X

ปชช.ร่วมฉลองอายุครบ 62 ปี พระครูแจ้เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง

คณะศิษยานุศิษย์ ต่างหลั่งไหล ร่วมพิธีฉลองอายุวัฒนมงคล ครบ 62 ปี พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ ( พระครูแจ้ ) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นอกจากทำบุญใส่บาตรถวายภัตตาหารแล้ว ยังได้ทำพิธีเปิดตู้จราจรที่ได้ทำการปรับปรุงใหม่ และยังจัดทำรถตู้บริการขนย้ายศพผู้ยากไร้ คนไร้บ้าน และโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ทำประกอบพิธีฌาปนกิจให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ภายในใต้ชื่อ “แบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือสังคม” โดยในวันนี้ได้ไปรับร่างผู้เสียชีวิตโควิด 19 จำนวน 2 ร่าง มาทำพิธี

วันที่ 18 เมษายน 2567 คณะสงฆ์ วัดบางพลีใหญ่กลางได้ทำพิธีสวดเจริญพุทธมนต์ โดยพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ (พระครูแจ้) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลางได้ ทำบุญใส่บาตรถวายภัตตาหารเช้า และแจกทาน ในพิธีฉลองอายุวัฒนมงคล ครบ 62 ปี พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ ( พระครูแจ้ ) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง  ท่ามกลางศิษยานุศิษย์ เข้าร่วมพิธีกันจำนวนมาก

หลังจากนั้นพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ ได้ไปทำพิธีเปิดตู้จราจรของ สภ.บางแก้ว ที่ กม.9 ถนนเทพารักษ์ จำนวน 1 ตู้ และที่ ถนนบางนา-ตราด หน้าห้างโฮมโปร อีก 1 ตู้ ที่พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ ได้ทำการปรับปรุงใหม่ ให้มีความสวยงามและมีความสมบูรณ์แข็งแรงเพื่อส่งมอบให้ตำรวจ สภ.บางแก้ว เพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป

ต่อมาเวลา 11.00 น.พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ ได้ถวายภัตตาหารเพลแด่คณะพระภิกษุสงฆ์และได้ถวายภัตตาหารให้กับพระพรหมวชิราธิบดี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร ที่ได้เข้าร่วมพิธีฉลองอายุวัฒนมงคล ครบ 62 ปี  พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ ( พระครูแจ้ ) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลางด้วย พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ (พระครูแจ้) ได้กล่าวว่า อยากจะทำคุณประโยชน์ให้กับสังคมในจังหวัดสมุทรปราการ ต่อนี้ไปคนตายที่ไม่มีญาติ หรือมีญาติที่ไม่มีเงิน ก็ให้แจ้งมาที่วัดบางพลีใหญ่กลาง ทางวัดได้เตรียมรถตู้ “แบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือสังคม” เป็นรถโลงฟรี สำหรับผู้ยากไร้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ไปรับศพมา แต่เอกสารต่าง ๆ ต้องพร้อมเช่นใบมรณะบัตร เจ้าหน้าที่วัดบางพลีใหญ่กลางก็จะทำการฌาปนกิจศพให้ และเก็บกระดูกให้  หากไม่เอากระดูกก็จะนำไปลอยอังคารในทะเล ทุกอย่างฟรีหมด โดยมีนายสมศักดิ์ แก้วเสนา ปลัดจังหวัดสมุทรปราการ มาร่วมเป็นสักขีพยาน และวันนี้ถือเป็นปฐมฤกษ์ ได้ทำพิธีเผาศพ จำนวน 2 ศพ ที่เสียชีวิตจากโควิด เจ้าหน้าที่ก็นำรถไปรับมาจำนวน 2 ศพ ซึ่งถือเป็นวันแรกที่เผาศพ และตรงกับวันเกิดของพระครูแจ้ด้วย ก็ถือเป็นการทำบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ เพื่อช่วยเหลือสงเคราะห์กับคนตายที่ไม่มีญาติ ไม่มีเงินที่จะทำพิธีเผาศพ

“พระครูได้อุปสมบทเป็นเวลายาวนานถึง 50 ปี วันนี้ก็อายุครบ 62 ปีเต็ม จึงได้ตั้งใจทำบุญ และขออวยพรให้ทุกคนจงมีแต่ความสุข ความเจริญ คิดสิ่งหนึ่งสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาด้วยกันทุกๆท่าน” พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ (พระครูแจ้) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลางได้กล่าวทิ้งท้ายและให้พรญาติโยมทุกคนที่เข้าร่วมงานพิธีฉลองอายุวัฒนมงคล ครบ 62 ปี

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน