X

อบจ.สมุทรปราการ แถลงข่าวการแสดงมิวสิคัลรำลึกเหตุการณ์ ร.ศ. 112 ตอน “ปราการเวลา The Theatre”

อบจ. สมุทรปราการ เตรียมจัดใหญ่! ชวนหวนรำลึกเหตุการณ์ ร.ศ.112 ในการแสดงแสงเสียงสื่อผสมในรูปแบบมิวสิคัล “ปราการเวลา The Theatre” นอกจากการแสดงยังสามารถเข้าชมนิทรรศการป้อมพระจุลจอมเกล้า และชม ชิม ช็อป สินค้าคุณภาพใน “เขื่อนขันธ์มาร์เก็ต ชุมชนคนสมุทรปราการ”

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนชาวสมุทรปราการ จัดงานแถลงข่าวการแสดงแสงเสียงสื่อผสมในรูปแบบมิวสิคัล รำลึกเหตุการณ์ ร.ศ. 112 ตอน “ปราการเวลา The Theatre” ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรปราการทางด้านประวัติศาสตร์ เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และสถาบันพระมหากษัตริย์ที่มีต่อประเทศชาติ รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกทั้งยังสร้างรายได้ให้แก่ประชาชน และกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีนางสาวนันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการเป็นประธานการจัดงาน พร้อมด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ รองเสนาธิการทหารเรือ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือกรุงเทพและเหล่านักแสดงนำหลุยส์ เฮส, มิลลี่-อภิสรา วงศ์ทัศนีโย, สปาย-ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้  ณ หอชมเมืองสมุทรปราการ

นางสาวนันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า “โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรปราการทางด้านประวัติศาสตร์การแสดงแสงเสียงสื่อผสมในรูปแบบมิวสิคัล รำลึกเหตุการณ์ ร.ศ. 112  ตอน “ปราการเวลา The Theatre” มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ผู้ทรงวางรากฐาน สร้างความเจริญรุ่งเรืองให้แก่คนไทย และระลึกถึงวีรบุรุษผู้เสียสละปกป้องอธิปไตยรักษาดินแดนของชาติอีกทั้งยังเป็นการสืบสานอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม อันดีงามของท้องถิ่น ส่งเสริมการศึกษาเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ และการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรปราการ

“ปราการเวลา The Theatre” เป็นการแสดงในลักษณะสื่อผสม ทั้งละคร เพลง ผสานแสงสี และเทคนิคที่ทันสมัยอีกทั้งยังได้นักแสดงมากฝีมืออย่างนพพล โกมารชุน แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ สองพระเอกหนุ่มจากช่อง 7HD โอ๊ต รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน และหลุยส์ เฮสพร้อมนักแสดงรับเชิญทหารเรือ นักเรียน นักศึกษาในจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวโดยเล่าเรื่องจากการที่เรือหลวงแม่กลองถูกปลุกขึ้นมามีชีวิตพร้อมทหารเรือนับร้อยนาย นำพาผู้ชมล่องผ่านกาลเวลา ย้อนกลับไปนับพันปีตั้งแต่สมุทรปราการทั้งจังหวัดยังเป็นท้องทะเล จนเกิดเป็นแผ่นดินและกลายเป็นเมืองท่า เมืองหน้าด่าน และผ่านวิกฤตสำคัญในประวัติศาสตร์มาได้จนเป็นสมุทรปราการที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีขนบธรรมเนียมประเพณีที่หลากหลาย เต็มไปด้วยของดี ของฝาก อาหาร ขนมอันเป็นที่นิยมของคนไทยนับเป็นการแสดงที่มีมนต์ขลังเต็มเปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจและก่อให้เกิดความประทับใจต่อผู้ที่ได้รับชมอย่างแน่นอน”

นายศุภมิตร ชิณศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการกล่าวว่า“รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมจัดกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ในจังหวัดสมุทรปราการให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการตอบสนองนโยบายซอฟต์พาวเวอร์ของรัฐบาล ที่ส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน อาหาร และของดีประจำท้องถิ่นที่ช่วยสร้างรายได้ให้แก่ประชาชน และกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของจังหวัดสมุทรปราการอีกด้วย”

พลเรือโท กำจร เจริญเกียรติ รองเสนาธิการทหารเรือ สายงานกิจการพลเรือนกล่าวว่า“กองทัพเรือ ในฐานะผู้ดูแลป้อมพระจุลจอมเกล้า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ กำลังพลที่มีส่วนร่วมทำการแสดง รวมถึงอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยว ในการเข้ามาร่วมทำกิจกรรม และเข้ามาศึกษาข้อมูลทางประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การจารึกไว้ในความทรงจำ ซึ่งหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อภาคประชาชน และจังหวัดสมุทรปราการไม่มากก็น้อย”

สำหรับการแสดงแสงเสียงสื่อผสมในรูปแบบมิวสิคัล รำลึกเหตุการณ์ ร.ศ. 112  ตอน “ปราการเวลา The Theatre” เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมฟรี 4 รอบการแสดง ตั้งแต่วันที่ 14 – 17 มีนาคม 2567 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป นอกจากนี้ก่อนการแสดงยังสามารถเข้าชมนิทรรศการป้อมพระจุลจอมเกล้า และชม ชิม ช็อป สินค้าคุณภาพใน “เขื่อนขันธ์มาร์เก็ต ชุมชนคนสมุทรปราการ” ได้ตั้งแต่ 15.00 น. โดยมีรถบัสอำนวยความสะดวกตามจุดสำคัญตลอดงาน ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง Facebook Page: JSL Global Media

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน