X

รวบแท็กซี่เมาโซจูขับพุ่งชนตำรวจ ค้นรถพบอุปกรณ์เสพกัญชาและขวดเหล้าโซจู

รวบโชเฟอร์แท็กซี่ วัย 39 ปี เมาโซจูขับรถพุ่งชนรถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกมาจะชกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ค้นรถพบอุปกรณ์เสพกัญชาและขวดเหล้าโซจู เหตุเกิดบริเวณหน้ามหาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ตำบลบางโฉลง  อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

ภาพจากกล้องหน้ารถของ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนหาข่าวกองบังคับการตำรวจ 191 จับภาพได้ ขณะที่ ส.ต.ต. พงษ์พรรณ  พลชัย ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ขี่จักรยานยนต์ไล่ตามรถแท็กซี่เขียวเหลือส่วนบุคคลคันหนึ่งขณะเข้าจอดที่ป้ายรถประจำทาง หน้ามหาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ตำบลบางโฉลง  อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะถูกคนขับรถแท็กซี่พุ่งชนจนรถจักรยานยนต์ ล้มลง คนขับรถแท็กซี่เงื้อกำปั้นกำลังจะชก  จึงรีบเข้าห้ามปราบ ก่อนจะวิทยุแจ้งขอกำลังเสริมจากสายตรวจของ สภ.บางพลี  เพื่อเข้าควบคุมสถานการณ์ เนื่องจากคนขับรถแท็กซี่พยามทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่  ทราบชื่อคนขับรถแท็กซี่คันนี้คือ นาย เจริญศักดิ์  บุญช่วย อายุ 39 ปี

ส.ต.ต. พงษ์พรรณ  พลชัย ผบ.หมู่ ป. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  เปิดเผยว่าขณะที่ตนออกเวรกำลังขี่ จักรยานยนต์เพื่อที่จะกลับห้องพัก ขณะมาถึงถนนเทพรัตน ขาออกช่องทางคู่ขนาน กม. 17 พบเห็นรถแท็กซี่คันดังกล่าว ขับออกมาจากซอยมัณฑนา และขับขี่ส่ายไปมาคล้ายกับคนเมาสุรา ด้วยความที่เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้ทางตนเองจึงแสดงตัวและเรียกให้จอดเพื่อขอตรวจสอบ แต่รถแท็กซี่คันดังกล่าวได้ขับรถหลบหนีจนกระทั่งมาจอดที่ป้ายรถเมล์ จึงหยุดรถเรียกคนขับแต่กลับพบว่าพยายามจะออกรถและพุ่งชนตนอีก ทั้งพยายามเข้าทำร้ายร่างกาย เคราะห์ดีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 มาประสบเหตุและเข้าระงับเหตุได้ทัน

ขณะที่เจ้าตัวพบว่ามีสีหน้าที่คล้ายกับคนเมาสุราอย่างหนักแววตาเยิ้มคล้ายกับคนเสพกัญชา โดยไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวและมีการท้าทายให้เป่าแอลกอฮอล์  ซึ่งจากการตรวจสอบภายในรถพบขวดโซจูซึ่งเป็นสุราผลไม้ของเกาหลี วางอยู่ที่เบาะด้านซ้ายและที่วางแก้วข้างประตูฝั่งคนขับ นอกจากนั้นยังพบอุปกรณ์ในการเสพกัญชาวางคู่กันอีกด้วย

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่าขึ้นสูงถึง 184 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น จึงควบคุมตัวดำเนินคดี แต่เจ้าตัวยังคงขัดขืนและร้องขอให้แม่ค้าช่วยเหลือตนอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่กลั่นแกล้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปส่งให้พนักง่านสอบสวน สภ.บางพลี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน