X

ตำรวจพระประแดงรวบหนุ่ม รปภ.ตระเวนงัดร้านสะดวกซื้อ อ้างหาเงินเล่นพนันออนไลน์

ตำรวจพระประแดงรวบหนุ่ม รปภ.ตระเวนงัดร้านสะดวกซื้อ กว่า 10 แห่ง ในหลายพื้นที่ทั้งในเขตสำโรงเหนือ เขตสำโรงใต้ เขตพระประแดง รวมทั้งเขตราษฎร์บูรณ์ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ที่ก่อเหตุเนื่องจากต้องการนำเงินไปเล่นการพนันออนไลน์

เมื่อช่วงสายของวันนี้ที่ 18 ตุลาคม 2564 ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พระประแดง สมุทรปราการ ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายสุวิชา ปิ่นแก้ว อายุ 30 ปี หนุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัย บริษัทชื่อดัง ซึ่งเป็นผู้ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ  หลังจากที่ตระเวนก่อเหตุงัดร้านสะดวกซื้อ เข้าไปลักษณ์ทรัพย์ กว่า 10 แห่ง ในหลายพื้นที่ทั้งในเขตสำโรงเหนือ เขตสำโรงใต้ เขตพระประแดง รวมทั้งเขตราษฎร์บูรณ์ ซึ่งจะลงมือก่อเหตุในช่วงเวลาเคอร์ฟิว ได้ทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก แยกเป็นเงินสด จำนวน 147,841 บาท บัตรเติมเงินโทรศัพท์จากค่ายต่าง ๆ บุหรี่ และ สุราต่างประเทศ รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท โดยผู้ก่อเหตุได้ตะเวนก่อเหตุลักทรัพย์ ทั้งในจังหวัดสมุทรปราการ และ กรุงเทพมหานคร โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ที่ก่อเหตุเนื่องจากต้องการนำเงินไปเล่นการพนันออนไลน์ โดยจับกุมได้พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก สีดำเทา ทะเบียน 1กถ 4334 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ และชุดที่สวมใส่ลงมือก่อเหตุ

พ.ต.ท.ธนกฤต รวยอารี รอง ผกก.สส. สภ พระประแดง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ได้พบพฤติกรรมคนร้ายจะใช้เหล็กคล้ายชะแลงงัดประตูหน้าร้าน ซึ่งเป็นประตูอัตโนมัติ ก่อนเข้าไปบริเวณเคาเตอร์เก็บเงินใช้กรรไกรเหล็กปลายแหลมแทงเข้าบริเวณรู้กุญแจเครื่องคิดเงิน ก่อนที่จะกวาดเงิน และ บัตรเติมเงินโทรศัพท์ไป โดยลงมือก่อนเหตุหลายสาขาในคืนเดียวกัน ซึ่งเป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิวที่ร้านสะดวกซื้อปิดให้บริการ ก่อนลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวจนกระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งทำงานเป็น รปภ.อยู่ที่บริษัทรักษาความปลอดภัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ในย่านสำโรงใต้ สมุทรปราการ จึงรวบรวมหลักฐานให้พักงานสอบสวนเข้าขออนุมัติหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนนำกำลังเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้ โดยผู้ก่อเหตุ ได้อ้างว่าต้องการหาเงินไปเล่นพนันออนไลน์ (คาบาร่า)

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน