ผู้การปากน้ำแจง กรณีนักเรียนอาชีวะถูกคู้อริฟันหน้าจนตาบอด ขณะนี้มีความคืบหน้าบ้างแล้ว

ผู้การปากน้ำ จี้ชุดสืบสวนเร่งหาหลักฐานตามรวบอาชีวะโหดใช้มีดฟันหน้าอาชีวะชื่อดังเมืองปากน้ำวัย 16 ปี จนตาบอด หลังคดีผ่านมาแล้วกว่า 2 เดือน เพื่่อนโพสต์ภาพและข้อความบนโซเชียน หลังคดีไม่คืบ

จากกรณีที่มีการโพสต์ข้อความและภาพบนโลกโซเชี่ยน โดยมีข้อความว่า วันที่ 24 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 18.00-19.00 ขับรถกลับบ้านทางถนนเส้นสุขุมวิทจนเลยอิมพีเรียลสำโรงและเจอวัยรุ่น 2 คนคนชี่มาตี่คู่วัยรุ่นทั้ง2คนนี้ขับเวฟ 110 สีส้มและควักมีดออกมาฟันเข้าที่ดวงตาของคนขับและหลบหนีไปและผู้ปกครองของผู้บาดเจ็บได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.สำโรงเหนือ ผ่านมา 2 เดือนเกือบ 3 เดือนแล้วคดียังไม่มีความคืบหน้าเลยค่ะเพื่อนหนูโดนฟันตาบอดวอนสังคมช่วยกันแชร์ให้ถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนะค้ะ เพื่อหนูไม่รู้เรื่องอะไรต้องมาเสียดวงตา ขอบคุณสำหรับคนที่แชร์ด้วยนะค้ะ  พร้อมด้วยรูปของผู้บาดเจ็ลในขณะเกิดเหตุ และขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาล

จากเหตุการณ์ดังกล่าวในช่วงบ่ายของวันนี้ที่ 9 มีนาคม 2562 พล.ต.ต.ธรรมนูญ  ไตยทิพะยพงษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและปราบปรามเพื่อติดตามความคืบหน้าในคดี โดยได้เชิญนางสุภาพร  วงษ์มณี อายุ 40 ปี แม่และตัวของนาย เอ (นามสมมุติ )ผู้บาดเจ็บ มาร่วมรับฟังการสรุปผลความคืบหน้าในคดี ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

โดยนายเอ ผู้บาดเจ็บได้เล่าว่า ในวันที่เกิดเหตุหลังจากโรงเรียนเลิกตนและเพื่อนที่มีบ้านพักอยู่ใกล้กัน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับมาจากมหาลัยเพื่อจะกลับบ้านพักซึ่งอยู่ในซอยวัดด่านสำโรง โดยขับขี่มากับนักเรียนรุ่นพี่ ขณะมีถึงไฟแดงแยกสามเศียร ได้มาเจอนักเรียนคู่อริต่างสถาบันที่เคยมีปัญหากันมาก่อนจอดรถจักรยานยนต์ติดไฟแดงอยู่ นักเรียนรุ่นพี่จึงได้ลงไปค้นตัวนักเรียนคูอริดังกล่าวแต่ไม่พบอะไร โดยที่ตนและเพื่อนได้แต่นั่งคร่อมอยู่บนรถดู ก่อนที่จะขี่รถมุ่งหน้าจะกลับบ้านผ่านห้างอิมพีเรียลสำโรง ในขณะที่กำลังจะเลี้ยวกลับรถหน้าปั้มน้ำมัน อยู่ ๆ ได้มีผู้ก่อเหตุซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใครแต่กายมาในชุดนอกสวมหมวกกันน๊อกแบบเต็มใบสีดำและพวกที่นั่งซ้อนท้ายมา ได้ขี่รถจักรยานยนต์เวฟ 110 สีส้ม จำทะเบียนไม่ได้ ขี่ขึ้นมาประกบก่อนที่ทั้งสองจะควักมีดออกหมาฟันใส่ที่หน้าของตนโดยปลายมีดฟันเข้าที่เบ้าตาซ้ายและดั่งจมูก จนตนต้องวิ่งหนีตายมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุได้ขี่รถหลบหนีไป

ด้านนางสุภาพร มารดาของนายเอ ผู้บาดเจ็บ ได้เล่าว่า สำหรับในคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำงานในส่วนของเจ้าหน้าที่ของเขาส่วนหนึ่งและก็ดูแลพวกตนเป็นอย่างดีก็ไม่มีอะไรมาก ส่วนการที่มีคนนำภาพและข้อความไปโพลต์บนโซเชี่ยนนั้นตนก็ว่าความรู้สึกของตนกับข้อความที่โพลต์ก็ตรงกันอยู่ ถึงจะทราบว่าตำรวจทำงานกันอยู่ แต่ความรู้สึกของเราลูกเราเป็นถึงขนาดนี้เราก็อยากที่จะให้ตำรวจตามจับคนก่อเหตุได้เร็วกว่านี้ ทั้ง ๆ ที่ตำรวจก็ทำกันอยู่ แต่ความรู้สึกเราเป็นอย่างนั้น หลังจากทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำงานกันอยู่อย่างเต็มที่เราก็พอใจในระดับหนึ่ง

ส่วนทางด้าน พล.ต.ต.ธรรมนูญ  ไตยทิพยพงษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้กล่าวว่า สำหรับในคดีนี้ขณะนี้เราก็ได้เบาะแสว่าทางกลุ่มผู้บาดเจ็บ กับพวกรวม 6 คน ได้ไปตรวจค้นกลุ่มวันรุ่นเป็นนักเรียนอาชีวะที่บริเวณหน้าวัดแห่งหนึ่งในย่านถนนปู่เจ้าสมิงพรายอีกจุดหนึ่งที่ต้องไปเก็บรายละเอียดจากภาพกล้องวงจรปิดในเส้นทางใกล้เคียง เพื่อนำมาประติดประต่อกันและประมวลผลรวบรวมเป็นพยานหลักฐานในการในการดำเนินคดี ส่วนในเรื่องที่ว่าคู่กรณีน่าจะเป็นนักเรียนอาชีวะแห่งหนึ่งในย่านกรุงเทพมหานคร อันนั้นเป็นมูลเหตุอย่างหนึ่งที่สืบทราบมาว่าสถาบันของผู้บาดเจ็บเคยมีปัญหากับสถาบันดังกล่าวขณะนี้เราได้มีการติดต่อประสานงานขอภาพผู้ต้องสงสัยมาให้ทางผู้บาดเจ็บได้ดู ซึ่งทางอาจารทั้งสองสถาบันก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งคาดว่าน่าจะติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้ในเร็ว ๆ นี้

ขอบคุณข้อมูลจากเฟตบุ๊ค : พรุ้งนี้ไม่สาย ถ้าตื่นเช้า

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน