คนกรีดยางยะลาเหยียบระเบิดกลางสวนยางสาหัสอีกราย

“บึ้ม” ในสวนยางอีกแล้ว รอบนี้ชาวบ้านตำบลลำพะยา เหยียบระเบิดขณะกรีดยาง เจ็บอีก 1 ราย

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561 เวลา 05.30 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นในสวนยางพารา ที่หมู่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย  จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ทองสองสี ผกก.สภ.ลำใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประเทือง สุวรรณชาตรี สวป.สภ.ลำใหม่ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา  เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยะลาแล้ว ทราบชื่อคือ  นายชุติพงษ์ นามวงค์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/1 ม.5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บ จากระเบิดที่บริเวณขาขวาเป็นแผลฉีกขาด มือซ้ายหัก และสะเก็ดระเบิดที่บริเวณแขนจำนวนหลายแห่ง  ส่วนในที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ห่างจากถนนในหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นที่เกิดเหตุโดยรอบ  โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา และชุดสุนัขสงครามจากทหารหน่วยเฉพาะกิจอโนทัย เข้าทำการตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่า ที่บริเวณโคนต้นยางพารา ที่เกิดเหตุ มีหลุมที่เกิดจากแรงระเบิดกว้างประมาณ 1 ฟุต ลึกประมาณ 20 ซม. นอกจากนั้นยังพบเศษสายไฟ และเศษแผงวงจรอีเลคทรอนิค ตกอยู่ จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 1-2 กก. จุดระเบิดด้วยระบบเหยียบ  จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ผู้บาดเจ็บ กำลังกรีดยางอยู่ในสวนยางดังกล่าว และกำลังเดินเข้าไปกรีดยางบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้เหยียบระเบิด ที่คนร้ายนำมาซุกเอาไว้ จนเกิดระเบิดขึ้นและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว  ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเหตุระเบิดในสวนยางพารา พื้นที่จังหวัดยะลา เกิดเหตุมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วัน  โดยครั้งแรก เกิดเหตุระเบิดในสวนยางพารา ที่ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา     ทำให้  นางวิภาวรรณ  ปลอดแก่นทอง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.4 ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายขาดตั้งแต่ใต้หัวเข่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา และในครั้งนี้ ในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ดังกล่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดยะลา กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น