X

ก้าวไกล ขอบคุณทุกเสียงที่เลือก ‘กรุณพล’ พร้อมแสดงความยินดี ‘สุรชาติ’

พรรคก้าวไกล แถลงแสดงความยินดี “สุรชาติ-พรรคเพื่อไทย” พร้อมขอบคุณทุกคะแนนเสียงจากประชาชน ด้าน ‘กรุณพล’ มั่นใจได้เป็น ส.ส. ในการเลือกตั้งใหญ่ ส่วน ‘พิธา’ เผยเปอร์เซ็นต์คะแนนดีขึ้น-ชนะเพิ่มในค่ายทหาร

วันนี้ (30 มกราคม 2565) เวลา 20.00 น. นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล, นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค, นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรค และ นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม เขตจุตจักร-หลักสี่ เบอร์ 6 โดยมี ส.ส. พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. และทีมอาสาสมัครสังเกตการณ์เลือกตั้งของพรรค ร่วมกันแถลงข่าวผลการเลือกตั้งซ่อมเขตจตุจักร-หลักสี่  ที่ร้านครัวจิตประภัสสร แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล

นายพิธา กล่าวว่า ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับคุณสุรชาติ เทียนทอง และพรรคเพื่อไทย รวมถึงยินดีกับพี่น้องจตุจักร-หลักสี่ ที่จะได้คุณสุรชาติเข้าไปทำงาน ในส่วนพรรคก้าวไกล ต้องขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้กับนายกรุณพล และพรรคก้าวไกล แม้เรายังไม่ได้เป็นผู้ชนะ แต่ถือว่าเดินมาถูกทางแล้ว และผลการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นการยืนยันว่าการมีอยู่ของพรรคก้าวไกล การมีอยู่ของนักการเมืองในแนวทางที่เป็นที่ต้องการของประชาชน และเมื่อดูจากเปอร์เซ็นต์คะแนนเสียงที่ได้รับ ในการเลือกตั้งปี 2562 เราได้ 20 เปอร์เซ็นต์ ครั้งนี้ได้ 24 เปอร์เซ็นต์ มากกว่าครั้งที่แล้ว ขอบคุณพี่น้องทุกคนที่ให้ความไว้วางใจ

“นโยบายเกี่ยวกับการปฏิรูปกองทัพ ก็ถือว่าเป็นที่ตอบรับดีมาก เพราะคะแนนเสียงจากในค่ายทหารในสมัยอนาคตใหม่เราได้ 26 เปอร์เซ็นต์ ครั้งนี้เพิ่มเป็น 35 เปอร์เซ็นต์ นั่นแสดงให้เห็นว่า พี่น้องทหารเห็นด้วยกับสิ่งที่เราจะทำให้กองทัพทันสมัย เป็นทหารมืออาชีพ ชีวิตของทหารชั้นผู้น้อยดีขึ้น ชัดเจนว่า นโยบายปฏิรูปกองทัพที่เรานำเสนอดีขึ้นและดีขึ้นเรื่อย ๆ แม้จะมีใครพยายามสร้างภาพว่าพรรคก้าวไกลกับทหารเป็นปฏิปักษ์กัน คิดว่าเลิกพูดแบบนั้นได้แล้ว เพราะแท้จริงเราพยายามทำให้ทหารมีสวัสดิการสวัสดิภาพที่ดีอยู่ได้อย่างมีศักด์ศรี” พิธา กล่าว

ด้าน นายกรุณพล กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับคุณสุรชาติ ดีใจกับชาวจตุจักร-หลักสี่ที่ได้ผู้แทนคนนี้ สำหรับตน ขอขอบคุณประชาชนจตุจักร-หลักสี่ ที่ทำให้ได้รู้จักการเมืองไทยมากขึ้น ได้ซึมซับถึงปัญหาที่พ่อแม่พี่น้องมีอยู่ ซึ่งเยอะมากและทำให้เราอยากเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหา หลังจากนี้ ตนจะได้ออกไปขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้ และขอบคุณทีมพรรคก้าวไกลทุกคนที่มาช่วยกัน ทำให้ได้ซึมซับความเป็นครอบครัวของพรรคก้าวไกลจากทุกคน ทำให้พื้นที่นี้ได้มีแสงสว่างความหวังอีกครั้ง และพรรคก้าวไกลจะได้ผลักดันนโยบายเพื่อช่วยเหลือประชาชนต่อไป

นายกรุณพล เปิดใจต่อว่า จากประสบการณ์ที่ได้รับ 45 วัน นี้ ดีใจที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งการเมืองไทย และยืนยัน เลือกตั้งใหญ่ครั้งหน้าจะได้เห็นเพชร กรุณพล เป็น ส.ส. กรุงเทพมหานคร อย่างแน่นอน

“จากนี้ ผมจะยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง จะเดินทางไปรับฟังปัญหาของพ่อแม่พี่น้องประชาชนให้มากขึ้น เพราะที่ผ่านมาอาจจะมีเวลาน้อยที่ได้ไปในพื้นที่ จากนี้เวลาสภาผู้แทนราษฎรเหลืออีก 1 ปี ตั้งใจว่าจะทำงานหนัก ประชาชนจะได้เห็นหน้าของผมมากขึ้น และบางทีอาจจะมากกว่าคนในครอบครัวของผมด้วยซ้ำ” กรุณพล กล่าว

ขณะที่ ชัยธวัช กล่าวว่า พรรคจะรักษามาตรฐานของงานในสภาผู้แทนราษฎร โดยตนเชื่อว่าอีกไม่เกิน 1 ปี รัฐบาลจะยุบสภา เนื่องจากความไม่พอใจของประชาชนและความขัดแย้งภายในของรัฐบาลเอง ดังนั้นเวลาอีก 1 ปีที่เหลือ สิ่งที่พรรคต้องทำคือการเตรียมผู้สมัครทั้งประเทศ รวมถึงเตรียมงานนโยบายที่จะสามารถทำให้ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนมากขึ้น

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

เจนพสิษฐ์ ปู่ประเสริฐ

เจนพสิษฐ์ ปู่ประเสริฐ

บรรณาธิการข่าวเว็บไซต์ "77 ข่าวเด็ด" (77kaoded.com) เป็นคนปทุมธานีโดยกำเนิด เชื่อมั่นในเสรีภาพ เสมอภาค และภราดรภาพ