เด็กหญิงวัย 14 ฝันเห็นศพลอยน้ำ ก่อนมีอะไรดลใจให้เดินไปเจอศพจริงซุกอยู่ใต้ต้นกล้วย

เด็กหญิงวัย 14 ปี เมื่อ 2 วันก่อน นอนฝันเห็นศพลอยน้ำคลองบางปิ้ง ในวันนี้แม่พามาเดินหาของเก่า ก่อนจะเดินเล่นไม่รู้อะไรดลใจให้เดินไปเจอศพจริงซุกอยู่ใต้ต้นกล้วย

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 11 เม.ย.61 ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่าพบศพ บริเวณท้ายซอยชุมชนบางปิ้ง ถนนสุขุมวิท ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการเดินทางตรวจสอบหมาย

ที่เกิดเหตุเคยเป็นพื้นที่ชุมชนขนาดใหญ่แต่ได้มีการไล่ที่และรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกไปหมดแล้ว ที่บริเวณท้ายซอยใกล้กับกำแพง พบศพชายไม่สวมเสื้อผ้า นอนหงายอยู่ใต้ต้นกล้วย ในสภาพเน่าเปื่อยจนเห็นกระดู และมีรอยถูกสัตย์กัดแทะ ตรวจสอบโดยรอบไม่พบเอกสาร คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์

จากการสอบถาม ด.ญ.กมลวรรณ คล้ายประเสริฐ 14 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ละแวกดังกล่าว เล่าว่า ก่อนพบศพเมื่อ 2 วันก่อน ตนได้ฝันว่ามีศพคนตายลอยมาตามน้ำก่อนที่จะโผล่ที่บริเวณคลองบางปิ้ง ซึ่งห่างจากจุดพบศพประมาณ 200 เมตร แต่ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร กระทั้งวันนี้ระหว่างรอแม่ที่มาเดินหาของเก่า ตนก็ไม่ทราบว่ามีอะไรดลใจให้ไปเดินเล่นอยู่บริเวณพื้นที่ลกล้าง ซึ่งห่างจากจุดที่แม่หาของเก่าอยู่มาก ระหว่างที่เดินเล่นอยู่ตาเหลือบไปเห็นขาของคนโผล่ออกมาจากบริเวณใต้ต้นกล้วย จึงรีบวิ่งออกมาบอกแม่ให้ไปช่วยดูกระทั้งพบว่าเป็นศพคนจริง แม่จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทางด้านนายสมชาย แสงกรรเนตร อายุ 54 ปี คนเฝ้าที่ผื่นดังกล่าว เล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน ระหว่างที่ตนนั่งเล่นอยู่กับเพื่อน ได้พบเห็น ชายอายุประมาณ 50 ปี รูปร่างผอมสูง ผมสั้น ไม่สวมเสื้อผ้าคล้ายกับคนเร่รอน เดินเข้ามาในพื้นที่รื้อถอน ด้วยความสงสาร ตนจึงหากางเกงให้ใส่ และให้เงินอีก 100 บาท ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะหายไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า เชื่อว่าศพชายดังกล่าว น่าจะเป็นคนเดียวกันกับชายเร่รอนที่หายไปประกอบกับพยานแวดล้อมหลายคนระบุว่าเคยพบเห็นชายเร่รอนคนนี้ไม่ชอบสวมเสื้อผ้า ซึ่งตรงกับศพที่พบ และไม่มีคนเห็นมาเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว สวนสาเหตุน่าจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว กระทั้งมีคนมาพบ อย่างไรก็ตามได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิดำเนินการส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน