X

หนุ่มวัย 28 เป็นไข้หวั่นติดโควิดไปขอตรวจคิวยาวไม่ได้ตรวจเครียดจุดเต่าถ่านรมควันดับคารถ

หนุ่มวัย 28 เป็นไข้วิตกกังวลว่าจะติดโควิด 19 ไปขอตรวจที่โรงพยาบาลคิวยาวรอ 5 ชั่วโมงไม่ได้ตรวจ เครียดขับรถไปจอดริมถนนบางนาตราด ก่อนจุดเต่าถ่านรมควันดับคารถ

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 พ.ต.ท.รัฐวัตต์  อยู่พิพัฒน์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีชายนอนเสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋งที่จอดอยู่ริมถนนเทพรัตน ช่องทางคู่ขนานขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 25 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิป่อเต็กตึ้งเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า สีน้ำเงิน จอดติดเครื่องเปิดแอร์ จอดอยู่ริมถนนประตูทั้ง 4 บานไม่ได้ล็อก ตรวจสอบภายในรถ บริเวณเบาะนั่งข้างคนขับ พบร่างชาย อายุ 28 ปี นั่งเอ็นเบาะนอนไปด้านหลังเสียชีวิตในสภาพสวมหน้ากากแมสปิดปากและจมูกเอาไว้ ตรวจสอบภายในรถพบก้อนเจลแอลกอฮอล์สีส้มหลายก้อนสภาพใหม่ยังไม่แกะห่อพลาสติกวางที่เบาะหน้าด้านซ้ายข้างคนขับ ส่วนที่พักเท้าเบาะหลังฝั่งซ้ายพบเตาถ่านภาพใหม่มีร่องรอยการจุดไฟแล้วเหลือเพียงขี้เถ้าอยู่ในเตา และมีถุงถ่านวางอยู่ข้าง ๆ จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลบางพลีร่วมตรวจสอบคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-5 ชั่วโมง

นายณัฐวุฒิ คุณแสน ผู้พบเจอรถคันดังกล่าว ได้เล่าว่า ตนและเพื่อนทำงานในไซด์งานละแวกที่เกิดเหตุ ได้พบเห็นรถเก๋งคันนี้มาจอดอยู่ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวานนี้ที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรคิดว่าน่าจะมาจอดนอนพัก และเมื่อเที่ยงของวันนี้ก็ยังเห็นจอดอยู่สภาพเดิม จนมาช่วงค่ำก็ยังเห็นจอดอยู่ที่เดิม จึงได้ชวนเพื่อนเดินมาดูพบว่ารถจอดติดเครื่องยนต์เปิดแอร์ไว้ในสภาพแอร์เย็นฉ่ำจนหมอกความเย็นจับที่ตัวรถและกระจกทุกบานอีกทั้งฟิมส์มืดจึงมองไม่เห็นด้านในชัดเจน ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ด้านพี่สาวผู้ตาย ได้เล่าว่า น้องชายเป็นคนเงียบและเก็บกดไม่ค่อยพูดบอกปัญหาหรือเรื่องราวกับใคร ที่ผ่านมาทำงานเป็นพนักงานในโกดังสินค้าประเภทยาเวชภัณฑ์ จนมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาน้องชายบ่นว่าไม่ค่อยสบายมีไข้ขึ้นและกังวลว่าตัวเองจะเป็นโควิด 19 ทำให้เจ้าตัวคิดมากและเกิดความเครียดกังวลว่าหากตัวเองติดเชื้อแล้วจะหาที่รักษายาก แถมยังมีภาระหน้าที่ต้องทำงานเก็บเงินส่งค่างวดรถที่เพิ่งออกมาได้ไม่นาน ตนก็แนะนำให้ไปขอตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล จนทราบว่าวันนี้น้องชายได้ไปขอตรวจที่โรงพยาบาลแล้วแต่ไม่ได้ตรวจเนื่องจากคนเยอะรอมา 5 ชั่วโมงก็ยังไม่ได้ตรวจ จึงขับรถกลับไปที่บ้าน ก่อนที่ขับรถหายออกจากบ้านในช่วงเย็นเวลาประมาณ 4 โมงเย็น หลังจากนั้นติดต่อมาก็ไม่รับสายจนเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาบอกจึงรีบเดินทางมาดู

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายน่าจะเกิดอาการเครียดที่ตัวเองป่วยเป็นไข้และกลัวว่าตัวเองจะติดเชื้อโควิด 19 พอไปขอตรวจที่โรงพยาบาล พบว่ามีคนรอตรวจเยอะรอมานานกว่า 5 ชั่วโมงแล้วยังไม่ได้ตรวจคาดว่าอาจจะเครียดจึงไม่รอได้ขับรถกลับไปบ้านพักก่อนที่จะขับรถออกมาแวะซื้อเตาและถ่านมาจุดรมควันตัวเองเสียชีวิตอยู่ในรถดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน