X

ตราด-ขอแค่คำสั่งที่ชัดเจน ร้านค้าปลีกค้าส่ง มึนคำสั่งขายเหล้า-เบียร์

ร้านขายส่งเหล้า-เบียร์ตราด วุ่น เมื่อคำสั่ง จ.ตราด ไม่ชัดเจน คนขายงง,คนซื้อกลัว ต้องซื้ออย่างปกปิด  ด้านพ่อค้าวอน ผู้ว่าฯตราด สั่งการชัดเจนห้ามหรือไม่ห้ามพร้อมปฏิบัติ

จ.ตราด/ความวุ่นวายเกิดขึ้นหลังที่รัฐบาลอนุญาตให้ร้านอาหารและร้านค้าขายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ได้ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป ทำให้ร้านค้าส่งใน จ.ตราด และผู้ซื้อทั้งที่เป็นร้านค้าปลีก และร้านค้าย่อยรวมทั้งชาวตราดเดินทางไปซื้อเหล้า และเบียร์ในร้านค้าต่างในตัวเมืองตราดอย่างคึกคัก

ที่ร้านดีเซฟ สาขาตราด ข้างโรงพยาบาลตราด ถนนวิวัฒนะ มีประชาชนจำนวนเกือบ 50 คน ต่อแถวซื้อสินค้าและเครื่องดื่ม โดยหน้าร้านมีรถบรรทุกเครื่องดื่มแอลกอร์ฮอร์ขนถ่ายเครื่องดื่มอยู่และมีรถยนต์ส่วนบุคคลและรถยนต์ปิคอัพมาซื้ออยู่ด้วย โดย พ.ต.ท.วัชรวิท ชัยเชียงเอม สารวัตรจราจร ที่ยืนปฏิบัติงานอยู่ใกล้ๆได้เดินทางเข้ามาชี้แจงว่า ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการจำหน่าย จึงขอให้ยุติการขนสินค้าเครื่องดื่มลงก่อนและหากมีความชัดเจนแล้วจะได้แจ้งให้ทราบต่อไป ซึ่งผู้ซื้อจำนวนหนึ่งที่สังเกตการณ์อยู่ได้ยืนฟังคำตอบอยู่ด้วย

ขณะที่ร้านศิริโภชน์ ข้างตลาดสดเทศบาลเมืองตราด ที่เป็นร้านขายส่งรายใหญ่แห่งหนึ่งของ จ.ตราด นายอังกูร ฤชาคณิต เจ้าของร้านที่กำลังชี้แจงกับผู้ซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอร์อยู่และนำกล่องเครื่องดื่มมารอขนขึ้นรถบรรทุกส่งของ กล่าวว่า ที่มีข่าวว่าถูกจับเพราะการขายสุรานั้นไม่เป็นความจริง ส่วนที่มีการจหน่ายเครื่องดื่มนั้นก็เป็นไปตามคำสั่งของทางรัฐบาล ส่วนจังหวัดตราดจะมีคำสั่งห้ามก็พร้อมจะดำเนินการ เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ไม่ใช่สินค้าหลักของร้านอยู่แล้วใหากจังหวัดจะมีคำสั่งอะไรออกมาก็ควรจะรีบดำเนินการเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนกับผู้ซื้อและผู้จำหน่ายด้วย

อนึ่งในช่วงกลางคืนที่ผ่านมา มีการจำหนายสุรา และมีประชาชนซื้อมาดื่มกินในพื้นที่ตลาดสดเทศบาลเมืองตราด โดยอ้างว่า สามารถดื่มได้ตามมาตรการผ่อนคลายของรัฐบาล และหลังจากมีการเผยแพร่คำสั่งของรัฐบาลและทางจ.ตราด ออกไปมีการสอบถามถึงความชัดเจนในเรื่องการจำหน่ายได้ และไม่ได้ว่าที่แนวทางปฏิบัติอย่างไร แต่ยังไม่ได้รับคำตอบจากฝ่ายบริหาร และมีการต่อสายตรงไปยังผู้รับผิดชอบทั้งทางอำเภอและทางจังหวัดจำนวนมากทั้งทางไลน์สื่อวารของจังหวัด และเพจข่าวของสื่อมวลนท้องถิ่น รวมทั้งของประชาชนชาวตราดด้วย

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์

กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์

ADmin : สำนักข่าวตราดทีวี จังหวัดตราด