X

อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. ขอชาวมุสลิม เลือก “อัศวิน” เป็นผู้ว่าฯ

“ศักดิ์ชัย บุญมา” ขอชาวมุสลิมในกรุงเทพฯ 800,000 คน เลือก “อัศวิน” เป็นผู้ว่าฯ อีกครั้ง เพื่อเข้ามาทำงานเพื่อสังคมมุสลิม

นายศักดิ์ชัย บุญมา อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หนึ่งในผู้สนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง และแกนนำกลุ่มรักษ์กรุงเทพ ได้กล่าวถึงการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ที่กำลังจะมาถึง โดยกล่าวว่า “สังคมมุสลิมในกรุงเทพฯ ซึ่งไม่ค่อยได้ใช้การเมืองมาเป็นประโยชน์กับศาสนา ส่วนใหญ่ที่ผ่านมาจะเลือกผู้ว่าฯ ตามกระแส มองการเมืองคือการเมือง ศาสนาคือศาสนา จึงอยากจะปลุกพี่น้องมุสลิมทุกคน ให้ใช้ประโยชน์จากการเมือง เพราะการเมืองเข้ามาถึงตัวเรา คนมุสลิมก็ต้องมาเลือกผู้ว่าฯ เข้ามาบริหาร กทม. แต่ถ้าจะเลือกคนที่เข้ามาทำประโยชน์กับสังคมมุสลิมจริงๆ ก็ต้องเลือกคนที่สามารถเข้ามาช่วยเหลือมุสลิม คนที่เข้าใจบริบทของมุสลิมว่าเป็นอย่างไร”

จากนั้น นายศักดิ์ชัย ยังกล่าวถึงปัญหาเรื่องค่าตอบแทนครูมูสลิมช่วงโควิดที่ผ่านมา และมองว่าคนที่จะผลักดันนโยบายและแก้ปัญหานี้ได้คือ อัศวิน ขวัญเมือง โดยกล่าวว่า “กทม.จะต้องเข้าไปสนับสนุนการบริหารหลักสูตรฟัรดูอีนของสมาคมคุรุสัมพันธ์ ซึ่งค่าตอบแทนครู มาจากเงินบริจาค ที่มาจากมัสยิด จากโรงเรียนบ้าง รายได้ส่วนใหญ่ได้มาจากการจัดงาน ซึ่ง 2-3 ปีที่ผ่านมาจากสถานการณ์โควิด-19 ไม่ได้จัดงาน ครูสอนศาสนาไม่มีเงินสนับสนุนเลย 2 ปีไม่ได้เงินเดือนเลย ซึ่งเป็นหน้าที่ของ กทม.ที่จะต้องเข้าไปดูแล เพราะครูสอนศาสนามีหน้าที่ส่งเสริมจริยธรรม ศีลธรรมเยาวชน เรื่องนี้เป็นเรื่องของการเมือง ที่ต้องมีคนที่รู้ปัญหาเข้ามาผลักดัน เพราะฉะนั้นคนที่จะเข้ามาทำตรงนี้ได้ คือพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ให้เลือกไปเลย เพราะดูจากคนที่สมัครผู้ว่าฯ แล้วไม่มีคนที่จะเข้ามาดูแล เพราะไม่มีมุสลิมเลย แต่อยากให้ดูที่ทีมงาน ตั้งแต่รองผู้ว่าฯ ที่ปรึกษา หรือ ส.ก.ที่เป็นทีมเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นมุสลิมหรือไม่ใช่มุสลิมแต่ก็พร้อมจะสนับสนุน เพราะจะเป็นคนที่จะช่วยผลักดันนโยบายให้ผู้ว่าฯ”

“ซึ่ง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง และกลุ่มรักษ์กรุงเทพ มีทีมงานที่เป็นมุสลิม ทั้งตน นายสามารถ มะลูลีม อดีต ส.ส.กทม. และอาจารณ์วัลลภ สุวรรณดี อดีตประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. และจากประสบการณ์ที่เคยทำงานกับ พล.ต.อ.อัศวิน ท่านเป็นคนเกรงใจและให้เกียรติมุสลิมมาก

“และได้พูดในหลักการไว้แล้วกับ พล.ต.อ.อัศวิน ในสิ่งที่อยากจะผลักดันให้พี่น้องมุสลิม 7-8 แสนคน คือการสร้างภูมิต้านทานให้เด็กมุสลิมในด้านศาสนา โดยบทบาทหน้าที่ของส่วนท้องถิ่นอย่าง กทม. จะต้องสนับสนุนส่งเสริม และตนจะทำเรื่องอิสลามศึกษา ค่าตอบแทนครูฟัรดูอีน ผู้ว่าฯ ฝ่ายบริหารจะต้องทำงานร่วมกับสมาชิกสภากรุงเทพฯในการออกข้อบัญญัติ เพราะฉะนั้นจะต้องมีทีม ส.ก.ที่เป็นทีมเดียวกับผู้ว่าฯ หรือ ส.ก.ที่เป็นมุสลิม เพราะ ส.ก.มุสลิม เพราะเรื่องนี้คิดได้ แต่การผลักดันคนเดียวทำไม่ได้

“การตัดสินใจเลือกผู้ว่าฯ และทีม ส.ก.จึงเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเลือกคนที่ไม่มีแนวคิดที่จะมาทำประโยชน์กับสังคมมุสลิมก็ไม่มีประโยชน์ อย่าคิดว่าการเมืองเรื่องไกลตัว ที่ผ่านมาเราเสียโอกาสไปเยอะ อำนาจต่อรองของคน 7-8 แสนคน ถือว่ามาก 10% ของประชากรทั้งหมดของ กทม. ถึงเวลาที่เราจะต้องทิ้งประโยชน์ของตัวเอง คิดถึงประโยชน์ของสังคม ต้องแสดงพลังพี่น้องมูสลิมให้เป็น 1 เดียว คือ สนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เลือก เบอร์ 6 ให้เป็นผู้ว่าฯ เท่านั้น” นายศักดิ์ชัย กล่าวปิดท้าย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

เจนพสิษฐ์ ปู่ประเสริฐ

เจนพสิษฐ์ ปู่ประเสริฐ

บรรณาธิการข่าวเว็บไซต์ "77 ข่าวเด็ด" (77kaoded.com) เป็นคนปทุมธานีโดยกำเนิด เชื่อมั่นในเสรีภาพ เสมอภาค และภราดรภาพ