X

New (Pub Yala) Normal

ผับดังยะลาเตรียมพร้อมเปิดบริการ วางมาตรการ New normal  เพื่อความปลอดภัยของนักท่องราตรี

จากกรณีที่ประชุมของ ศบค. มีมติเห็นชอบผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 5 ใน 5 กลุ่มกิจการ และกิจกรรม ที่มีความเสี่ยงสูง มีผลในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563  ซึ่งทำให้ผู้ประกอบการสามารถเปิดผับ บาร์ คาราโอเกะ ได้ไม่เกิน 24.00 น. ระยะนั่งและยืนห่างกัน 1 เมตร จำกัดผู้ใช้บริการขนาดพื้นที่ 4 ตร.ม. ต่อคน และห้ามร่วมโต๊ะกับผู้อื่น มีระยะห่างแต่ละโต๊ะประมาณ 2 เมตร มีระบบระบายอากาศและมีพื้นที่สูบบุหรี่ส่วนบุคคล โดยหากไม่ปฏิบัติตามจะมีการกำหนดบทลงโทษไว้ด้วย ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ร้าน เดอะ รีเฟค ผับ ถนนรวมมิตร เขตเทศบาลนครยะลา  ซึ่งเป็นผับชื่อดังของจังหวัดยะลา  บรรดาพนักงานของร้าน ได้เดินทางมาร่วมกันทำความสะอาด  จัดวางโต๊ะห่างกัน 2 เมตร รวมทั้งกำหนดจุดห่างระหว่างเวที ถึงโต๊ะลูกค้า ตามข้อกำหนดของทางราชการ นอกจากนั้นยังได้เตรียมจุดล้างมือที่บริเวณหน้าร้านเอาไว้ด้วย ซึ่งเป็นมาตรการ New normal

นายต่อศักดิ์ เพ็ญหิรัญ ผู้บริหารเดอะรีเฟคผับ เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นก็จะเปิดในวันที่ 8 กรกฎาคม นี้ ซึ่งทางร้านก็ได้ปฎิบัติตามมาตรการของภาครัฐ ตั้งแต่จุดล้างมือที่หน้าทางเข้า เจลแอลกอฮอล์ ส่วนพนักงานก็จะให้สวมเฟสชิลด์ตลอดเวลา เพื่อป้องกันละอองน้ำลาย  ส่วนทางด้านดนตรีบนเวที ได้มีการมาร์กจุดให้นักดนตรีอยู่ห่างจากโต๊ะของผู้มาใช้บริการ  ส่วนการจัดโต๊ะก็เป็นไปตามมาตรการที่กำหนดเอาไว้คือห่างกัน 2 เมตร และผู้มาใช้บริการได้ไม่เกินโต๊ะละ  5 คน  และในแต่ละคืนก็จะจำกัดผู้ใช้บริการไม่เกิน 170- 200 คน  ซึ่งจะมีผลกระทบอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามก็มีความจำเป็นที่จะต้องเปิดร้านแล้ว เพราะพนักงาน และลูกจ้าง หยุดงานไปหลายเดือน  แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องขอขอบคุณภาครัฐ จังหวัดยะลา  ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ท่านนายกเทศมนตรีเทศบาลนครยะลา และหน่วยงานอื่นๆ อีกมากมาย ที่ร่วมกันทำงานแก้ปัญหาโควิด 19 จนทำให้ยะลาในวันนี้ถือว่าปลอดภัยแล้ว

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

นครินทร์ ชินวรโกมล

นครินทร์ ชินวรโกมล

ป๋าโด่ง ผู้สื่อข่าวสายสงคราม ประจำจังหวัดยะลา ถนัดการทำข่าวการก่อความไม่สงบ ในพื้นที่ ผ่านเหตุการณ์ระเบิด-ยิง นับครั้งไม่ถ้วน แล้วก็รอดตายมาทุกครั้ง ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นประธานชมรมถ่ายภาพจังหวัดยะลา