X

‘สุรชาติ’ เผยพร้อมเข้าสภา ทวงคืนศักดิ์ศรีประชาชน

‘สุรชาติ’ ลั่นไม่ขอขัดแย้ง มุ่งทำงานรับใช้ประชาชน ย้ำ 30 มกราคม นี้ ขอให้ชัยชนะเป็นของคนหลักสี่-จตุจักร พร้อมเข้าสภา อาสาทวงคืนศักดิ์ศรีประชาชน

วันที่ 28 มกราคม 2565 นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร พรรคเพื่อไทย ได้จัดเวทีปราศรัยบริเวณสวนสาธารณะเคหะชุมชนทุ่งสองห้อง โดยมีประชาชนร่วมฟังการปราศรัยและให้กำลังใจจำนวนมาก โดยนายสุรชาติ ประกาศขอชนะไปพร้อมกับชัยชนะของชาวหลักสี่และจตุจักร พร้อมอาสาทวงคืนศักดิ์ศรีคนหลักสี่และคนจตุจักรเข้าสภาผู้แทนราษฎร

เผยพูดรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย เพราะราคาตอนนี้ยังสูงเกินไป

นายสุรชาติ กล่าวว่า การเป็น ส.ส.เป็นความฝันเดียว ซึ่งที่ผ่านมาพี่น้องประชาชนเคยช่วยกันทำให้ฝันนั้นเป็นจริงมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่วันนี้่มีฝันที่ยิ่งใหญ่กว่า คือ อยากเป็นผู้แทนราษฎร ที่จะทำงานรับใช้ประชาชน เพื่อทำให้คุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนดีขึ้น แต่เรื่องนี้ไม่สามารถทำคนเดียวได้ พี่น้องประชาชนและพรรคเพื่อไทยหากร่วมมือกันจะทำได้

ส่วนการออกมาพูดในระหว่างการหาเสียงเรื่องรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายนั้น นายสุรชาติ เปิดเผยว่า เพราะเมื่อครั้งเป็น ส.ส. ปี 2554 ในช่วง 2 ปีกว่า ๆ นั้นได้มีส่วนในการผลักดันโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง โดยมีโอกาสเข้าพบอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เพื่อขอให้พิจารณาอนุมัติสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง ในยุคที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลให้ได้ เพราะมีความสำคัญกับพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ 3-4 เขตปกครอง รวมไปถึงพี่น้องในปริมณฑลก็จะได้ใช้ประโยชน์ และสุดท้ายรถไฟฟ้าสายสีแดง ก็ได้รับการอนุมัติให้ก่อสร้างในสมัยรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ที่นำโดยอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์

“วันนี้ที่ต้องพูดถึงราคาค่ารถไฟฟ้า เพราะรถไฟฟ้าสายสีแดง พี่น้องประชาชนในพื้นที่หลักสี่ส่วนใหญ่แทบจะไม่ได้ใช้ เนื่องจากราคาค่าโดยสารยังคงสูงเกินไป เราสร้างรถไฟฟ้ามาเพื่อให้ประชาชนทุกคนได้ใช้ ไม่ได้สร้างเอาไว้เป็นอนุสาวรีย์หรือให้เฉพาะคนที่มีเงินได้ใช้” ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย กล่าว

นายสุรชาติ ชี้แจงต่อไปว่า ใครก็ตามที่พยายามร้องเรียนเรื่องนี้หรือพยายามดึงให้ผมเข้าสู้ความขัดแย้งนั้นคงไม่สามารถทำตามเป้าหมายได้ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา 17 ปีพี่น้องประชาชน รับรู้ดีว่าการทำงานทั้งหมดเป็นการทำเพื่อประชาชนและการหาเสียงครั้งนี้เพื่อกลับเข้าสภาไปทำงานรับใช้ประชาชน การเมืองของผมคือการให้เกียรติประชาชน นโยบายก็ต้องเป็นนโยบายที่ให้เกียรติประชาชน สำหรับผมนโยบายที่ให้เกียรติประชาชนเช่นนั้น คือ นโยบาย SML ที่ให้พี่น้องประชาชนได้มีอำนาจในการใช้งบประมาณและตัดสินใจแก้ปัญหาในชุมชนด้วยตัวเอง นี่คือจุดเริ่มต้นของประชาธิปไตยและการให้เกียรติประชาชน แล้วขณะนั้นผมได้ใช้ความเป็นผู้แทนราษฎรเข้าไปร่วมประสานงานโครงการนี้ ซึ่งเขตหลักสี่เป็นพื้นที่ที่ทำโครงการ SML ได้มากที่สุดในกรุงเทพฯ

นายสุรชาติ ระบุว่า อีกเรื่องที่พูดเสมอคือการปฏิรูประบบราชการ ผมใช้เวลา 17 ปีเป็นผู้รับใช้ประชาชน ทุกครั้งที่ผมเห็นนักการเมืองหรือข้าราชการทำตัวเหนือประชาชน ผมจะเดินไปบอกเสมอว่าไม่มีใครอยู่เหนือประชาชนได้ ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงจะต้องเกิดขึ้น แต่การเปลี่ยนแปลงนั้นจะไม่ใช่การทำลายล้าง แต่จะเปลี่ยนแปลงด้วยทัศนคติที่ดี ผมเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยที่เคยปฏิรูประบบราชการครั้งใหญ่มาแล้วซึ่งไม่เพียงทำให้ประชาชนมีความสุขแต่พี่น้องข้าราชการก็มีความสุขมากขึ้นด้วยนั้นเราจะทำอีกครั้งหนึ่ง

“ผมจะต้องชนะเพื่อทวงศักดิ์ศรีให้พี่ป้าน้าอาและพี่น้องคนหลักสี่ คนจตุจักรทุกคน วันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม นี้เราจะชนะไปด้วยกัน แล้วผมจะแบกเอาศักดิ์ศรีคนหลักสี่และคนจตุจักรเข้าสภา” นายสุรชาติ กล่าว

เปิดกลยุทธ์เลือกให้ชนะขาด เชื่อเพื่อไทยคือความหวังคนรุ่นใหม่

นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 9 หลักสี่ จตุจักร ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 30 มกราคม 2565 พี่น้องประชาชนต้องเลือกนายสุรชาติ เทียนทอง ให้ชนะขาดเท่านั้น ถือเป็นโอกาสที่จะแก้ตัว กู้ศักดิ์ศรี ที่หายไปจากการเลือกตั้งในปี 2562 เพื่อเลือกคนทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน โดยการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นการส่งสัญญาณบอกไปยังรัฐบาลว่าประชาชนต้องการการเปลี่ยนแปลง ต้องการเปลี่ยนรัฐบาล และต้องการบอกรัฐบาลว่าพรรคที่ทำงานรับใช้ประชาชนได้ดีคือพรรคเพื่อไทยที่พร้อมมอบอนาคตที่ดีให้กับประชาชนทุกคน มีบุคลากรผู้มากความสามารถ มีมันสมองที่ดี รวมเข้ากับความรู้ของคนรุ่นใหม่มาผสมผสาน เพื่อสร้างนโยบายที่ดีที่คนทุกรุ่นจะต่อยอดไปได้ เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน

นายแพทย์ชลน่าน กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เกิดจากวิกฤตทางการเมืองที่มีผู้มีอำนาจ ยึดอำนาจไปจากประชาชน แม้แต่คุณสมบัติต้องห้ามของผู้สมัคร ส.ส.ในปี 2562 ยังสามารถกลายเป็นผู้สมัคร ส.ส. จนเข้ามาเป็น ส.ส.ในสภาได้ ซ้ำยังไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น ความไม่รับผิดชอบของรัฐบาล ประชาชนจึงไม่ควรให้โอกาสอีก ด้วยการเลือกนายสุรชาติ เบอร์ 3 เท่านั้น

“ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ประเทศเจอวิกฤตทั้งปากท้องของแพง ขณะที่นายสุรชาติ ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย นำเสนอนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย มีคนปรารถนาดีนำไปโฆษณาต่ออีก ก็ต้องขอขอบคุณเขา เรื่องนี้ตอกย้ำว่าชาวหลักสี่ จตุจักร ต้องเลือกให้ขนะขาด เลือกสุรชาติเพื่อไทย เบอร์ 3 ให้ถล่มทลายเท่านั้น” นายแพทย์ชลน่านกล่าว

‘สรวงศ์’ ภูมิใจ น้องชายตั้งใจดูแล ปชช. เต็มที่

นายสรวงศ์ เทียนทอง ผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 หลักสี่ จตุจักร กล่าวว่า ตลอดเวลา 17 ปี ของนายสุรชาติ ไม่ว่าจะได้เป็น ส.ส. หรือไม่ได้เป็น นายสุรชาติใช้เวลาส่วนใหญ่กับพี่น้องประชาชนตลอดเวลา พรรคเพื่อไทยเห็นความมุ่งมั่นตั้งใจของนายสุรชาติ จึงภูมิใจเสนอนายสุรชาติให้พี่น้องได้เลือกตั้งอีกครั้ง

นายวรวงศ์ กล่าวว่า การเป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งให้น้องชาย มีโอกาสเดินตามน้องไปทุกที่ ได้เห็นความผูกพันที่พี่น้องประชาชนมีให้กับนายสุรชาติ ซึ่งไม่ได้อยู่กับพี่น้องแค่ในชุมชนยามทุกข์สุขเท่านั้น แต่ในยามวิกฤต ปี 2557 นายสุรชาติ ออกไปห้ามปรามพี่น้องประชาชนในพื้นที่ไม่ให้ไปปะทะกับกลุ่มต่อต้านการเลือกตั้งจนมีผู้บาดเจ็บ คือ คุณลุงอะแกว แซ่ลิ้ว ซึ่งช่วยกันดูแลจนนาทีสุดท้าย ต่อมาในปี 2563 เมื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาชุมนุม ก็มีภาพชายสองคนไปยืนขอร้องเจ้าหน้าที่รัฐอย่าใช้ความรุนแรงกับประชาชน หนึ่งในนั้น คือ น้องชายผม ซึ่งมีสำนึกประชาธิปไตยที่อยู่ในหัวใจที่แท้จริง

“ในฐานะพี่ชายที่ดูแลน้องชายคนนี้ ตั้งแต่ตอนที่ไปเรียนเมืองนอก ผมก็ทำหน้าที่เหมือนเป็นพ่อดูแลเขาที่เมืองนอก เห็นเขาเติบโตมาจนถึงวันนี้ เป็นที่รักของพี่ป้าน้าอาชาวหลักสี่ จตุจักร พี่ชายคนนี้เห็นความตั้งใจของน้องชายที่ตั้งใจดูแลพี่น้องเต็มที่ ดูแลอย่างญาติมิตรและครอบครัวอย่างอบอุ่น ในฐานะพี่ชายคนนี้ มั่นใจว่าพี่น้องชาวหลักสี่จตุจักร จะไม่ผิดหวังกับน้องชายของผมคนนี้ เลือกเขาไว้ใช้ เลือกเขาไว้ทำงานในฐานะผู้แทนราษฎรตัวจริง” นายสรวงศ์ กล่าว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

เจนพสิษฐ์ ปู่ประเสริฐ

เจนพสิษฐ์ ปู่ประเสริฐ

บรรณาธิการข่าวเว็บไซต์ "77 ข่าวเด็ด" (77kaoded.com) เป็นคนปทุมธานีโดยกำเนิด เชื่อมั่นในเสรีภาพ เสมอภาค และภราดรภาพ