X

เด็กไทยเจ๋งคว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติที่มาเลเซีย กลับถึงไทยแล้ว

เด็กนักเรียนไทยสุดเจ๋งคว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติ 2019 ที่มาเลเซีย IMWiC –  International Mathematics Wizard Challenge  ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์  ประเทศมาเลเซีย ในระหว่างวันที่  14 – 18 มิถุนายน 2562 กลับถึงไทยแล้ว

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 18 มิถุนายน 2562 ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ เหล่าผู้ปกครองได้เดินทางไปรอรับบุตรหลานตัวแท่นเยาวชนไทย ที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติ 2019 รายการแรกของปีนี้ค่ะ 2019 IMWiC –  International Mathematics Wizard Challenge  ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์  ประเทศมาเลเซีย ในระหว่างวันที่  14 – 18 มิถุนายน 2562 และสามารถคว้าตำแหน่ง Champion ซึ่งสามารถทำคะแนนสูงสุดมาครองได้ถึง 3 รางวัล ประกอบด้วย Champion เกรด 3 ผลงานของ เด็กชายกรณ์ สิริธนกุล อายุ 9 ขวบ จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย  Champion เกรด 8 ผลงานของเด็กชายกิตติพศ ตันตระกูล โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ราชบุรีและ Champion เกรด 9 ผลงานของเด็กชายกฤตพล เมนอน โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย มาฝากประชาชนชาวไทย รางวัล 7 เหรียญทอง  5  เหรียญเงิน 7 เหรียญทองแดง สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในการแข่งขันในครั้งนี้ ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 418 ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากผู้ปกครองที่มารอรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ

เด็กชายกรณ์ สิริธนกุล อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย  ที่สามารถทำคะแนนสูงสุดของการแข่งขัน Champion เกรด 3 ได้เปิดเผยว่า ปีนี้ตนเองเพิ่งเดินทางไปร่วมการแข่งขันเป็นปีแรก ซึ่งมีการเตรียมตัวก่อนเดินทางไปแข่งขันโดยการทำแบบฝึกหัดอยู่ที่บ้านทุกวันเสร็จแล้วก็เอาของวิชาคณิตศาสตร์มาทบทวนด้วย สำหรับบนเวทีการแข่งขันแรงกดดันก็มีบ้าง แต่ก็คุมสติโดยการผ่อนคลายคิดเหมือนว่าเรากำลังทำแบบฝึกหัดแบบสอบที่โรงเรียนอยู่ อย่าไปนึกว่าเป็นการสอบแข่งขันเพราะว่าเดี๋ยวมันจะทำให้เครียด ก็ต้องขอบคุณคุณพ่อและคุณแม่ที่เอาแบบฝึกหัดมาให้ทำทุกวันทำให้ตนได้รางวัลชนะเลิศมา

แพทย์หญิงสุภาวดี  เอื้อจงมานี คุณแม่ของ เด็กชายกรณ์ ได้เปิดเผยว่า น้องเขาสนใจและมีการสอบถามกันก่อน ซึ่งเขาก็อยากไปหาประสบการณ์ จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้คาดหวัง แต่อยากให้เขาไปดูประสบการณ์ว่าการที่ต้องแข่งขันกับต่างประเทศมันเป็นอย่างไร บรรยากาศอะไรแบบนี้ ที่ผ่านมาตัวน้องกรณ์ เองเขาโดดเด่นมาตั้งแต่เล็ก ๆ เลยว่าเขาชอบคณิตศาสตร์ ก็เป็นสิ่งที่โชคดีที่เจอที่สิ่งที่เขารักแล้วก็ทำได้ดีมาตลอดตั้งแต่นักเรียนอนุบาลประถมต้นมาจนถึง ป.3 มาตลอด ส่วนการเตรียมตัวนั้น ส่วนหนึ่งชื่นชมว่าเขาใฝ่หาความรู้ด้วยตัวเองด้วย คือเป็นเด็กที่อ่านหนังสื่อเทคบุ๊คภาษาอังกฤษ ตรงนี้อาจจะเกิดวัยของเขาไปหน่อย และก็มาฝึกทำและแปลด้วยตัวเองเรียนรู้ด้วยตัวเอง อันนี้ต้องชื่นชมว่าเขาเป็นคนที่ใฝ่หาความรู้ทางด้านนี้พอดีเราเจอเขาเร็ว เราก็เลยได้ส่งเสริมในส่งที่เขารัก ก็เลยได้ต่อยอดไปไกล ก็อยากบอกว่าตอนที่เขาได้รับรางวัลเหรียญทองพอประกาศว่าแชมป์เปี้ยนเป็นไทยแลนด์ เกรด ทรี แล้วก็เป็นชื่อเขา เราดีใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่เขาได้ทำชื่อเสียงให้กับครอบครัวให้กับโรงเรียนและให้กับประเทศชาติ เป็นความภคภูมิใจครั้งหนึ่งในชีวิต

เด็กชายกิตติพศ ตันตระกูลโรงเรียนเบญจมราชูทิศ ราชบุรี ที่สามารถทำคะแนนสูงสุดของการแข่งขัน Champion เกรด 8 ได้เปิดเผยว่า ตอนสอบคิดว่าค่อนข้างอยากมากเลย ส่วนอุปสักแรกคือเกิดความเครียดค่อนข้างสูงว่าเราจะทำได้หรือเปล่าเราจะคิดถูกหรือไม่ อะไรประมาณนี้ ส่วนประเทศที่หน้ากลัวที่สุดน่าจะเป็นประเทศฟิลิปิน เพราะว่าเขามากันหลายคนแต่ละคนดูค่อนข้างเกรง แต่เราก็ทำได้ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะได้ขนาดนี้ แต่ตอนนี้ก็เลยรู้สึกภูมิใจมากเลย

นายภูมิเทพ คลังอุไร ประธานโครงการ Thai Talent Training  เปิดเผยว่า การแข่งขันในครั้งนี้เราก็ส่งเด็กไปแข่งขันในรายการ International Mathematics Wizard Challenge  2019 ที่ประเทศมาเลเซีย ที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ ในครั้งนี้เราส่งนักเรียนไทยไปร่วมแข่งขันทั้งหมด 20 คนปรากฏว่าผลสำเร็จก็ที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าเราได้รับรางวัล 7 เหรียญทอง  5  เหรียญเงิน 7 เหรียญทองแดง และอีก 1 รางวัลชมเชย นอกจากนี้ยังได้รางวัลแชมป์เปี้ยนอีก 3 คน 3 รางวัล หมายถึงนักเรียนที่ทำได้คะแนนสูงสุด เพราะว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะมีการแข่งขันทั้งหมด 11 ชั้น เราส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข็งขันทั้งหมด 7 ระดับชั้นก็คือ Champion เกรด 3 เป็นผลงานของเด็กชายกรณ์ สิริธนกุล อายุ 9 ขวบ จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย  Champion เกรด 8 ผลงานของเด็กชายกิตติพศ ตันตระกูลโรงเรียนเบญจมราชูทิศ ราชบุรี และ Champion เกรด 9 ผลงานของเด็กชายกฤตพล เมนอนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ในครั้งนี้ก็มีผู้เราร่วมแข่งขันทั้งหมด 7 ประเทศ และมีนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขั้นกว่า 500 คน ก็ถือว่าเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจของเด็กไทยเป็นอย่างยิ่ง

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน