X

ผู้ค้าสายไหม หวัง ‘เพื่อไทย’ สร้างกรุงเทพฯ มั่งคั่งอีกครั้ง

พ่อค้าแม่ค้าสายไหม ร้อง ‘พรรคเพื่อไทย’ ช่วยแก้วิกฤตเศรษฐกิจปากท้อง หลังข้าวของแพง-ค้าขายลำบาก ฝากความหวัง “ลดรายจ่าย-เพิ่มรายได้” เพื่อให้คนกรุงเทพฯ กลับมามั่งคั่งอีกครั้ง

วันที่ 22 เมษายน 2565 พรรคเพื่อไทย นำโดย นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาค กทม. และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายดนุพร ปุณณกันต์ เลขานุการการเลือกตั้ง ส.ก. พร้อมด้วย นายจักรรัตน์ กนะกาศัย ผู้สมัคร ส.ก.เขตสายไหม เบอร์ 2 ลงพื้นที่ตลาดออเงิน เขตสายไหม เพื่อรับฟังเสียงสะท้อนวิกฤตเศรษฐกิจปากท้องจากพ่อค้าแม่ค้าและประชาชน สินค้าราคาแพง ค่าครองชีพพุ่งสูงแต่รายได้และค่าแรงยังคงตกต่ำ ซึ่งพรรคเพื่อไทยได้นำเสนอแนวทาง ‘ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ กระจายความมั่งคั่งให้แก่คนกรุงเทพฯ อย่างถ้วนหน้า’ เพื่อแก้ปัญหา ด้วย 5 นโยบายหลัก คือ กองทุนพัฒนาชุมชน 200,000 บาทต่อปี, 50 เขต 50 โรงพยาบาล, 30 บาทถึงที่หมาย, 437 สถานศึกษาพัฒนาสร้างรายได้ และ 50 เขต 50 ซอฟต์เพาเวอร์ เพื่อนำไปสู่การคืนความมั่นคั่งให้คนกรุงเทพฯ

โดยพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนต่างสะท้อนปัญหาราคาสินค้าที่พุ่งสูงขึ้น จากปัญหาราคาน้ำมันที่ยกระดับแพงขึ้น รวมไปถึงราคาเนื้อหมูที่ขยับขึ้นเป็นอีก 2-4 บาทต่อกิโลกรัม รวมไปถึงราคาไข่ไก่ที่แพงขึ้นอีกแผงละประมาณ 3 บาท เนื่องจากราคาหน้าฟาร์มปรับตัวสูงขึ้นอีก ส่งผลกระทบต่อยอดขายและทำให้พี่น้องประชาชนที่เป็นผู้บริโภคต้องเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากรายได้ยังอยู่ในระดับที่ต่ำ ซึ่งที่ผ่านมาภาครัฐเพิกเฉยต่อการควบคุมราคาสินค้า โดยเฉพาะต้นทุนราคาน้ำมันและอาหารสัตว์ จนทำให้รายจ่ายของพี่น้องประชาชนพุ่งขึ้นอย่างมาก

นายวิชาญ กล่าวว่า วันนี้พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนทุกคนเดือดร้อนอย่างหนัก แต่รัฐบาลกลับไม่ใส่ใจแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะการควบคุมราคาต้นทุน ซึ่งพรรคเพื่อไทยมีแนวทางในการแก้ไขปัญหาค่าครองชีพของพี่น้องประชาชน ทั้งลดรายจ่ายและการเพิ่มรายได้ไปพร้อมกัน

นายวิชาญ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับการลดรายจ่ายนั้นเป็นหน้าที่ของรัฐโดยตรงในการช่วยบรรเทาปัญหาให้ประชาชน โดยเฉพาะราคาน้ำมันที่อาจต้องพิจารณาตรึงราคาและพิจารณาเรื่องภาษีสรรพสามิตน้ำมันและเกณฑ์ในการตั้งราคาน้ำมันที่ไม่สะท้อนความเป็นจริง รวมไปถึงการควบคุมต้นทุนอาหารสัตว์และปัจจัยการผลิตต่างๆ ซึ่งจะเป็นการแก้ไขปัญหาสินค้าราคาแพงตั้งแต่ต้นทาง นอกจากนี้พรรคยังมีนโยบายในการเพิ่มรายได้ให้คนกรุงเทพฯ โดยเฉพาะ ‘50 เขต 50 ซอฟต์เพาเวอร์’ ซึ่งจะเป็นการคัดสรรทรัพยากรในแต่ละพื้นที่ทั้ง 50 เขตมายกระดับชูจุดเด่น ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วย อาหาร ศิลปะ และวัฒนธรรม ส่งเสริมให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างรายได้ให้คนกรุงเทพฯ ไปพร้อมกันด้วย

ทางด้าน นายจักรรัตน์ กนะกาศัย ผู้สมัคร ส.ก.เขตสายไหม เบอร์ 2 กล่าวว่า ขอให้พี่น้องประชาชนมีความหวังว่าในวันพรุ่งนี้เราจะมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น พรรคเพื่อไทยพร้อมทำงานให้พี่น้องด้วยความจริงใจมุ่งมั่นที่จะแก้ไขปัญหา ลดรายจ่ายและเพิ่มรายได้ให้พี่น้องประชาชนด้วยนโยบายกรุงเทพฯ มั่งคั่ง เพื่อคืนความมั่งคั่งให้คนกรุงเทพฯ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

เจนพสิษฐ์ ปู่ประเสริฐ

เจนพสิษฐ์ ปู่ประเสริฐ

บรรณาธิการข่าวเว็บไซต์ "77 ข่าวเด็ด" (77kaoded.com) เป็นคนปทุมธานีโดยกำเนิด เชื่อมั่นในเสรีภาพ เสมอภาค และภราดรภาพ