X

สาวสั่งซื้อหน้ากากอนามัย N95 ทางออนไลน์ ถูกหลอกสูญเงินกว่าหมื่น

()

สาวสั่งซื้อหน้ากากอนามัย N95 จำนวน 20 กล่อง ผ่านทางออนไลน์ ถูกหลอกสูญเงินกว่าหมื่นบาท จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 16 ม.ค.62 ขณะที่ ร.ต.อ.ทินกร ปาติโต รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มีนางสาวทิวาพร แก้วศรี อายุ 25 ปี นำเอสารการโอนเงินเข้าแจ้งความร้องทุกข์ หลังจากที่ถูกมิจฉาชีพหลอกขายหน้ากากอนามัย N95 ทางไอจี สูญเงินกว่าหมื่นบาท เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา

โดยนางสาวทิวาพร กล่าวว่า ปัจจุบันสภาพปัญหาหมอกควันของประเทศไทย โดเยเฉพาะ พื้นที่ และ กรุงเทพและปริมณฑล ยิ่งทวีความรุ่นแรงขึ้นจนเกินค่ามาตรฐาน และเป็น อันตรายต่อสุขภาพ จากปัญหาดังกล่าวตนเห็นว่าคนในครอบครัวจำเป็นจะต้องมีหน้ากากอนามัยเพื่อมาใส่ป้องกันฝุ่น ตามที่มีการประกาศตามสื่อต่าง ๆ แต่เมื่อออกไปซื้อตามสถานที่จำหน่ายและร้านขายยาหลายร้านแต่ก็ขาดตลาด จึงได้เข้าหาซื้อทางออนไลน์ จนไปพบมีหญิงสาวรายหนึ่งกำลังโพสต์ขายหน้ากากอนามัย N95 ยี่ห้อ 3M ในไอจี และอ้างว่ามีของพร้อมส่ง ด้วยความที่ตนต้องการหน้ากากอนามัยมาใช้ที่บ้านเป็นจำนวนมากเพราะที่บ้านมีหลายคนและต้องเปลี่ยนทุกวัน จึงได้เข้าไปแชทเพื่อสอบถามราคาและรายละเอียดกับแม่ค้าคนดังกล่าว  กระทั้งตกลงซื้อขายกันจำนวน 20กล่อง ในคากล้องละ 580 บาท รวมเป็นเงิน 11,350 บาท แต่การซื้อขายต้องโอนเงินก่อนตนจึงได้โอนเงินจำนวนดังกล่าวไปที่บัญชีตามที่แม่ค้าให้มา และนัดส่งของกันที่ ห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต  ตนจึงได้เดินทางไปที่นัดหมายระหว่างรอตนก็ได้มีการแชทคุยกับแม่ค้าคนดังกล่าวอยู่ตลอดเวลา จนห้างใกล้ปิด แม่ค้าคนดังกล่าวกลับไม่มาตามนัด แต่กลับบอกว่าได้นำหน้ากากอนามัยไปฝากไว้ที่เค้าเตอร์ ประชาสัมพันธ์หน้าห้าง ตนจึงได้เข้าไปสอบถามกับพนักงานแต่ก็ไม่พบว่ามีคนนำของมาฝากไว้แต่อย่างใด จึงได้รีบกลับมาดูทีไอจีอีกครั้ง พบว่าแม่ค้าคนดังกล่าวได้ปิดไอจีไปแล้ว จึงคิดว่าตนถูกหลอกอย่างแน่นอน จึงได้นำชื่อ หญิงสาวคนดังกล่าว ไปค้นข้อมูลอินเทอร์เน็ต พบว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อและถูกหลอกในลักษณะเดียวกันเป็นจำนวนมาก ตนจึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวมิจฉาชีพรายนี้มาดำเนินคดี เกรงว่าหากยังจับกุมตัวไม่ได้ ก็จะไปหลอกคนอื่นอีก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเตรียมออกหมายเรียกหญิงสาวคนดังกล่าว ซึ่งมีชื่อตามที่ระบุในบัญชีที่โอนเงินเข้าไป มาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวของกับกระบวนการนี้หรือไม่ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน