X

อาชีวะไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก คว้าแชมป์รถประหยัดพลังงาน ประเทศญี่ปุ่น กลับถึงไทยแล้ว

นักเรียนอาชีวะศึกษาไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก สามารถคว้าแชมป์การแข่งขันรถประหยัดพลังงาน ด้วยสถิติ 2,048 กิโลเมตรต่อลิตร ในรายการ Soichiro Honda Club 39th Honda Econo Power competition ประเทศญี่ปุ่น เดินทางกลับถึงไทยแล้ว

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 1 ตุลาคม 2562 ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ นางวรรณภา พ่วงกุล ผู้อำนวยการ นายอนิรุทน์ เหมะธุลิน รองผู้อำนวยการ และคณะอาจารย์ วิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ได้เดินทางมาให้การต้อนรับและแสดงความยินดีคณะทีมนายฮ้อยทมิฬ วิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ได้เดินทางไปแข่งขันรถประหยัดพลังงาน รุ่นนิวชาเลนจ์ ในรายการ Soichiro Honda Club 39th Honda Econo Power competition ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 25 กันยายน 2562 – 1 ตุลาคม 2562 ที่จัดขึ้นที่ สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในครั้งนี้มาครอง จากทีมผู้เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 300 กว่าทีม ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ในช่วงเช้ามืดของวันนี้ท่ามกลางความปราบปลื้มใจของคณะอาจารย์

นางวรรณภา พ่วงกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน กล่าวว่า ในวันนี้พวกเราชาววิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน มาต้อนรับต้อนรับทีมนายฮ้อยทมิฬ ทีมที่ลงแข่งขันรถประหยัดพลังงาน ที่เดินทางไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับตัวแทนประเทศไทย ก็จะมีอยู่ทั้งหมด 2 ทีม ก็คือทีมจากวิทยาลัยเทคนิคจากธัญบุรี และทีมจากวิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน ผลการแข่งขันเราก็สร้างความภาคภูมิใจว่าเด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ทีมนายฮ้อยทมิฬ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ สถิติประหยัดน้ำมันสูงสุดจากการแข่งขัน ที่ สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

นายเฉลิมพล ครองสุขเลิศ ผู้จัดการฝ่ายบริการผู้จำหน่าย บ.เอ.พี ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า การแข่งขันทางฮอนด้า จัดมาทั้งหมด 21 ครั้ง เราจัดในประเทศของเรา โดยการสร้างให้นักเรียนอาชีวะได้ทำกิจกรรม การทำงานเป็นทีมมาร่วมกัน หลังจากนั้นเราได้ส่งทีมที่ได้อันดับ 1 และ อันดับ 2 ของประเทศ ไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแข่งขันรวมกับหลาย ๆ ประเทศ เรามีทั้งหมด 11 ประเทศที่มาแข่ง เราก็ได้รางวัลชนะเลิศกลับมา อันนี้คือสิ่งที่เราคาดหวังไว้ว่า เราก็จะทำกิจกรรมลักษณะแบบนี้ต่อไปเลื่อย ๆ เพื่อเป็นกิจกรรมที่สนับสนุนให้กับทางวิทยาลัยอาชีวะศึกษาต่าง ๆ

นายพรทวี วงศ์เฉลิมศักดิ์ อาจารย์ที่ปรึกษาดูแลทีมนายฮ้อยทมิฬ กล่าวว่า ประสบการณ์ที่เราไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นในครั้งนี้ ในวันแรกที่เราไปซ้อม ก็ประสบปัญหา ค่อนข้างจะเยอะ ประมาณ 5 ข้อ พอวันแข่งจริงเราได้แก้ไขข้อบกพร้องแล้ว จึงทำให้เราได้รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 มา ด้วยสถิติสูง 2,048 กิโลเมตร ต่อลิตร อยากจะฝากน้อง ๆ เยาวชนให้เอาทีมนายฮ้อยทมิฬ เป็นแบบอย่าง ทีมงานของเราก็ทำงานกันอย่างขะมักเขม้น ไม่ได้หลับไม่ได้นอน กลางคืนก็ประชุมกันจนถึงตี 2 ก็ทำให้เราประสบความสำเร็จในจุดนี้ ก็คือความสามัคคี ในวันแรกที่ไปซ้อมสถิติของประเทศจีน เราดูแล้วค่อนข้างจะน่ากลัวเหมือนกัน และเยาวชนจีนส่งมาหลายทีม แต่พอมาถึงวันซ้อมจริงก็อยู่ที่ว่าเราแก้ไขปัญหาและปัญหานั้นหมดไป จึงทำให้เราทำได้สำเร็จในครั้งนี้

นายณัฐวุฒิ (นัด) สุวรรณการ อายุ 19 ปี นักศึกษาสาขาช่างเครื่อง วิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน เล่าว่า ตนก็รู้สึกดีใจนะครับที่ได้รับแชมป์กลับมา ในครั้งหน้าตนก็จะลงแข่งอีก ตนก็อยากให้รุ่นน้องมาสานต่อรุ่นจากพวกตน และขอขอบคุณแรงเชียร์แรงใจพี่น้องชาวไทย เอ พี ฮอนด้าประเทศไทยครับ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน