แม่ผู้ต้องสงสัยวางบึ้มหน้า สตช. เผย พบบุตรชายแล้วปลอดภัยดี วอน จนท.ดูแล

เจอกันแล้ว แม่-น้องสาว กับ 2 ผู้ต้องสงสัยบึ้มหน้า สตช  แม่เผยสบายใจหลังรู้ลูกอยู่ที่ไหน วอน จนท.ให้โทรแจ้งหากจะย้ายที่ควบคุม

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวชายวัยรุ่น 2 ราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุวางวัตถุระเบิดที่ด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้บนรถโดยสารที่ จ.ชุมพร  ขณะทั้ง 2 กำลังเดินทางกลับไปยัง จ.นราธิวาส ประกอบด้วย นายลูไอ แซแง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/6 หมู่ 4 ตำบลรือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส และ นายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 2 ตำบลสาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส  ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องสงสัยทั้งสองราย มายังศูนย์พิทักษ์สันติ ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อสอบสวนขยายผล ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2562 เวลา 13.45 น. ที่ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า จ.ยะลา  มารดาของนายลูไอ แซแง พร้อมด้วยญาติพี่น้อง  และน้องสาวของนายวิลดัน มาหะ พร้อมด้วยญาติพี่น้อง  ได้เดินทางมาขอเข้าพบนายลูไอ แซแง และนายวิลดัน มาหะ สองผู้ต้องสงสัยลอยวางระเบิดหน้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  โดยเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิทักษ์สันติ ได้อำนวยความสะดวก ให้ทยอยเข้าเยี่ยม โดยจัดรถรับส่ง ระหว่าง ศูนย์เยี่ยมญาติ ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้า ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า กับ ศูนย์พิทักษ์สันติ ซึ่งตั้งอยู่ภายใน  เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับญาติของทั้งสองราย โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนติดตามไปบันทึกภาพแต่อย่างใด

น้องสาวของนายวิลดัน มาหะ หนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัว เปิดเผยหลังจากเดินทางไปพบพี่ชาย ที่ศูนย์พิทักษ์สันติ ว่า รู้สึกดีใจที่ได้พบกับพี่ชาย สบายใจที่รู้ว่าอยู่ที่นี่ พี่ชายปลอดภัยดี แต่ไม่ค่อยได้คุยกันมากเท่าไหร่ ส่วนเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้สอบถามกับพี่ชาย  และก็ไม่ทราบว่าจะต้องอยู่ที่นี่อีกนานแค่ไหน แต่ก็จะมาเยี่ยมพี่ชายทุกวัน เพราะอยู่ไม่ไกลกับที่บ้าน ตัวเองก็มีความกังวล กลัวว่าพี่ชายจะโดนทำร้าย แต่ที่เจอวันนี้พี่ชายก็สบายดี

ด้านมารดาของนายลูไอ แซแง เปิดเผยหลังจากได้พบกับบุตรชาย ว่า ได้เจอบุตรชายแล้วก็พบว่าสบายดี ปลอดภัยดี เห็นแล้วสบายใจ ก็ได้ถามทุกข์สุขกันธรรมดา เพราะคุยอะไรกันไม่ได้มาก ก็ได้บอกบุตรชายไปว่าญาติๆฝากทักทายมา ส่วนเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองก็ไม่ได้ถามบุตรชายว่าเรื่องเป็นอย่างไร บุตรชายก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พูดคุยกันตามธรรมดา บุตรชายเล่าให้ฟังว่าหลังจากถูกควบคุมตัวก็ถูกส่งมาที่นี่ ไม่ได้ถูกนำตัวไปกรุงเทพ หลังจากวันนี้ตนเองก็ขอฝากเจ้าหน้าที่  ตนได้เห็นหน้าบุตรชายแล้วก็สบายใจ รู้ว่าปลอดภัย แต่อยากจะขอว่าหากจะมีการเคลื่อนย้ายบุตรชายของตนไปที่ได้ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งตนเองด้วย และบุตรชายบอกกับตนเองว่า ไม่เป็นไร เขาสบายดี

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดยะลา กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น