เปิดคลิปกล้องหน้ารถ นาทีระทึกรถบรรทุกเงาะถูกชนท้ายกระเด็นตกทางด่วนบูรพาวิถี

ปิดคลิปกล้องหน้ารถบรรทุกสิบล้อ นาทีระทึกรถบรรทุกเงาะถูกชนท้ายกระเด็นตกทางด่วนบูรพาวิถี ล่าสุดคนขับรถยนต์กระบะตู้ทึบให้การยอมรับสารภาพ อ้างว่าร่างกายไม่ไหวและมีอาการวูบเนื่องจากเพลียและหลับในจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

จากกรณีเมื่อกลางดึกของคืนนี้ได้เกิดเหตุรถกระบะบรรทุกเงาะมาเต็มคันถูกชนจนตกจากทางด่วนบูรพาวิถีหลักกิโลเมตรที่ 27 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ตกลงมากระแทกพื้นด้านล่างบนถนนบางนาตราด ส่งผลให้สามีซึ่งขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนภรรยาที่ตั้งท้องได้ประมาณ 4-5 เดือนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งด้านบนทางด่วนยังมีรถยนต์กระบะตู้ทึบยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 2 ฒก 9878 กทม. ที่อ้างว่ารถบรรทุกเงาะที่ขับอยู่เลนขวาเปลี่ยนเลนเข้าในเลนกลางกะทันหันออกมาตัดหน้าจึงพุ่งชนท้ายเข้าเต็มแรง และถูกบรรทุกสิบล้อชนซ้ำจนกระเด็นตกลงมาจากทางด่วนนั้น

ความคืบหน้าของวันนี้คนขับรถบรรทุกสิบล้อที่ถูกพาดพิงว่าชนรถบรรทุกเงาะซ้ำจนเป็นเหตุให้รถบรรทุกเงาะกระเด็นตกทางด่วนได้นำภาพจากกล้องหน้ารถที่บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ มาเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางบ่อ สมุทรปราการ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่ารถบรรทุกสิบล้อของตนเองถูกรถกระบะบรรทุกเงาะกระเด็นเข้ามากระแทกกันชนหน้ารถข้างขวาเพียงเล็กน้อย ก่อนที่เสียหลักพลิกตะแคลงครูดไปกับกำแพงปูนราวสะพานทางด่วนและปีนข้ามตกลงไปจากทางด่วน

ซึ่งตามภาพในคลิปจะเห็นได้ว่า รถยนต์กระบะที่บรรทุกเงาะมา น่าจะมีการเปลี่ยนเลนเข้ามาจากเลนขวาสุดเข้ามาทางเลนกลางอย่างช้า ๆ เนื่องจากมารถเก๋งสีดำที่ขับไล่หลังมาด้วยความเร็วและแซงขวาขึ้นไป แต่ไม่ได้เปลี่ยนเลนอย่างกะทันหันตามคำกล่าวอ้าง ก่อนที่รถยนต์กระบะตู้ทึบยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 2 ฒก 9878 กทม. ที่ขับตามหลังมาทางด้านเลนกลางด้วยความเร็วจะพุ่งเข้ามาชนท้ายรถบรรทุกเงาะเข้าอย่างเต็มแรงจนทำให้รถบรรทุกเงาะเสียหลักแฉลบออกมาทางเลนซ้ายซึ่งรถบรรทุกสิบล้อขับตามหลังมา ท้ายรถบรรทุกเงาะมากระแทกกันชนหน้าของรถสิบล้อเล็กน้อยก่อนที่พลิกตะแคลงครูดไปกับกำแพงปูนกั้นด้านข้างทางด่วนและตกลงไปด้านล่าง

ด้าน พ.ต.อ.สรวิศ  สุขแพทย์ ผกก.สภ.บางบ่อ สมุทรปราการ กล่าวว่า  ภาพกล่องหน้ารถคลิปดังกล่าวถือว่าเป็นหลักฐานสำคัญ ประกอบกับคนขับรถกระบะตู้ทึบก็ยอมรับสารภาพแล้วว่า ตนเองขับรถส่งสินค้าที่ต่างจังหวัดรอบนี้เป็นรอบที่สองแล้วทำให้ร่างกายไม่ไหวและมีอาการวูบเนื่องจากเพลียและหลับในจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อคนขับรถยนต์กระบะตู้ทึบว่า  ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต และขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระบะบรรทุกเงาะซิ่งตัดหน้ารถกระบะ ถูกเสยท้ายสิบล้อชนซ้ำ ตกด่วนบูรพาวิถีหญิงท้องดับ

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น