X

ชายวัย 36 เครียดตกงาน และเสียพนันออนไลน์จนหมดตัว พยายามโดดสะพานลอย

ชายวัย 36 เครียดตกงาน และเสียพนันออนไลน์จนหมดตัว พยายามโดดสะพานลอย หน้าห้างบิ๊กซี บางพลี หมู่ที่ 9 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยกู้ภัย ประชาชน ช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 30 นาที จังหวะที่ชายดังกล่าวเผลอ เจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยจึงคว้าแขนได้นำตัวเข้ามาด้านใน ก่อนจะนำตัวลงมานั่งพักสงบสติอารมณ์ด้านล่าง 

เมื่อเวลา 15.30น. วันที่ 29 มีนาคม 2565 พ.ต.ท.สพัศ ปราการพิทักษ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.บางพลี  ได้รับแจ้งมีชายพยายามจะกระโดดสะพานลอย หน้าห้างบิ๊กซี บางพลี หมู่ที่ 9 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.บางพลี เจ้าหน้า จร.สภ.บางพลี มูลนิธิร่วมกตัญญู กู้ชีพ เจ้าหน้าที่ ปภ.อบต.บางพลีใหญ่ พร้อมเบาะลม เดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ที่ด้านนอกเหล็กกั้นสะพานลอย พบชายสวมเสื้อคลุมสีส้ม-ดำ กางเกงยีนต์สีดำ ออกไปนั่งอยู่ด้านนอก โดยมี เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยกู้ภัย ประชาชน ช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 30 นาที จนเจ้าหน้าที่นำเบาะลมมากางรองรับด้านล่าง และเป็นจังหวะที่ชายดังกล่าวเผลอ เจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยจึงคว้าแขนได้นำตัวเข้ามาด้านใน ก่อนจะนำตัวลงมานั่งพักสงบสติอารมณ์ด้านล่าง ทราบชื่อคือนาย นิกานนท์ ใจตรงดี อายุ 36 ปี ชาวอำเภอสากเหล็ก จ.พิจิตร

จากการสอบถาม นาย นิกานนท์ ใจตรงดี ที่ยังอยู่ในอาการเครียด เล่าว่า สาเหตุที่มาก่อเหตุเนื่องจากเกิดอาการเครียด ตกงานและเป็นหนี้ พนันออนไลน์ ประจวบกับไม่มีเงินติดตัวเลย จึงขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่ร้านสะดวกซื้อใกล้กับที่เกิดเหตุ และเดินขึ้นสะพานลอยปีนออกไปนั่งอยู่ด้านนอก เพื่อจะกระโดดลงไปด้านล่างหวังฆ่าตัวตาย แต่มีคนมาเห็นเสียก่อนและเข้ามาพูดคุยและรับปากจะช่วยเหลือ ตนจึงเครียดน้อยลงบ้างและเป็นจังหวะที่ตนเผลอ เจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยดึงตนเข้ามาด้านใน ก่อนจะพาตนมานั่งสงบสติอารมณ์

ด้าน นายปัญญา รื่นภิรมย์ อายุ 36 ปี วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง เบอร์ 8 หน้าห้างบิ๊กซี ที่ขึ้นไปพูดคุย เล่าว่า วินเบอร์ 7 มาบอกว่าจะมีคนจะกระโดดสะพาน จึงขึ้นไปช่วยเกลี้ยกล่อมเพื่อไม่ให้กระโดด และโทรแจ้งกู้ภัยมาช่วย โดยผู้ก่อเหตุบอกว่าเสียการพนันออนไลน์ โดยเสียเงินจำนวนมาก จนไม่มีเงินใช้ โดยผู้ก่อเหตุได้ขอเงินตน ตนจึงรับปากว่าจะให้ 2,000 บาท และมีผู้หญิงที่เข้ามาช่วยเกลี้ยกล่อมบอกว่าจะช่วยอีก 1,000 บาท โดยตนดีใจมากที่ผู้ก่อเหตุรอดจากการกระโดดลงมา หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยลงมาด้านล่างตนจึงมอบเงินช่วยเหลือให้ 2,000 บาท พร้อมหญิงอีกคน อีก 1,000 บาท หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาไปสงบสติอารมณ์ ที่ สภ.บางพลี และประสานญาติมารับกลับบ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายนิกานนท์ น่าจะตกงาน และเล่นพนันออนไลน์จนหมดตัวไม่มีเงินใช้ จึงตัดสินใจมาก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.บางพลี ก่อนจะปล่อยตัวกลับบ้าน

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน