X

ตึกเอื้ออาทรร้างย่านบางพลีกลายเป็นแหล่งมั่วสุมพบถุงยางอนามัยใช้แล้วทิ้งเกลื่อน

ชาวบ้านผวา ตึกเอื้ออาทรร้าง ย่านอำเภอบางพลี กลายเป็นแหล่งมั่วสุมพบถุงยางอนามัยใช้แล้วทิ้งเกลื่อน ชาวบ้านหวั่นเป็นแหล่งแพร่ระบาดของโรคติดต่อและความปลอดภัยของลูกหลาน

จากกรณีผู้ใช้ติกต๊อกชื่อ @ment1911 โพสต์ลงใน แอพพลิเคชั่น TikTok ปรากฏภาพตำรวจสายตรวจลงพื้นที่ตรวจอาคารร้าง ซึ่งในอาคารพบกับถุงยางใช้แล้วจำนวนมาก เป็นอาคารร้างของโครงการบ้านเอื้ออาทร ในซอยที่ดินไทย ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00น.วันที่  22 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว พบว่าเป็นสถานที่ก่อสร้างบ้านเอื้ออาทร  ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยที่ดินไทย หมู่ 23 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นโครงการของการเคหะแห่งชาติ  ที่การก่อสร้างหยุดชะงักลง และปล่อยรกร้างมานานกว่า 10 ปี อยู่บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ปลูกสร้างไปแล้วกว่า 50 ตึก แทบทุกตึกการก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ ตามห้องต่าง ๆ พบถุงยางอนามัยใช้แล้ว ร่วมทั้งซองเจลหล่อลื่น และกระป๋องเบียร์ ถูกทิ้งอยู่ที่พื้นเกือบทุกห้อง   และยังพบมีประชาชนนำรถเก๋ง รถกระบะเข้ามาจอดตามซอยภายในเคหะจำนวนมาก บางรายเข้าไปภายในตึก  พอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปสอบถามก็บอกว่า มาจอดพักผ่อน หรือบางรายบอกว่าเอาข้าวมาให้สุนัขจรจัด เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ออกจากพื้นที่ เนื่องจากเป็นพื้นที่เอกชนของการเคหะแห่งชาติไม่สมควรมารวมตัวกัน อาจเป็นการแพร่เชื้อโควิด 19 ได้ โดยการเคหะแห่งชาติมีป้ายติดไว้ว่า ประกาศ  ที่ดินแปลงนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของการเคหะแห่งชาติ ห้ามผู้ใดบุกรุกใช้ประโยชน์ หากฝ่าฝืนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถามนายอาจ เส็งรอดรักษ์ อายุ 67 ปี มีอาชีพเก็บของเก่าขาย ได้เล่าว่า มักจะมีกลุ่มชายมามั่วสุมทุกวัน มีทั้งขับรถเก๋งและรถจักรยานยนต์มาจอดตามตึกมั่วสุมแทบทุกตึก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดหรือ เสาร์ อาทิตย์ จะมีรถยนต์ จักรยานยนต์ มาจอดจำนวนมาก โดยมีการนัดแนะกันมาเป็นกลุ่ม มามั่วสุม และมาทำกิจกรรมกันแต่ตนไม่รู้ว่ามาทำอะไรกัน ภายในตึกซึ่งตนมองว่าไม่เหมาะสมเพราะเกรงว่าจุดนี้จะเป็นการแพร่ระบาดของโรค และเกรงว่าหากเกิดอะไรขึ้นมาคงไม่มีใครเห็น เนื่องจากทางเข้าค่อนข้างลกมาก มีแค่ทางเดินแคบ ๆ เข้าไปเท่านั้น ยิ่งตอนเวลากลางคืนน่ากลัวมากเนื่องจากทางเข้าไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง

พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส  ผกก.สภ.บางพลี กล่าวว่า  ทาง สภ.บางพลี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในละแวกดังกล่าวว่า มีการมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นและบุคคลอื่น เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ของการเคหะแห่งชาติที่มีการก่อสร้างโครงการบ้านเอื้ออาทรที่ยังไม่แล้วเสร็จ แต่มีการสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วประมาณ 50 ตึก จาก 100 ตึก จึงทำให้กลายเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นทั่วไป โดยปกติแล้วทาง สภ.บางพลี ได้มีการส่งสายตรวจเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวอยู่เป็นประจำ แต่อาจจะไม่ทั่วถึงเนื่องจากเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลของเอกชน ทำให้ยังคงมีวัยรุ่นและบุคคลภายนอกเข้าไปมั่วสุม   จึงขอแจ้งให้ทราบว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลของการเคหะแห่งชาติ ดังนั้น การเข้าไปกระทำการใดๆ ก็ตาม ถือเป็นการบุกรุกสถานที่ของบุคคลอื่น ซึ่งมีความผิดตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ได้มีการดำเนินการแจ้งกับประชาชนโดยรอบพื้นที่ดังกล่าว หากพบความผิดปกติหรือมีวัยรุ่นเข้าไปมั่วสุม สามารถโทรแจ้ง 191 หรือที่ สภ.บางพลี ที่ 02 337 3377 ตลอด 24 ชั่วโมง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรีบเข้าตรอจสอบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน