทบุรีแต่ประการใด

ทำให้นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการบังคับใช้กฎหมายของแต่ละหน่วยงานอย่างเต็มที่ หากพบว่ามีการกระทำผิดตามกฎหมายก็ให้ว่ากันไปตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ทั้งการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ลุกล้ำไปในทะเลโดยเฉพาะรีสอร์ท 9 หลัง ที่ยื่นลงไปในทะเล

“ผมได้สั่งการหน่วยงานทั้งหมดจะลงพื้นที่ทำการรังวัดที่ดิน สิ่งปลูกสร้างที่บ้านที่ยื่นลงไปในทะเล 9 หลัง และตัวอาคารอยู่นอกเหนือโฉนด โดยจะแจ้งให้ นายณรงค์ หงส์บินผู้ประกอบการดำเนินการรื้อถอนที่ยื่นล้ำเขตป่าไม้และเขตเจ้าท่าในทันที หากมีความผิดก็จะดำเนินการจับกุม นายณรงค์ หงส์บินเจ้าของรีสอร์ท และส่งฟ้องศาลต่อไปพร้อมกันนี้ทางหน่วยงานจะได้ตรวจสอบรีสอร์ทอื่นๆที่อยู่ใกล้เคียงหากพบว่ามีการลุกล้ำจะดำเนินการในทันทีเช่นกัน ซึ่งจะลงไปตรวจสอบและดำเนินการในเช้าวันที่ 7 พฤศจิกายน 2561นี้”

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์

กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์

ADmin : สำนักข่าวตราดทีวี จังหวัดตราด