X

หนุ่มเมายาหลอนขับเก๋งตามง้อแฟนจอดรถข้างทางตะโกนมีระเบิดอยู่ในรถ

หนุ่มวัย 29 ปี เมายาอี หลอนขับเก๋งตามง้อแฟนสาวจอดรถข้างทาง ก่อนจะกระโดดเข้าไปหลบในพงหญ้าข้างทาง พร้อมตะโกนบอกมีระเบิดอยู่ในรถ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวชายดังกล่าวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 14 สิงหาคม 2562 พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการพ.ต.ท.จงศักดิ์  ชาญศรี หัวหน้าศูนย์จัดการจราจร ด่วนกาญจนาภิเษก สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากพนักงานรักษาความปลอดภัยด่านเก็บเงินทางลงเทพารักษ์ 3 ว่า มีรถประสบอุบัติเหตุเบียดกับราวเหล็กกั้นขอบทาง และชายคนขับได้ตะโกนว่ามีระเบิดอยู่ในรถ  ที่บริเวณพื้นราบทางลงด่วนกาญจนาภิเษก ด่านทางลงถนนเทพารักษ์ มุ่งหน้าสำโรง ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD จากตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อ เชฟโรเลต รุ่นครูซ  สีดำ ทะเบียน 2 กญ 7337 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในในสภาพข้างรถฝั่งขวาทั้งแถบเบียดอยู่กับราวเหล็กกั้นริมถนนช่วงทางลงพื้นราบ โดยผู้ขับขี่รถเก๋งคันดังกล่าวเป็นชายทราบชื่อภายหลังชื่อนายปิยะพงษ์  อ่ำพิมพ์ อายุ 29 ปี ได้กระโดดเข้าไปหลบอยู่ในพงหญ้าข้างทาง พร้อมตะโกนไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้รถโดยบอกว่าภายในรถมีระเบิดอยู่ ทำให้ชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาต่างพากันแตกตื่นตกใจกลัว เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นถนนช่วงทางลงทางด่วนไม่ให้รถวิ่งผ่านเกรงว่าจะเกิดอันตรายพร้อมประสานรถดับเพลิงและรถกู้ภัยของทางด่วนพิเศษและรถยกขนาดใหญ่เข้าเตรียมพร้อม ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุด EOD   จะเข้าตรวจสอบภายในและภายนอกรถเก๋งคันดังกล่าวอย่างละเอียด แต่ไม่พบวัตถุต้องสงสัยแต่อย่างใด   ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมตัวนายปิยะพงษ์  ซึ่งในอาการคล้ายคนเมาสารเสพติด มาสอบสวนพร้อมติดต่อแฟนสาวของนายปินยะพงษ์ มาพูดคุยด้วย โดยทั้งคู่ไม่อนุญาตให้สื่อเข้าไปถ่ายภาพแต่อย่างใด

นายดร ยามดี พนักงาน รปภ.ประจำด่านเก็บเงินเทพารักษ์ 3 ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่บริเวณด่านเก็บเงิน ได้มีชาวบ้านวิ่งมาแจ้งว่า มีรถประสบอุบัติเหตุจอดอยู่บริเวณทางลงทางด่วน ตนจึงได้เข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงได้พบกับชายคนดังกล่าซึ่งอยู่ในอาการตื่นตระหนก ปีนออกมาจากรถ พร้อมตะโกนว่า  อย่าเข้าใกล้รถผม มีคนเอาระเบิดมาวางในรถใกล้ระเบิดแล้ว  ก่อนชายคนดังกล่าวจะกระโดดเข้าไปหลบในป่าหญ้า จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่การทางพิเศษทราบและนำกำลังเข้าตรวจสอบ

พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก. สภ.สำโรงเหนือ กล่าวว่า ภายหลังจากได้นำตัวนายปิยะพงษ์ คนขับมาทำการสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากสงสัยว่าน่าจะเกิดอาการหลอนจากการเสพสารเสพติด และได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายทางทางปัดสวะ พบว่ามีสารเสพติดเจือปนอยู่ และนายปิยะพงษ์ ก็ยอมรับว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่ จ.ชลบุรี และได้เสพยาอีมา  ก่อนที่จะขับรถกลับมาง้อแฟนในย่านจังหวัดสมุทรปราการ กระทั่งเกิดเหตุขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาว่า เป็นผู้ขับเสพสารเสพติด ( เมทแอมเฟตามีน )โดยผิดกฎหมาย และข้อกล่าวหา บอกเล่าความเท็จให้เลื่องลือจนเป็นเหตุให้ประชาชนตื่นตกใจ ก่อนควบคุมตัวส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน