X

สลด พบทารกแรกเกิดวัยเพียง 7 วัน ถูกทิ้งตากยุงป้ายรถเมล์ โชคดีชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยทัน

สลด พบทารกแรกเกิดวัยเพียง 7 วัน ถูกทิ้งตากยุงป้ายรถเมล์ ริมถนนสุขุมวิท หน้าหมู่บ้านเด็กโสสะบางปู ต. บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ  โชคดีชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยได้ทัน

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 30 มิถุนายน 2565 ร.ต.อ.ปัญญาพล  บุญศรี สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีคนนำเด็กทารกมาวางทิ้งที่ป้ายรถประจำทางริมถนน หน้าหมู่บ้านเด็กโสสะบางปู ตรงข้ามวัดศรีจันทร์ประดิษฐ์  ถนนสุขุมวิท ต. บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ

จากการสอบถาม นายสุริยา สุมาดา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู ว่ามีชาวบ้านที่ปั่นจักรยานผ่านมาพบเห็นเด็กทารกซึ่งยังมีชีวิตอยู่ วางอยู่ที่เก้าอี้ปูนป้ายรถประจำทางซึ่งอยู่บริเวณหน้าบ้านโสทะบางปู  จึงนำกำลังเดินทางเข้าตรวจสอบ พบเด็กทารกเพศชายอายุประมาณ 7 วัน สวมชุดเด็กใส่หมวกโดยมีผ้าขนหนูสีนำเงินห่อคลุมตัวไว้ เด็กมีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ที่หน้าและตามร่างกายมีร่องรอยการถูกยุงกัด นอนหลับอยู่บนที่นั่งของป้ายรถเมล์ โดยที่พื้นมีขวดนม 1 ขวดตั้งอยู่ด้วย ตนจึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ

ช่วงสายของวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปเข้าพบ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เพื่อสอบถามความคืบหน้าเกี่ยวกับบุคคลที่นำเด็กทารกคนดังกล่าวมาว่างทิ้งไว้ที่ป้ายประจำทางดังดังกล่าว  ได้ทราบว่า  เบื้องต้นยังไม่ว่าใครเป็นคนนำมาทิ้ง แต่หลังรับแจ้งได้สั่งการณ์ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียงรวมถึงสอบถามพยานแวดล้อมเพื่อหาเบาะแส กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนพอมีเบาะแสรูปพรรณของคนนำทารกดังกล่าวมาวางทิ้งรวมทั้งเส้นทางที่หลบหนี ซึ่งพบผู้ก่อเหตุเป็นหญิงมาคนเดียว ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากเส้นทางบางพลี-ตำหรุ ก่อนเลี้ยวเข้าถนนสุขุมวิท ก่อนที่จะเลี้ยวกลับรถนำทารกคนดังกล่าวมาวาสงทิ้งป้ายรถประจำทาง ก่อนที่จะขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน