ความมักง่ายของพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารรถเร่ ล้างอุปกรณ์ในร่องน้ำข้างถนนในนิคมบางปู

ตามที่มีการแช่กันสนั่นโลกโซเชียน ถึงพฤติกรรมความมักง่ายของพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารรถเร่ ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปู หลังขายหมดมั่งจะนำอุปกรณ์ลงไปล้างในร่องน้ำข้างถนนในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ซึ่งเป็นน้ำเสียและปนเปื้อนสารเคมี

ตามที่มีการแช่กันสนั่นโลกโซเชียน พฤติกรรมเกี่ยวกับความมักง่ายของพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารรถเร่ ที่ขี่ตระเวนขายอาหารอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ หลังขายหมดได้นำอุปกรณ์ถาดรองถ้วยชามและอุปกรณ์ต่าง ๆ ลงไปล้างในร่องระบายน้ำริมถนนในนิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการโดยไม่มีความห่วงใยสุขภาพของลูกค้าที่นอกจากจะรับประทานอาหารและยังได้ทานสารปนเปื้อนของสารเคมีเข้าไปในร่างกายอีกด้วย โดยพฤติกรรมดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ชื่อ นิวัฒน์  เทียนปั่น ที่นำคลิปที่แอบถ่ายพฤติกรรมของสามีภรรยา ที่ขายส้มตำไก่ทอด โดยใช้รถจักรยานยนต์ต่อพ่วงข้าง ขี่ตระเวนขายอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ โดยได้ใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายพฤตกรรมของแม่ค้าซึ่งเป็นภรรยาของพ่อค้าที่นั่งคร่อมอยู่บนรถจักรยานยนต์ต่อพ่วงข้างกำลังนำอุปกรณ์ประเภทถาดรองอาหารและอุปกรณ์การปรุงอาหารถ้วยชามที่ปรุงอาหารให้ลูกค้ากินลงไปล้างในน้ำในร่องระบายน้ำริมถนนในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ซึ่งมีสารเคมีหลากหลายชนิดที่ถูกปล่อยมาจากโรงงานต่าง ๆ ในนิคมอุตสาหกรรมบางปูเจือปนอยู่ล้างอุปกรณ์และภาชนะดังกล่าวก่อนที่จะนำขึ้นมาเช็ดทำความสะอาดและคว่ำไว้บนรถพ่วง ก่อนที่กลุ่มชายที่แอบถ่ายคลิปจะพากันเดินเข้าไปต่อว่าถึงการกระทำของสามีภรรยาที่ค้าขายอาหารรถเร่ดังกล่าว

ทำให้มีคนแชร์คลิปดังกล่าวเป็นจำนวนมากมีคนเข้ามาคอมเม้นและแสดงความคิดเห็นอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบในเรื่องความสะอาดและสิ่งปนเปื้อนในอาหารโดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารรถเร่ที่ใช้รถจักรยานยนต์ที่ต่อพ่วงข้างขี่ตระเวนเร่ขายอาหารตามสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู ซึ่งมี ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างลักษณะนี้ค้าขายอาหารอยู่เป็นจำนวนมาก  เนื่องจากสงสารสุขภาพของลูกค้าที่มาซื้ออาหารกินถึงแม้ส่วนใหญ่จะเป็นแรงงานที่มาจากต่างจังหวัดหรือแรงงานต่างด้าว  แต่ทุกคนก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน และอยากขอวอนไปถึงบรรดาพ่อค้าแม่ขายรถเร่ทั้งหลายอย่าทำพฤติกรรมมักง่ายอย่างสองคนนี้

ขอบคุณคลิบและข้อมูลจาก : คุณนิวัฒน์ เทียนปั่น

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน