X

อัจฉริยะเตรียมเงินประกันตัวคู่กรณีชายคลั่งปาหิน สุดท้ายต้องยกเลิกหลังเห็นหลักฐานทั้งหมด

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เตรียมเงินสด 1 แสนบาท ให้ตัวแทนไปประกันตัวคู่กรณีชายคลั่งปาหิน ใส่คนและรถยนต์เก๋ง สุดท้ายต้องยกเลิกหลังเห็นหลักฐานกล้องวงจรปิดอีกมุมซึ่งเห็นว่าผู้ต้องหาใช้ชะแลงตีชายคลั่งจนเสียชีวิต

อ่านข่าว ชายคล้ายคลุ้มคลั่งใช้ก้อนหินไล่ปาใส่พนักงานซ่อมบำรุง ถูกขว้างหินสวนกลับดับ

จากกรณีที่นาย จรัญ  คำเจริญ  อายุ 56 ปี ชาวจังหวัดลพบุรี เกิดอาการคลุ้มคลั่งแล้วใช้ก้อนอิฐตัวหนอนและก้อนปูนซีเมนต์ ไล่ขว้างใส่พนักงาน และร้านขายรถจักรยานยนต์ข้างทาง รวมถึงใช้หินทุบกระจกรถที่จอดบริเวณหน้าโรงรับจำนำ จนได้รับความเสียหาย นาย ธวัชชัย อิ่มเอิบ อายุ 40 ปี พนักงานของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง มีอาการปวดเจ็บที่กลางหลัง อ้างว่าเห็นนายจรัญ จะทำร้ายชายและหญิงที่ออกมาจากโรงรับจำนำ จึงใช้ก้อนหินปาไปโดนศีรษะของนายจรัญ จนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณปากซอยกิ่งแก้ว 9 ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงเช้า วันที่ 6 เมษายน 2565  ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6 เมษายน 2565 ที่ สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ นายพงศ์ศักดิ์ สุกสี ตัวแทนของทางชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางมาที่ สภ.บางแก้ว พร้อมกับเงินสดจำนวน 1 แสน บาท เตรียมขอยื่นเรื่องประกันตัว นาย ธวัชชัย อิ่มเอิบ อายุ 40 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่านายจรัญ ที่คลุ้มคลั่งปาหินใส่ และใช้หินทุบกระจกรถที่จอดอยู่ริมถนน ขณะเดียวกัน พ.ต.ท. ฐานธิษณ์ แดนราศี สารวัตรสอบสวนสภ.บางแก้ว ได้นำตัวนายธวัชชัย มาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ทางด้านชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม หลังเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดทุกมุมในจุดที่เกิดเหตุ และเหล็กชะแลงยาวเกือบหนึ่งเมตร ที่เป็นอาวุธที่ใช้ในการก่อแหตุแล้วจึงต้องยกเลิกการประกันตัวนายธวัชชัย

นายพงศ์ศักดิ์  ตัวแทนของทางชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เผยว่า ที่ตนเองเดินทางมายื่นเรื่องจะประกันตัวผู้ต้องหาในคดีนี้ สืบเนื่องจากได้รับการประสานมาจาก นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ติดตามข่าวดังกล่าวและเข้าใจตามคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหาในตอนแรกที่อ้างว่าเกิดจากการป้องกันตัว จึงมอบหมายให้มายื่นเรื่องประกันตัวผู้ต้องหา แต่พอตนมาดูหลักฐานแล้วพบว่าไม่ใช่การป้องกันตัว โดยใช้หินปาสวนกลับไปตามคำกล่าวอ้างที่ให้การกับทางพนักงานสอบสวนในตอนแรก แต่กลับพบว่าเข้าข่ายฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เนื่องจากมีการนำเอาเหล็กชะแลงยาวเกือบหนึ่งเมตรใช้เป็นอาวุธในการกระหน่ำตีใส่ผู้เสียชีวิตไปหลายครั้ง ทางชมชมรมจึงขอยกเลิกการประกันตัวและปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

ด้านนาย ธวัชชัย ได้ให้สัมภาษณ์ด้วยสีหน้าที่เคร่งเครียดหลังจากรับทราบข้อกล่าวหาและตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา นายธวัชชัย ยอมรับว่าตามคำกล่าวอ้างตอนแรกที่ระบุว่าใช้ก้อนหินปาสวนกลับไปโดนผู้ตายนั้นไม่เป็นความจริง ความจริงคือตนเองใช้ชะแลงเหล็กที่ถืออยู่ในมือ ฟาดไปที่ศีรษะและต้นคอของผู้ตายไป 3 ครั้ง และเตะซ้ำไปหนึ่งครั้ง เนื่องจากในขณะนั้นเกิดอารมณ์ความโมโหที่ถูกผู้ตายปาหินใส่ก่อน จนต้องวิ่งหนีตายและบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนเพื่อนถึงขั้นกระดูแตก จังหวะที่เดินย้อนกลับไปหาผู้ตายเพื่อต้องการให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว จึงลงมือก่อเหตุไปโดยไม่ได้ตั้งใจให้ถึงแก่ชีวิต

ด้าน พ.ต.ท.ฐานธิษณ์  แดนราศี สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว เจ้าของคดี เผยว่า ภายหลังจากการตรวจสอบหลักฐานอีกครั้งโดยเฉพาะภาพวงจรปิด จะเห็นได้ว่าผู้ต้องหาลงมือใช้เหล็กชะแลงตีใส่ผู้ตายหลายครั้งจริง ซึ่งจะอ้างว่าเป็นการป้องกันตัวนั้นไม่ได้ เนื่องจากการใช้ท่อนเหล็กที่มีน้ำหนักค่อนข้างมากตีไปที่จุดสำคัญหลายครั้งย่อมเล็งเห็นผลถึงชีวิต จึงต้องแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนผู้ตายขณะนี้สามารถติดต่อทางญาติได้แล้ว ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายไม่มีครอบครัว อยู่ตัวคนเดียว ที่ผ่านมาจะมีนิสัยติดสุราอย่างหนักจนเกิดอาการคลุ้มคลั่งบ้างเป็นบางครั้ง แต่ก็ไม่ได้เคยเข้ารับการรักษา จึงไม่มีเอกสารหรือหลักฐานที่ยืนยันว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวชแต่อย่างใด โดยทางญาติยังระบุอีกว่าผู้ตายเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2565 ยังอยู่ที่บ้านพัก จังหวัดลพบุรี และไม่ทราบว่ามาที่กิ่งแก้วตอนไหนมาทราบอีกครั้งหลังเกิดเหตุแล้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน