เจ้าหน้าที่ชลประทานขุดหลุมจะปลูกผักพบกะโหลกมนุษย์ฝังอยู่ในดิน

เจ้าหน้าที่ชลประทานขุดหลุมจะปลูกผักไว้ทำกับข้าว พบกะโหลกมนุษย์ฝังอยู่ในดินที่มากจากการขุดลอกคลองริมถนนสุขมวิทเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 5 กันยายน 2563  พ.ต.ท.วิรัตน์ เตชนันท์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ากะโหลกมนุษย์ฝังอยู่ในดิน ที่บริเวณหลังบ้านพักพนักงาน สถานีสูบน้ำคลองบางปลา ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในสถานีสูบน้ำคลองบางปลา ได้พบกะโหลกมนุษย์สภาพเก่าวางอยู่บนตู้คอนโทรลไฟฟ้า ที่นายเสนาะ แสงพ่วง อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่กรมชลประทาน ซึ่งเป็นผู้ขุดพบและนำกะโหลกดังกล่าวมาว่างไว้บนตู้คอนโทรลไฟฟ้า  โดยนายเสนาะ  ได้เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ที่ 4 กันยายน ตนได้เข้าไปถางหญ้าซึ่งอยู่ด้านหลังบ้านพักเจ้าหน้าที่ชลประทานที่คอยดูแลประตูระบายน้ำ เพื่อที่จะปลูกต้นต้นไม้ หลังจากที่ถางหญ้าเสร็จแล้ว ได้ทำการขุดหลุมเพื่อที่จะนำต้นไม้มาปลูกหลังจากที่ขุดลงไปได้เล็กน้อยก็ได้พบกะโหลกมนุษย์สภาพเก่า ฝังอยู่ในดินโดยมีมดและปลวกเข้าไปทำรัง ตนจึงนำมาล้างและวางตากลมเอาไว้ที่บนหลังตู้คอนโทรลไฟฟ้า จนกระทั่งช่วงบ่ายของวันนี้จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ  ซึ่งตนเชื่อว่ากะโหลกดังกล่าวน่าจะติดมากับดินที่ขุดมาจากในคลองระบายน้ำริมถนนสุขุมวิทเมื่อประมาณ 10 ปี ที่แล้วและขนดินที่ขุดขึ้นมาเอามาทิ้งไว้ที่หลังบ้านของเจ้าหน้าที่ควบคุมประตูระบายน้ำแห่งนี้ ปล่อยจนหญ้าขึ้นหนาทึบเพราะไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร จนกระทั่งตนมาถางหญ้าเพื่อที่จะปลูกต้นไม่จึงมาพบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบกะโหลกมนุษย์ดังกล่าว  ให้มูลนิธิ นำส่งตรวจสอบที่สถาบันนิติเวชวิทยาตรวจพิสูจน์เพื่อตรวจสอบดีเอ็นเอ เปรียบเทียบกับบุคคลสูญหายในช่วงเวลา10 ปี ที่ผ่านมาเพื่อตามหาญาติต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น