X

ดาบตำรวจบางปู ขับกระบะหาข่าวยาเสพติดถูกกระบะพุ่งชนท้ายกระเด็นข้ามฝั่งถูกฟอร์จูเนอร์ชนดับ

ดาบตำรวจบางปู ขับรถยนต์กระบะ หาข่าวเรื่องยาเสพติด ขณะจอดรอเลี้ยว ถูกรถยนต์กระบะพุ่งชนท้าย กระเด็นข้ามฝั่ง ก่อนถูกรถยนต์ฟอร์จูเนอร์ชนกลางลำซ้ำดับ

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 23 มกราคม 2562 ร.ต.อ.สมัย เจริญราช รองสารวัตรสอบสวน  สภ.บางปูสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุมีอุบัติเหตุรถชนกันหลายคันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณถนนสุขุมวิท ขาเข้าปากทางเข้าซอยเทศบางบางปู 118 หรือซอยคลองเสาธง ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ และ กู้ชีพโรงพยาลรัทรินทร์บางปู เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนน 4 เลน วิ่งสวนกัน โดยฝั่งมุ่งหน้าเข้าปากน้ำ พบรถยนต์กระบะแคปยี่ห้อ  อีซูซุ สีฟ้า รุ่นมังกรทอง ทะเบียน บ-5672 สมุทรปราการ จอดอยู่ในสภาพพังยับเยินทั้งคันที่เบาะคนขับ พบผู้บาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ต.ไสว น้อมสมทรัพย์ อายุ 48 ปี  ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.บางปู ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ภายในซากรถ เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ช่วยกันนำร่างออกจากซากรถ รีบนำตัวส่ง รักษาที่โรงพยาบาลรัทรินทร์ บางปู แต่ด้วยอาการสาหัส และเสียเลือดมาก ทำให้ ด.ต.ไสว เสียชีวิตในเวลาต่อมา   ที่เกิดเหตุยังพบรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ เบียน 7กล 6051 กรุงเทพ สภาพด้านหน้าอัดก๊อปปี้ติดคาอยู่ช่วงกลางประตูฝังซ้ายรถยนต์กระบะของผู้ตาย  ส่วนคนขับทราบชื่อ น.ส.ณัฐกานต์ แหลมพิมาย อายุ 38 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขวา ถูกนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลรัทรินทร์บางปู เช่นกัน และบริเวณไหลทางฝั่งมุ่งหน้าคลองด่าน ยังพบรถยนต์กระบะตู้ทึบ ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็ก สีขาว ทะเบียน บห 2036 ราชบุรี จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับเยินมี นายพิเชษฐ สนณรงค์ อายุ 28 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สอบสวนถามนายพิเชษฐ คนขับรถกระบะ ได้เล่าว่า  ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนขับรถมาจากตำหรุ เพื่อที่จะไปทำธุระที่ จ.ชลบุรี ระหว่างทางขับตามทางมาตามปกติ กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ รถของผู้ตายได้ชะรอความเร็วเพื่อที่จะเลี้ยวขวาเข้าซอยคลองเสาธง ระหว่างนั้นตนไม่ทันสังเกตจึงเบรกไม่ทัน จึงได้พุ่งชนท้ายรถยนต์กระบะของผู้ตายอย่างแรงและไถรถของผู้ตามพุ่งข้ามเลนมายังฝั่งตรงข้ามซึ่งขณะนั้น มีรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ฟอร์จูนเนอร์ วิ่งส่วนทางมาพอดี จึงพุ่งชนเข้ากลางลำรถของผู้ตายอย่างเต็มแรง เป็นเหตุให้ผู้ตายบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นไปตามที่นายพิเชษฐ ซึ่งขับรถยนต์กระบะได้ให้การ จึงได้เชิญตัว นายพิเชษฐ มาสอบสวนที่โรงพัก สภ.บางปู พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่าขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต และทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับเสียหาย ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ประวิทย์ บุญธรรม ผกก.สภ.บางปู กล่าวว่า เบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ  ด.ต.ไสว ได้เดินขับรถออกจากโรงพัก สภ.บางปู เพื่อที่จะไปปฏิบัติหน้าที่สืบสวนหาข่าวและเบาะแสยาเสพติด ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้น อย่างไรก็ตามด้านการช่วยเหลือนั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะได้ช่วยเหลือครอบครัวตามสิทธิประโยชน์ของข้าราชการตำรวจต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน