แม่บ้านมหาดไทย มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมบางปลาม้า

สุพรรณบุรี – ดร.ปฤถา พรหมเลิศ นายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย นำคณะลงพื้นที่ อ.บางปลาม้า เป็นประธานในพิธีมอบ ถุงยังชีพ ขี้ผึ้งทาน้ำกัดเท้า จำนวน 1,592 ชุด ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ที่ ศาลาการเปรียญวัดดาว ต.วัดดาว โดยมี นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นางจุฬารัตน์ วันไชยธนวงศ์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสุพรรณบุรี นายเอกภพ จันทร์เพ็ญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธรณภัย จังหวัดสุพรรณบุรี หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนตำบลวัดดาวให้การต้อนรับ

เนื่องจากจังหวัดสุพรรณบุรีได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักในช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ประกอบกับสำนักชลประทานที่ 12 ได้เพิ่มปริมาณการระบายน้ำในแม่น้ำท่าจีนเพิ่มมากขึ้น ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนเพิ่มขึ้นไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนริมน้ำ พื้นที่ทางการเกษตรและพื้นที่ลุ่มต่ำในหลาย พื้นที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย จำนวน 4 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมืองสุพรรณบุรี อำเภอบางปลาม้า อำเภอสองพี่น้อง อำเภอเดิมบางนางบวช จำนวน 43 ตำบล 258 หมู่บ้าน มีผู้ประสบภัย 65,240 คน 27,473 ครัวเรือน


ถึงแม้ว่าสำนักชลประทานที่ 12 ได้ลดปริมาณการระบายน้ำในแม่น้ำท่าจีนลง แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังในทุ่งนา พื้นที่ทางการเกษตร ถนนเชื่อมในหมู่บ้านหลายสาย และบ้านเรือนประชาชนที่ลุ่มต่ำ ทั้ง ในเขตอำเภอเมืองสุพรรณบุรี อำเภอบางปลาม้า และอำเภอสองพี่น้อง ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ และเดือดร้อนเนื่องจากการสัญจร ไม่สะดวก ประกอบกับเริ่มประสบปัญหาน้ำที่ท่วมขังเริ่มเน่าเสีย ซึ่งสมาคมแม่บ้านมหาดไทย มีความห่วงใยปัญหาความทุกข์ยากและความเดือดร้อนของประชาชนที่ประสบอุทกภัย ดังกล่าวจึงได้ประสานกรมป้องกันและบรรเทาสาธรณภัย นำเครื่องอุปโภคบริโภค (ถุงยังชีพ) ขี้ผึ้งทาน้ำกัดเท้า จำนวน 1,592 ชุด มอบให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ตำบลวัดดาว อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

โดย มงคล สว่างศรี

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสุพรรณบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น