X

ชาวบ้านสุดทนร้อง อบต. กองของเก่าส่งกลิ่นเหม็นฝุ่นละอองฟุ้งกระจาย

ชาวบ้านสุดทนร้อง อบต. กองของเก่าส่งกลิ่นเหม็นฝุ่นละอองฟุ้งกระจาย ตอนฝนตกมีน้ำขังในถุง มีพวกสัตว์หนูแมลงต่างๆ ล่าสุด ดร.วีร์สุดา รุ่งเรือง นายก อบต.บางพลีใหญ่ ได้สั่งการให้เจ้าของที่ปรับปรุงการทำงาน ไม่ให้ส่งเสียงดัง และระวังเรื่องฝุ่นละอองด้วย อีกทั้งห้ามนำขยะที่มีกลิ่นเหม็นเข้ามาคัดแยก ที่จะทำให้คนอื่นเดือดร้อน

จากกรณี เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ ริเทริน์ part 6 ลงข้อความพรอ้มรูปภาพ ว่า #ทุกข์ชาวบ้าน #ร้องเรียนตรวจสอบ ทำกิจการค้าของเก่าอย่างไรให้อยู่ร่วมกับชุมชนให้ได้..ชาวบ้านเดือดร้อนในเรื่องกลิ่นฝุ่นเสียง(บางช่วงเวลา) ผู้ใหญ่คนกลางสื่อสังคมช่วยหาทางออกด้วย หน้าบ้านเป็นที่เก็บขยะไปแล้วคะ มีกลิ่น มีฝุ่น มีเสียงดัง สกปรก ฝนตกมีน้ำขังในถุง มีหนู ร้อง อบต.บางพลีใหญ่ ไปก้อเงียบสนิทเลยคะ ไม่มีหน่วยงานไหนมาช่วงเหลือเลยคะ ตอนนี้เดือดร้อนมากๆๆ พิกัด..อยู่ ซ.จารุสังข์ 1 บางพลีใหญ่ สมุทรปราการ / -พวกขยะเก็บในพื้นที่ใช่ไหมแต่ว่ามันส่งกลิ่น ฝุ่นกระจายและมีพวกสัตว์หนูแมลงต่างๆด้วย / -คุยกับคนที่ขนขยะมาเก็บบอกเสียงดัง เค้าก้อบอกครับๆๆ แล้วคนเก็บขยะก้อไปฟ้องคนให้เช่าพื้นที่ แล้วคนให้เช่าพื้นที่มีก้อโวยวาย ใส่ ว่าใครไปฟ้อง อบต. / -พื้นที่ตรงนี้ เป็นพื้นที่ที่ทำบ่อกุ้ง เพื่อเลี่ยงภาษี เจ้าของที่จริงๆ ไม่เคยเจอตัวเลยคะ / -คนเฝ้าที่ก้อสนิทกับคนเก็บขยะ ก้อเลยให้เช่าในราคาถูก แต่ไม่แน่ใจว่าเจ้าของที่รู้เรื่ิองไหม

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่บริเวณท้าย ซอยจารุสังข์ 1 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ปรากฏว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นบ่อเลี้ยงปลา และทำการเกษตร บนเนื้อที่ ประมาณ 2 ไร่ มี รั้วรอบขอบชิด ด้านหน้า พื้นที่ประมาณ 1 งาน เป็นที่เก็บขวดพลาสติกและลังกระดาษ เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงคนงาน 3 คนกำลังนำขวดพลาสติกที่ไปซื้อมาจากด้านนอกลงใส่กระสอบใบใหญ่ลงจากรถกระบะ

จากการสอบถามคนงานที่กำลังเอาขวดลงจากรถ ทราบว่า ขวดดังกล่าวตนเองไปซื้อมาจากด้านนอกและนำมารวมกันไว้เพื่อรวบรวมนำไปขายต่อไป เป็นเพียงขวดพลาสติกและกระดาษเท่านั้นไม่มีขยะเปียกที่ส่งกลิ่นเหม็นแต่อย่างใด โดยวันหนึ่งจะเอามาลงประมาณ 2 เที่ยวเท่านั้นไม่ได้ไปรบกวนใคร แต่บางครั้งอาจมีเสียงดังบ้างตอนเอาขวดลงจากรถเท่านั้น

นายรุ่งธรรม สระสำลี อายุ 49 ปี เจ้าของที่ เล่าว่า ตนทำมาหากินอยู่ในพื้นที่ของตนเอง และมีรั้วปิดกั้นมิดชิด ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใครแต่อย่างใด ส่วนของเก่าที่นำมาคัดแยกก็มีเพียงขวดพลาสติกลังกระดาษเท่านั้นนำเอามาคัดแยก รวมไว้เพื่อรอเวลานำไปขายทีละจำนวนมากๆ แต่ไม่ได้ทำตอนกลางคืนเพราะที่ดังกล่าวไม่มีไฟฟ้า และไม่ได้จอดรถขวางแต่อย่างใด และไม่มีขยะส่งกลิ่นเหม็นแต่อย่างใดตามที่โดนร้องเรียน จึงอยากขอความเป็นธรรมด้วย ที่ผ่านมาทางด้าน อบต.บางพลีใหญ่ได้เข้ามาตรวจสอบความจริงแล้ว

ด้าน ดร.วีร์สุดา รุ่งเรือง นายก อบต.บางพลีใหญ่ ได้สอบถามผ่านทางโทรศัพท์ กล่าวว่า ทางอบต.ได้รับหนังสือร้องเรียนและลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วได้สั่งการให้เจ้าของที่ปรับปรุงการทำงาน ไม่ให้ส่งเสียงดัง และระวังเรื่องฝุ่นละอองด้วย อีกทั้งห้ามนำขยะที่มีกลิ่นเหม็นเข้ามาคัดแยก ที่จะทำให้คนอื่นเดือดร้อน และจะเข้าไปตรวจสอบอีกครั้งในวันจันทร์นี้อีกครั้ง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน