X

ทนายดัง ถูกกลุ่มคน โทร.ก่อกวน คุกคามและขู่ฆ่า ล่าสุดมีหญิงสาวมาชวนไปสวิงกิ้งเกรงว่าจะลวงสร้างหลักฐานไว้แบล็คเมล์

ทนายดัง ถูกกลุ่มคน โทร.ก่อกวน คุกคามและขู่ฆ่า ล่าสุดมีหญิงสาวมาชวนไปสวิงกิ้งเกรงว่าจะลวงสร้างหลักฐานไว้แบล็คเมล์ สาเหตุเชื่อว่ามาจากการเป็นทนายให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ สภ.สำโรงเหนือ ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความช่วยเหลือประชาชน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.จรัล แสงสงวน รอง ผกก.(สอบสวน) และ  ร.ต.อ.ธนาวุฒิ ดวงจินดา รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ แจ้งความ 2 เรื่อง คือ 1.ดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลไม่หวังดีกระทำการก่อกวนและข่มขู่ รวมทั้งขู่ฆ่า และ  2.ลงประจำวันเป็นหลักฐานกรณีที่มีหญิงสาวที่เชื่อว่าอาจจะมีส่วนร่วมกับกลุ่มบุคคลที่ข่มขู่ มาล่อลวงถ่ายคลิปสวาทเพื่อสร้างหลักฐานไว้แบล็คเมล์

ทนายเกรียงศักดิ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนเข้าแจ้งความ พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เมื่อ 18 มกราคม ที่ผ่านมา ให้ตรวจสอบดำเนินคดีข้อหาทำให้เกิดความกลัวฯ กับบุคคลที่ โทร.มาระหว่างวันที่ 5-7 มกราคม โทร.มาหลายสาย ก่อกวน/ข่มขู่ /ขู่ฆ่า จำนวนหลายเบอร์/หลายครั้ง สาเหตุเชื่อว่ามาจากการเป็นทนายให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งทางกองปราบฯ ได้ประสานส่งเรื่องมาให้ท้องที่รับผิดชอบดำเนินการให้ความช่วยเหลือตน ต่อมาวันที่ 21-26 กุมภาพันธ์ 2567 มีโทรศัพท์โทร.ขู่ว่า ”มึงระวังตัวให้ดี กูจะไปฆ่ามึง” แล้วก็วางหูไป และมีโทร.มาป่วนถี่มาก ตลอดเวลา พอรับสายก็ไม่พูด พอโทรไปบางทีก็รับสาย พอรู้ว่าเป็นผมก็บอกว่าโทร.ผิด ตนตัดสินใจให้ทนายความที่เป็นลูกน้องไปซื้อแอปพลิเคชั่นตรวจสอบปลายสายที่โทร.เข้ามาจะได้รู้ว่าคนโทร.มาเป็นใคร เมื่อตนจะรับสาย ก็จะได้รู้ว่าเป็นขบวนการเดียวกับที่ขู่ฆ่าตน ก็จะ บันทึกชื่อกลุ่มนี้และบล็อกเบอร์มือถือนั้นไป หลังแจ้งตนความกองปราบฯ เป็นข่าวออกไปทั่ว ก็ไม่มีโทร.มาข่มขู่หรือก่อกวนนานกว่า 10 วัน ตนเชื่อว่ากลุ่มคนกลุ่มนี้ยังไม่ยอมหยุดหาเรื่องตน

โดยระหว่างวันที่ 1-5 กุมภาพันธ์ มีหญิงสาวหน้าตาดีเข้ามาตีสนิทขณะที่ตนไปซาวน่าแห่งหนึ่งในสมุทรปราการ ก่อนจะขอเบอร์มือถือและไลน์ไป ต่อมาเธอได้ส่งภาพเซ็กซี่ขอเธอมาให้ตนดู  พอวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ก็ส่งภาพที่เปลือยหมดมาให้ดูอีก ตอนนั้นตนยังไม่รู้ว่าถูกหลอกให้หลงเชื่อ พอวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ซาวน่าเธอก็เดินเข้ามาเปิดเรือนร่างทั้งบนและล่างของเธอให้ตนดูและบอกให้จับดูได้ และบอกว่าเธอไม่ได้เอารถยนต์มา  ขอให้ตนไปส่ง ระหว่างทางก็ชวนตนโรงแรม ระหว่างที่มีอะไรกันอยู่เธอแอบใช้โทรศัพท์ถ่าย พอตนเห็นก็บอกให้เธอลบคลิป เธอบอกตั้งใจเก็บไว้ดูเล่น ถ้าตนไม่อนุญาต เธอก็จะลบทิ้ง เธอบอกได้ลบคลิปแล้ว พอวันรุ่งขึ้นเธอนัดตนอีกครั้ง โดยขอให้ตนชวนเพื่อนหรือลูกน้องมาร่วมสวิงกิ้งด้วย และจะขอถ่ายคลิป บอกว่าจะขอเก็บไว้ดูเอง ผมมองว่ามันแปลกๆ เหมือนจะโดนจัดฉากวางงาน ตนจึงปฏิเสธไป ตนจึงระวังตัวและถอยห่างหญิงคนดังกล่าวมาประมาณ 7 วัน ก็มีขบวนการโทร.ป่วนกลับมาเหมือนเดิม ตนคาดว่าน่าจะมีการวางงานจัดฉากวางแผนไว้หรือไม่อย่างไร เพื่อสร้างหลักฐาน ทำให้ตนคิดหนักว่าจะออกมาเปิดขบวนการแบบนี้ดีหรือไม่ ตนคิดว่าควรเปิดโปงให้สังคมรับรู้ดีกว่า ถามว่าตนอับอายหรือไม่ ตนไม่อายเพราะผมยังเป็นโสดและคาดว่าน่าจะโดนวางงาน ตนจะให้ประสบการณ์ ให้ผู้ชายทุกคนรู้และให้ระวังเป็นอุทาหรณ์และเผื่อวันหน้าจะไม่เป็นเหยื่อโดนกรรโชกทรัพย์ ละเมิด หรือเอาคลิปไปเผยแพร่จะโดนข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และมีข้อหาอื่นอีกมากมาย

วันนี้จึงตัดสินใจมาแจ้งความ สภ.สำโรงเหนือ ให้ดำเนินคดีกับคนกลุ่มนี้ ข้อหาข่มขู่ทำให้กลัว พร้อมกับขอลงประจำวันไว้หลักฐานเรื่องคลิปที่ถูกแอบถ่ายเพื่อป้องกันตัวไว้หากวันหน้าเกิดมีคลิปที่ตนมีสัมพันธ์หญิงคนดังกล่าวหลุดเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

ส่วนประเด็นที่ตนถูกขู่ฆ่า สงสัย สาเหตุมาจาก การที่ตนไปรู้ว่ากลุ่มผู้ช่วย สส.จังหวัด(นครสวรรค์)หนึ่งในภาคเหนือตอนล่าง ที่ตนรู้และเตรียมแฉพฤติการณ์การล้มคดี สองพี่น้องฟ้องผิดตัว จนคดีแพ้ จะขอพิจารณาคดีใหม่

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับแจ้งความและสอบปากคำทนายความซึ่งตกเป็นผู้เสียหายเองไว้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน