สุนัขจรจัดกัดเด็ก 3 คนรวด ชาวบ้านเผยพฤติกรรมคล้ายสุนัขบ้าหางตกน้ำลายยืดคอแข็ง

สุนัขกัดเด็ก

สมุทรปราการ-สุนัขจรจัดกัดเด็กอายุ 2 – 10 ขวบ เจ็บ 3 คนรวด ชาวบ้านเผยสุนัขตัวดังกล่าวมีอาการ หางตก น้ำลายยืด คอแข็ง คล้ายสุนัขบ้า ชาวบ้านจึงสินใจช่วยกันไล่ตีจนสุนัขจนเสียชีวิต เพราะเกรงว่าจะไปกัดคนอื่นอีก ขณะที่เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ได้มารับซากสุนัขตัวดังกล่าวไปตรวจสอบอย่างละเอียด

เมื่อเวลา 19.00  น. วันที่  20 มีนาคม 2561 เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งมีเด็กถูกสุนัขจรจัดกัดหลายคนที่ บริเวณถนนเลียบทางเท้าข้างโรงเรียนปากคลองมอญ หมู่ที่  4  ตำบลศีรษะจระเข้น้อย   อำเภอบางเสาธง  จังหวัดสมุทรปราการ  หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางเข้าให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุได้พบชาวบ้านและผู้ปกครองของเด็กที่ถูกสุนัดกัดกำลังใช้ผ้าและกระดาษเช็ดชู มาช่วยเช็ดและปิดบาดแผลที่ถูกสุนัขจรจัดกัด เป็นเด็กหญิงวัย 10 ขวบ และวัย 2 ขวบ 3 ขวบ รวม 3 คน  ที่ถูกสุนัขกัดตามแขนและร่างกาย โดยพบว่าเด็กชายวัย 3 ขวบถูกกัดและขย้ำเข้าที่หัวไหล่และอกเป็นรอยเขี้ยวสุนัขมีเลือดไหลออกมา เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลบางเสาธง ขณะที่เด็กยังอยู่ในอาการตกใจและหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนเจ้าสุนัขจรจัดหลังก่อเหตุวิ่งหลบหนีเข้าชุมชน ชาวบ้านเกรงว่าสุนัขตัวดังกล่าวจะไปไล่กัดคนอื่นอีก จึงไล่ล่าและตัดสินใจใช้ไม้ทุบตีสุนัขตัวดังกล่าวจนเสียชีวิต ก่อนที่จะนำซากสุนัขออกมาวางไว้ที่ลานดิน พบว่าเป็นสุนัขจรจัดเพศผู้สีดำสลับขาวรูปร่างผอมน้ำลายยึดคอแข็งหางตกขนตามตัวเหลือน้อย นอนเสียชีวิตอยู่ที่กลางลานดิน

จากการสอบถามชาวบ้านที่เคยพบเห็นสุนัขจรจัด ตัวที่ก่อเหตุได้เล่าว่า สุนัขตัวดังกล่าวพบเห็นมาระยะหนึ่งแล้ว มักจะมาเดินวนเวียนในชุมชนบ่อยครั้ง ก่อนที่จะมาก่อเหตุพบเห็นสุนัขตัวดังกล่าวมีพฤติกรรมคล้ายสุนัขบ้า  มีอาการ หางตก คอแข็ง หูตก และน้ำลายยึดตลอดเวลา แต่ที่ผ่านมายังไม่เคยเห็นไล่กัดใครจึงไม่มีใครทำอะไร  จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นขอวันนี้ในขณะที่เด็กทั้ง 3 คนกำลังเล่นกันอยู่ สุนัขตัวดังกล่าวได้วิ่งเข้ามากัดเด็กทั้งสาม ก่อนที่จะวิ่งหนีเข้าไปในชุมชนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เกรงว่าจะไปไล่กัดคนอื่นอีก จึงได้ช่วยกันไล่ตีจนสุนัขตัวดังกล่าวเสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ได้เดินทางมารับซากสุนัขตัวดังกล่าวไปเตรียมตัดหัวตรวจสอบอย่างละเอียด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น