ยะลา- ตำรวจยะลา แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ในพื้นที่ อ.เมือง-อ.รามัน

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 64 เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรเมษฐ์ พลับพลึง ผกก.สภ.รามัน พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ยะลา 12 ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ ได้พร้อมของกลางในพื้นที่ อ.เมือง อ.รามัน จ.ยะลา


โดยในพื้นที่ อ.รามัน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว นายยุทธศักดิ์ มะโรหบุตร อายุ 26 ปี ชาวตำบลอาซ่อง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ผู้ต้องหาตามหมายจับ ของศาลจังหวัดยะลา ที่ จ.14/2564 ลงวันที่ 13 เดือน มกราคม พ.ศ. 2564 โดยกล่าวหาว่า “ชิงทรัพย์” พร้อมของกลางทองคำรูปพรรณ จำนวน 13 รายการ รวมมูลค่า 747,500 บาท

โดยนายยุทธศักดิ์ มะโรหบุตร ซึ่งเป็นหลานของ นางสุคนธ์ มะโรหบุตร ผู้เสียหาย ได้ทำการลักทรัพย์ ซึ่งเป็นทองรูปพรรณของนางสุคนธ์ หลบหนีไป เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 8 ม.2 ต.อาซ่อง อ.รามัน จ.ยะลา และเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมนายยุทธศักดิ์ ได้พร้อมของกลางจำนวนดังกล่าว โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า จะนำทองคำที่ได้ไปจำหน่าย เพื่อไปซื้อยาเสพติดมาเสพ


ส่วนพื้นที่ อ.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัว นาย สันติภาพ สุขวิน อายุ 30 ปี ที่อยู่ 148/7 ม.6 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ได้พร้อมของกลางเครื่องใช้ไฟฟ้า จำนวนหลายราย โดยนายสันติภาพ ได้ให้การรับสารภาพว่า เข้าลักทรัพย์ที่บ้านของนางเพลินใจ ดวงสุวรรณ เลขที่ 95/100-101 ม.9 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ซึ่งได้ของไปจำนวน 16 รายการ รวมมูลค่า 36,690 บาท โดยในวันที่ก่อเหตุนั้น นางเพลินใจ เจ้าของบ้าน ได้เดินทางไปต่างจังหวัด ไม่มีผู้ใดอยู่ภายในบ้าน


นายสันติภาพ ได้ให้การยอมรับว่าเป็น ผู้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ ตามวันเวลาดังกล่าว จริง แล้วได้นำทรัพย์สินที่ได้จากการก่อเหตุลักทรัพย์ ได้ไปขายแล้วได้นำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา กระทำความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร และส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

นครินทร์ ชินวรโกมล

นครินทร์ ชินวรโกมล

ป๋าโด่ง ผู้สื่อข่าวสายสงคราม ประจำจังหวัดยะลา ถนัดการทำข่าวการก่อความไม่สงบ ในพื้นที่ ผ่านเหตุการณ์ระเบิด-ยิง นับครั้งไม่ถ้วน แล้วก็รอดตายมาทุกครั้ง ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นประธานชมรมถ่ายภาพจังหวัดยะลา