คนงานดวงกุดถูกรถแมคโค ล้มทับดับคาไซร์งาน

หนุ่มคนงานดวงกุด ถูกรถแมคโค ล้มทับดับคาไซร์งาน ขณะที่รถแมคโค กำลังยกถังปูนขึ้นสูงเพื่อข้ามโครงเหล็กเสา ดินที่อยู่ใต้รถแมคโค เกิดการยุบตัวจึงทำให้รถแมคโค เสียการทรงตัวล้มคว่ำลงมาทับ

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ต.อ.วนัสพงษ์  มัดหา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถแมคโคล้มทับคนงานเสียชีวิต ภายในโครงการก่อสร้างศูนย์ปฎิบัติการและฝึกอบรมด้านความปลอดภัยและรักษาความปลอดภัยพร้อมอุปกรณ์การฝึกอบรมประกอบอาคาร ซึ่งตั้งอยู่บริเวณท้ายซอยเทศบาลบางปู 59 (วิทยุการบิน) หมู่ 7 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดแหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่ระหว่างหล่อคานแนบพื้นดิน ได้พบรถแมคโคขนาดใหญ่ยี่ห้อ โคมัสสุ สีเหลือง พลิกคว่ำตะแคลงพาดอยู่บนแบบเหล็ก ทีบริเวณขอต่อแขนท่อนบนของรถแมคโคคันดังกล่าวทับร่างและศีรษะของนายไสร สรวย อายุ 45 ปี แรงงานชาวกัมพูชา  คนงานก่อสร้างของผู้รับเหมานอก ที่มารับเหมางานก่อสร้างต่อจากบริษัท GM GROUP   สร้างอาคารดังกล่าว  เสียชีวิตคาที่ คนงานของบริษัทผู้รับเหมาได้นำรถเฮียบยกมาทำการยกท่อนแข่นของแมคโคคันดังกล่าวให้ลอยขึ้นก่อนที่จะช่วยกันนำร่างของนายไสร ออกมาจากด้านร่างในสภาพที่บาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณใบหน้าและศีรษะร่วมทั้งร่างกาย ส่วนคนขับรถแมคโค คันดังกล่าวได้อาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไปก่อนแล้ว จึงได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

จากการสอบถามนายบุญศรี  สุดไชเรด อายุ 43 ปี  เพื่อนร่วมงาน ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนทำงานอยู่ในจุดที่เกิดเหตุประมาณ 4-5 คน ที่กำลังช่วยกันนำปูนจากถังบรรจุปูนขนาดใหญ่ที่ใช้รถแมคโค คันดังกล่าวเกี่ยวยกลงมา ซึ่งก่อนหน้านั้นตนก็อยู่ตรงจุดที่เกิดเหตุแต่เป็นจังหวะที่ตนเดินออกมาดื่มน้ำที่อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 เมตร และรถแมคโค กำลังยกถังบรรจุปูนขึ้นสูงเพื่อที่จะข้ามโครงเหล็กของเสา ก่อนที่รถแมคโค จะเสียการทรงตัวล้มคว่ำพลิกตะแคลงลงมาทับร่างของผู้ตายที่กำลังจะวิ่งข้ามแบบเหล็กเพื่อหนีตายแต่ไม่ทันได้ถูกแขนท่อนบนของรถแมคโคคันดังกล่าวทับเข้าที่ใบหน้าและศีรษะร่วมทั้งลำตัวจนเสียชีวิตคาที่ส่วนคนงานคนอื่น ๆ โชคดีที่วิ่งหลบทัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ในขณะที่รถแมคโค กำลังยกถังปูนขึ้นสูงเพื่อข้ามโครงเหล็กเสา ดินที่อยู่ใต้รถแมคโค เกิดการยุบตัวจึงทำให้รถแมคโค เสียการทรงตัวล้มคว่ำลงมาทับร่างผู้เสียชีวิตจนตายคาที่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวคนขับรถแมคโค คันดังกล่าวมาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น