X

สายไฟโผล่กลางทางเท้า เกรงจะเกิดเหตุเหมือนอุดร วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

สายไฟโผล่กลางทางเท้า บริเวณหน้ามูลนิธิร่วมกตัญญู ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี สมุทรปราการ เกรงจะเกิดเหตุเหมือนอุดร ด้านเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิได้นำเทปพันสายไฟสีดำ มาพันปลายไว้ และนำยางล้อรถยนต์ และกรวยมาครอบทับไว้ เพราะกลัวว่าคนที่เดินผ่านไปมาจะถูกไฟดูด วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารเมืองปราการ V2 โพสต์ข้อความระบุว่า กิ่งแก้วส่งเข้าประกวด ต้องรอให้วัวหายก่อจึงจะล้อมคอก บ้านเรามันเป็นแบบนี้จริงๆ เห็นข่าวเด็กนักเรียนถูกไฟรั่วช็อตได้รับบาดเจ็บสาหัสที่อุดร ฯ รู้สึกได้ชัดว่าที่บ้านเราต้องรอให้เกิดเรื่องขึ้นก่อน ต้องรอให้เป็นข่าว มีคนเจ็บ คนตายก่อนจึงจะรีบออกมาแก้ไข จากอุบัติเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้าที่ถนนกิ่งแก้ว ใกล้มูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อปี 2562 ย้ำครับ ปี 2562 แจ้งไปหลายหน่วยงานก็บอกไม่ใช่ส่วนรับผิดชอบ ปล่อยให้มีไฟรั่วสายไฟโผล่อยู่แบบนั้น มีอาสานำยางรถยนต์มาครอบไว้ และเขียนบอกสัญญาณมีไฟรั่ว แต่ช่วงนี้มีฝนตก มีน้ำท่วมรอการระบาย กลัวว่าจะเกิดอันตราย อยากให้หน่วยงานไหนที่สามารถช่วยได้จริง ช่วยเหลือจัดการให้ที เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ความสูญเสีย มาเกิดขึ้นที่ตรงจุดนี้อีกได้ไหมครับ พวกเราจะขอกราบวิงวอน ด้วย 10 นิ้ว วันทยหัตถ์ ขอบพระคุณ

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบริเวณหน้ามูลนิธิร่วมกตัญญู ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี สมุทรปราการ บนฟุตบาทพบยางรถยนต์วางซ่อนกันอยู่ 2 เส้น ทั้งด้านหน้าและหลังถูกพ่นด้วยสเปรย์สีขาว คำว่า “ไฟรั่ว” ภายในมีกรวยจราจรครอบทับ สายไฟขนาดใหญ่ที่ขดเป็นวงกลมอยู่ด้านในยางล้อรถ ที่ปลายถูกพันด้วยเทปพันสายไฟสีดดำ ห่างออกไป และบริเวณหน้าประตูทางเข้าโรงรถของมูลนิธิยังพบเสาไฟส่องทางที่ไม่ได้ปิดฝาครอบทำให้เห็นแผงวงจรไฟฟ้าด้านในเสาไฟ จากการสั่งเกตุพบว่ามีรอยไหม้ที่สายไฟ จากการเดินสำรวจพบว่ามีเสาไฟส่องทางที่ไม่ได้ปิดฝาครอบ อยู่ทั้งหมดจำนวน 3 ต้น

จากการสอบถามชาวบ้านละแวกดังกล่าว เล่าว่า โดยเสาไฟดังกล่าวนั้นหักมานานหลายปีแล้ว เนื่องจากถูกรถชน ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบก็มานำเสาไฟที่หักโค่นไป แต่ก็คงเหลือสายไฟดังกล่าวไว้ โดยช่วงนี้เป็นหน้าฝน จะมีกระแสไฟสปาร์คขึ้นมาบริเวณดังกล่าว จนหน้ากลัวเกรงจะเกิดอันตรายกับชาวบ้านที่เดินผ่านไปผ่านมาบริเวณดังกล่าว จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่พบเห็นประกายไฟจากสายไฟที่โผล่ขึ้นมาจากพื้น เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิจึงได้นำเทปพันสายไฟสีดำ มาพันปลายไว้ และนำยางล้อรถยนต์ และกรวยมาครอบทับไว้ เพราะกลัวว่าคนที่เดินผ่านไปมาจะถูกไฟดูด ในส่วนเสาไฟส่องสว่างที่บริเวณหน้าทางเข้าโรงรถ เคยมีควันออกมาจากช่องที่ไม่มีฝาปิด และยังเคยมีคนไปจับเสาไฟส่องทางแล้วโดนไฟดูด แต่โชคดีไม่เป็นอะไรมาก เคยติดต่อสอบถามไปหลายหน่วยงานแล้วแต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดู จึงอยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขให้ด่วน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน