X

‘สุรชาติ’ ติง ครม.ทุ่มงบพันล้าน แก้ปัญหาของแพงไม่ตรงจุด

()

‘สุรชาติ เทียนทอง’ ควงรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่เคหะทุ่งสองห้องต่อ ชี้ ครม.ทุ่มงบพันล้าน แก้ปัญหาของแพงไม่ตรงจุด แนะรัฐเร่งแก้ที่ต้นเหตุ

วันนี้ (18 มกราคม 2564) นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขตหลักสี่-จตุจักร เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ชุมชนเคหะทุ่งสองห้อง กับนายสรวงศ์ เทียนทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อม โดยตลอดการลงพื้นที่ประชาชนให้การต้อนรับ พร้อมกล่าวให้กำลังใจ นายสุรชาติ อย่างต่อเนื่อง

นายสุรชาติ เทียนทอง กล่าวว่า ตนไม่ได้ตั้งเป้าหมายพิเศษในการหาเสียงแต่อย่างใด เพราะลงพื้นที่เป็นปกติอยู่แล้ว อย่างเช่นในพื้นที่ชุมชนเคหะทุ่งสองห้องนี้ ตนได้มาเยี่ยมเยียนตลอด แต่การจะใช้เวลา 20 กว่าวันตั้งแต่วันที่จับเบอร์ผู้สมัคร (6 มกราคม 2565) จนถึงก่อนวันเลือกตั้งในการหาเสียงให้ครบทุกพื้นที่ของเขตหลักสี่-จตุจักรนั้นเป็นไปได้ยาก เพราะเป็นพื้นที่ใหญ่จึงต้องใช้เวลา ทั้งนี้ขอให้ประชาชนมั่นใจว่า แม้หลังการเลือกตั้งผลจะเป็นอย่างไร ตนก็จะยังอยู่เคียงข้างประชาชน เพียงแต่ในช่วงนี้จะพยายามลงพื้นที่ให้ได้มากที่สุด ขอประชาชนที่ไม่เห็นหน้าตนช่วงนี้อย่าพึ่งน้อยใจ

ในส่วนของมติ ครม. ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ ที่ทุ่มงบกลางกว่าพันล้านบาทในการดำเนินโครงการพาณิชย์ลดราคา เพื่อแก้ไขปัญหาราคาสินค้าแพงนั้น นายสุรชาติ มองว่า เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของรัฐบาล ไม่ช่วยเศรษฐกิจในภาพรวม หรือเพิ่มรายได้ให้กับประชาชน ซึ่งรัฐบาลควรแก้ไขปัญหาดังกล่าวในระยะยาวด้วยการกลับไปแก้ที่ต้นเหตุ เช่น โรคระบาด ปริมาณการส่งออก รวมถึงกลไกการค้า การนำงบกลางไปใช้กับโครงการลดราคาสินค้าเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ และแก้ไขได้เฉพาะกลุ่มหรือเฉพาะวันเท่านั้น เพราะราคาสินค้าอุปโภคบริโภคนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

ด้าน นายสรวงศ์ เทียนทอง ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อม กล่าวย้ำถึงการเฝ้าระวังกรณีทุจริตเลือกตั้งซ่อม โดยระบุว่า จากการลงพื้นที่ ตนได้รับรายงานจากประชาชนตลอดเรื่องการซื้อสิทธิขายเสียง แต่หากสื่อ หรือ กกต. อยากทราบว่าตรงไหนมีการทุจริต ก็ขอให้ไปถามประชาชนเองจะได้คำตอบดีที่สุด พร้อมหวังว่าการให้ข้อมูลของประชาชนจะนำไปสู่การดำเนินคดีกับบุคคลที่กระทำผิดกฎหมายอย่างจริงจังเสียที

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

เจนพสิษฐ์ ปู่ประเสริฐ

เจนพสิษฐ์ ปู่ประเสริฐ

บรรณาธิการข่าวเว็บไซต์ "77 ข่าวเด็ด" (77kaoded.com) เป็นคนปทุมธานีโดยกำเนิด เชื่อมั่นในเสรีภาพ เสมอภาค และภราดรภาพ