X

ตราด-ปปส.ลงพื้นที่ตรวจสอบยาไอซ์ ชี้เลข 888 เป็นแหล่งผลิตจากรัฐฉาน

ผอ.ปปส.ภาค 2 ลงพื้นที่ยึดยาไอซ์อีกในตำบลแหลมกลัด ระบุแหล่งผลิตมาจากรัฐฉาน ยังไม่รู้ปลายทางยาไอซ์เข้าไทยหรือประเทศที่ 3

เช้าวันนี้(9 มีนาคม 2563) นางสาวพรทิพย์ แจ่มพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 2 และคณะได้ลงไปยังพื้นที่ พร้อมพบยาไอซ์ 2 จุด ที่หมู่ 6 ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด โดยมี ร.อ.รักเกียรติ ฉนทรักษา หน.กองร้อยทหารพรานนายิกโยธินที่ 534 บ้านสะพานหิน ดต.สินพร รักษ์พงษ์ ตำรวจตชด.117(ท่าเส้น) และดต.วิโรจน์ บุญค้ำ หน.ตู้ยามแหลมกลัด
พบอยู่ในพื้นที่ชายหาดติดกับแนวต้นสน จำนวน 2 จุด จุดแรก 5 ห่อ ๆละ 1กก.รวม 5 กก.,จุดที่ 2 ห่างกัน 50 เมตร หมกทรายอยู่ตามแนวต้นสน จำนวน 12 ห่อ รวม 17 กก. รวม 2 จุด น้ำหนักรวม 17กก.และมีบางส่วนแตก และมีอีก 2 กก.ที่ยึดได้จากชายหาดต.แหลมกลัดอีก 2 กก.รวมทั้งหมด 19 กก.กว่าเมื่อเข้าตรวจสอบพบยาไอซ์มีลักษณะเดียวกันกับที่พบในพื้นที่อื่นๆ

นางสาวพรทิพย์ กล่าวว่า การเดินทางมาที่จ.ตราดครั้งนี้ก็เพราะต้องการมาติดตามความเป็นมาเป็นไปของยาไอซ์ล็อตนี้ ว่ามีเครือข่ายมาจากกลุ่มหรือขบวนการใดบ้างซึ่งทั้งทหารเรือ,ฝ่ายปกครอง ตำรวจและปปส.จะต้องทำการสืบสวนต่อไป แต่อยากจะแจ้งให้ประชาชนได้ทราบว่ายาไอซ์ ที่ลอยทะเลมาตั้งแต่อ.เกาะกูด และขึ้นมายังฝั่งจ.ตราด นั้น

หากประชาชนพบเห็นขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือฝ่ายปกครอง อย่าไปแกะหรือจับ เพราะข้อมูลทีทปรากฏในถุงหรือหีบห่อจะสามารถติดตามหากลุ่มผู้ต้องสงสัยได้ ส่วนการติดตามหรือตั้งสมมุติฐานว่า ใน 2-3 เดือนที่ผ่านมามีเรืออับปางและยาไอซ์ ได้หลุดรอดออกมาจะมีความเป็นไปได้มากเพียงใด ทางฝ่ายทหารเรือต้องให้ข้อมูลเพิ่มเติม

“ขอกลางยาไอซ์ที่พบทั้งหมดนั้นมาจากทิศทางลมทีทพัดเข้าหาฝั่งคาดว่าอีก 2-3 วันจะมีมาขึ้นฝั่งอีก ซึ่งความเกี่ยวข้องนั้นยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่า มาจากต่างชาติหรือจากไทยเอง ซึ่งประเทศที่ 3 มีความต้องการยาไอซ์ค่อนข้างมาก ส่วนการลำเลียงนั้น อาจจะเป็นการลำเลียง เพื่ออกไปยังประเทศที่ 3 หรือออกไปยังประเทศอื่นแล้วกลับเข้ายังประเทศไทยยังต้องมีการสืบสวนต่อไป
แต่แหล่งผลิตนั้นชัดเจนว่า การมีเลข 888 เป็นสัญลักษณ์หรือโล้โกของผู้ผลิต ที่ยืนยันว่า คือรัฐฉานเหนือ ที่มีการบรรจุภัณฑ์ ทั้งพายในและภายนอกที่สามารถอธิบายได้ แต่จะเป็นของกลุ่มใดยังต้องสืบหาข่าวเพราะมีหลายกลุ่ม”

ผู้อำนวยการปปส.ภาค 2 กล่าวว่า เส้นทางการลำเลียงนั้นมาจากภาคเหนือ และบริเวณสามเหลี่ยมทองคำและเข้ามายังประเทศเพื่อบ้านเพื่อส่งไปยังประเทศที่ 3และอาจจะเข้ายังฝั่งไทยก็ได้ แต่ที่น่าสนใจก็คือ ถุงยาไอซ์ที่บรรจุในถุงทุเรียนทอดซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องใหม่และต้องหาคนที่พบคนแรกว่า ถุงยาไอซ์อยู่ในถุงทุเรียนหรือไม่ ทั้งนี้ สภานการณ์ยาเสพติดในภาคตะวันออกและทั่วประเทศนั้น มีข้อมูลที่ชัดเจนว่า มีการระบาดเพิ่ม โดยจ.ตราดมีผู้ที่เข้ามาบำบัดด้วยการเสพยาไอซ์เพิ่มขึ้น ซึ่งต้องมีการสืบค้นว่า คนในพื้นที่จ.ตราดเสพหรือนักท่องเที่ยว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์

กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์

ADmin : สำนักข่าวตราดทีวี จังหวัดตราด