X

เครนก่อสร้างขนาดใหญ่ล้มทับห้องเช่า ดับ 1 เจ็บ 3

เกิดเหตุเครนก่อสร้างขนาดใหญ่ ล้มทับห้องเช่า ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย  เหตุเกิดข้างไซต์งานก่อสร้างริมถนนรัตนราช ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ สมุทรปราการ 

เมื่อเวลา  11.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. 64  ร.ต.อ. จักรทอง คำมาพล รองสารวัตรสอบสวนสภ.บางบ่อ ได้รับแจ้งมีเครนก่อสร้างล้มทับห้องเช่า มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดข้างไซต์งานก่อสร้างริมถนนรัตนราช ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ. ศุภกร บูรณะภักดีตระกูล  ผกก.สภ.บางบ่อ นายอำเภอบางบ่อ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นบริเวณห้องเช่าไม่มีชื่อ ปลูกชั้นเดียวติดกันจำนวน 15 ห้อง พบเครนขนาดใหญ่ล้มทับห้องที่ 13 และ 14 พังได้รับความเสียหาย มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 3 ราย เป็นผู้พักอาศัยห้องเช่าที่ 13 จำนวน 2 ราย ทราบชื่อมานายนางสาวพิยะดา คิอินธิ อายุ 22 ปี และนายเอี่ยม กันธิยา อายุ 24 ปี และคนขับรถเครน นายสิริราช นรสาร เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางบ่อ ที่ใต้แผ่นปูนขนาดใหญ่ที่ใช้ถ่วงน้ำหนักเครน พบร่างนายเฉลิม จำนง อายุ 48 ปี เสียชีวิตถูกแผ่นปูนทับร่างเละ กระจายเต็มพื้น

จากการสอบถนามนาย เอี่ยม และนางพิยะดา ผู้บาดเจ็บซึ่งพักอยู่ห้อง 13 เล่าว่า ตนเองและแฟนสาวเพิ่งออกกะมาจากการทำงานเมื่อช่วงสายวันนี้ จึงพากันนอนพักอยู่ในห้องโดยไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุขึ้นในครั้งนี้ หลังเกิดเหตุได้ตนเองและแฟนถูกซากหลังคาหล่นทับจนต้องพากันหนีตายออกมาด้านนอก

นางสาวขนิษฐา กันยา ผู้พักอาศัยอีกห้อง เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาและเสียงสั่นเครือเนื่องจากยังตกใจและผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ตนเองได้ยินเสียงเหล็กลั่นไม่กี่วินาทีจากนั้นก็มีเสียงดังโครมสนั่นหวั่นไหวจึงรีบหนีตายออกมา ซึ่งขณะเกิดเหตุยังมีผู้พักอาศัยที่ยังอยู่ในห้องอื่น ๆ อีกจำนวนมากต่างพากันวิ่งหนีตายออกมาจากห้องพักด้วยเช่นกัน

นางเพ็ญนภา อยู่ยืน อายุ 42 ปี แม่ค้าขายส้มตำใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ผู้ตาย ได้เดินมาซื้อของที่ร้านของตน ผู้ตายได้บอกกับตนว่าจะกินข้าวก่อนจะไปเอาโทรศัพท์แล้วนอนพักสักหน่อยนึง หลังจากผู้ตายได้เดินออกจากร้านตนไปได้สัก 10 นาที ตนได้ยินเสียงดังโครม หันไปเห็นเครนล้มลงมาแล้วและไม่คาดคิดว่าผู้ตายจะถูกเครนล้มทับจนเสียชีวิต

ขณะที่ด้าน นาย สิริราช นรสาน คนขับเครนซึ่งได้รับบาดเจ็บที่แขนเล็กน้อย เล่าว่าขณะที่ตนเองขึ้นไปขับเครนเพื่อเตรียมยกของในไซต์งานก่อสร้างโดยยังไม่ทันยกสิ่งใดจังหวะที่หันเครนมาทางด้านห้องเช่าเครนก็เกิดการหักโค่นจากฐานรากด้านล่าง ก่อนจะเอนหล่นลงมาทางห้องเช่าทำให้ตนเองกระเด็นตกลงมาจากเครนบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนสาเหตุคาดมาจากดินทรุดตัว

พ.ต.อ. ศุภกร บูรณะภักดีตระกูล  ผกก.สภ.บางบ่อ เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างคอนโดพักอาศัยสูง 5 ชั้น โดยมีการขออนุญาตก่อสร้างจาก อบต.บางบ่อ อย่างถูกต้อง ซึ่งผู้ประกอบการได้ว่าจ้าง บริษัท คอนสตรัคชั่น ไลนส์ จำกัด เข้ามาดำเนินการก่อสร้าง ได้เพียงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา  ซึ่งเครนดังกล่าวเป็นเครนที่ติดตั้งมีฐานราก และเกิดการหักโค่นจากฐานรากสูงจากพื้นเพียงไม่กี่เมตร โดยเครนดังกล่าวมีน้ำหนัก 8 ตัน  หลังเกิดเหตุจากการตรวจสอบพบว่าแผ่นปูนที่ใช้ถ่วงน้ำหนักของตัวเครนจำนวน  8  แผ่น โดยเป็นแผ่นปูนที่มีน้ำหนัก 6 ตัน 5 แผ่น และน้ำหนัก 4 ตัน จำนวน 3 แผ่น ที่หล่นลงมาทับร่างของผู้เสียชีวิตจนขาดและชิ้นส่วนกระจายทั่วพื้น โดยขณะนี้ได้สั่งการพนักงานสอบสวนให้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน โยธาธิการและผังเมืองจังหวัด รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย สอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ เบื้องต้นได้เชิญตัวคนขับเครนและวิศวกรที่ควบคุมงานไปสอบปากคำเบื้องต้นที่ สภ.บางบ่อ แล้ว ส่วนที่เกิดเหตุได้ประสานมูลนิธิร่วมกตัญญูนำอุปกรณ์เข้ากู้ร่างของผู้เสียชีวิตออกจากจุดเกิดเหตุพร้อมสั่งกั้นพื้นที่เป็นพื้นที่อันตรายห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าออกโดยเด็ดขาด

ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำอุปกรณ์มาทำการขุดดินในจุดที่แผ่นปูนทับร่างผู้เสียชีวิตจนจมไปอยู่ใต้ดิน และใช้รถแม็คโคร ยกแผ่นปูน ที่ทับร่างผู้เสียชีวิตออก เพื่อทำการกู้ร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากดิน

ขณะเดียวกัน นายพชร ศศิชาชยามร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรปราการ ได้มีคำสั่งให้หยุดการทำงานของไซต์งานก่อสร้างดังกล่าวก่อนเพื่อทำการสอบสวนต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน