X

คนร้ายบินโดรนระบุพิกัด ก่อนยิง M79 ถล่มฐาน จนท.บาโงยซิแน เจ็บ2

คนร้ายยิง M79 ใส่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลบาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา   เจ็บ 2 ราย  จนท.ระบุ พบโดรนไม่ทราบที่มา บินวนรอบฐานกลางดึก ก่อนเกิดเหตุ 2-3 วัน เชื่อคนร้ายใช้บินสำรวจพื้นที่ก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2561  เวลา 09.00 น. นายชัยชนะ กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา พ.ต.ท.ประยุทธ เหลืองทอง สวป.สภ.ยะหา  ร.ต.อ.ปรัชญา เหตุหาก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหา     นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ฉก.อโนทัย  เจ้าหน้าที่ตำรวจจากพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะหา เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 47   ได้เดินทางเข้าตรวจสอบ ที่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.)บาโงยซิแน บ้านลีมาปูโล๊ะ หมู่ที่ 3  อ.ยะหา จ.ยะลา   หลังเมื่อเวลา 04.25 น. ได้รับแจ้ง มีคนร้ายใช้อาวุธปืนเครื่องยิงลูกระเบิดชนิด M79 ยิงใส่ฐานปฏิบัติการ จำนวน 2 ลูก เป็นเหตุให้ จนท.อส.ชคต. ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำส่ง รพ.ยะหา ทราบชื่อ คือ  อส.ทพ.แตน ทองมาก อายุ 41 ปี ถูกสะเก็ดใต้ตาขวา มือขวา เท้าขวา   และ อส.ฟาริต แวซู อายุ 38 ปี ถูกสะเก็ดเหนือคิ้วซ้าย หัวคิ้วซ้าย และบริเวณท้อง

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบว่า จุดเกิดเหตุ ที่คนร้ายยิงเอ็ม 79 มาตก เป็นที่บริเวณที่พัก ของเจ้าหน้าที่ อส.ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งสองนาย โดยพบบริเวณหลังคาได้รับความเสียหาย ส่วนภายในที่พักได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา ได้รวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบหาสารพันธุกรรม(ดีเอ็นเอ) ของคนร้าย

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ เป็นเวลาที่เจ้าหน้าที่ อส.กำลังพักผ่อน โดยมี อส.ใหม่ มานะ และเพื่อน อส. อีก 2-3 นาย คอยดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณฐาน  ขณะนั้น อส.ใหม่ ได้ยินเสียงระเบิด ดังเกิดขึ้น 4-5 นัด  ประมาณ 2-3 นาที ก็รีบวิ่งมาดูพร้อมกับยิงปืนขึ้นฟ้าไป 2-3 นัด   จากการตรวจสอบพบ อส.ทั้งสองนายได้รับบาดเจ็บ จึงได้เร่งนำส่ง ร.พ  โดยในเบื้องต้น อาสาสมัครรักษาดินแดน ที่ประจำอยู่ในฐานปฎิบัติการดังกล่าว ได้ให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา เวลาประมาณ 03.00 น. ได้มีโดรนไม่ทราบที่มา บินวนอยู่รอบฐาน และเมื่อเจ้าหน้าที่สังเกตเหตุ และได้ใช้ไฟฉายส่องดู โดรนลำดังกล่าว ก็ได้บินหนีไป  เบื้องต้นเชื่อว่า คนร้ายอาจจะใช้โดรนบินสำรวจพื้นที่  เพื่อวางแผนในการก่อเหตุ

นอกจากนี้  ในเวลา 04.20 น. ที่ผ่านมา   กลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน ยังได้ใช้อาวุธปืน ยิงใส่ฐานปฏิบัติการ มว.ฉก.นปพ.13  บ้านลือมุ หมู่ที่ 8 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา    และ ฐาน นปพ.บ้านลือมุ  รวม 2 จุด  เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

นครินทร์ ชินวรโกมล

นครินทร์ ชินวรโกมล

ป๋าโด่ง ผู้สื่อข่าวสายสงคราม ประจำจังหวัดยะลา ถนัดการทำข่าวการก่อความไม่สงบ ในพื้นที่ ผ่านเหตุการณ์ระเบิด-ยิง นับครั้งไม่ถ้วน แล้วก็รอดตายมาทุกครั้ง ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นประธานชมรมถ่ายภาพจังหวัดยะลา