X

โรงพยาบาลวิภารามชัยปราการชี้แจงเหตุที่เกิดขึ้น ด้าน ผอ.เผยเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ ที่จะต้องไม่ให้เกิดขึ้นอีก

นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ( สบส) ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ เพื่อร่วมแถลงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมให้กำลังใจหมอและพยาบาลที่โรงพยาบาลวิภารามชัยปราการชี้แจงเหตุที่เกิดขึ้น ด้าน พล.อ.ท.นพ.ชูพันธ์ ชาญสมร ผู้อำนายการโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ เผยเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ ที่จะต้องไม่ให้เกิดขึ้นอีก

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ( สบส) ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ เพื่อร่วมแถลงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ โดยมี   พล.อ.ท.นพ.ชูพันธ์ ชาญสมร ผู้อำนายการโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ เป็นผู้แถลงเหตุการณ์ โดยได้กล่าว่า เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ ทางโรงพยาบาลได้รับผู้บาดเจ็บชื่อนายรัชต์พงษ์ วาสนา อายุ 22 ปี ซึ่งมีบาดแผลถูกแทงที่เหนือราวนมข้างซ้ายอาการสาหัสและหมดสติ โดยเพื่อนของผู้บาดเจ็บได้เป็นคนนำมาส่ง โดยแพทย์และพยาบาลได้เข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนโดยการปั้มหัวใจ และทางแพทย์ได้พูดคุยอาการเบื้องต้นกับทางญาติ  ต่อมาในเวลา 19.20 น ได้มีกลุ่มเพื่อนผู้บาดเจ็บได้กรูเข้ามาทำร้ายร่างกายแพทย์และเจ้าหน้าที่ในห้องฉุกเฉินด้วยการชกต่อย พร้อมทั้งตะโกนโวยวายว่า ไหน ๆ ไหนใครเป็นคนบอกว่าเพื่อนกูตายตั้งแต่ยังมาไม่ถึงโรงพยาบาล มันตายที่นี่นะมันตายที่โรงพยาบาลนี่นะ แล้วชกใส่แพทย์กับเจ้าหน้าที่ ที่กำลังปั้มหัวใจ หลังจากเหตุการณ์วุ่นวายในห้องฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุ เหตุการณ์จึงได้สงบ ต่อมาเวลา 20.20 น เจ้าหน้าที่ยังคงทำ CPR อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คุยกับทางญาติของผู้บาดเจ็บก็ไม่ยอมและให้ประสานไปที่โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ จึงประสานให้และโรงพยาบาลสำโรงได้คุยกับญาติผู้บาดเจ็บ ว่าเคสมีความเสี่ยง ไม่สมควรเคลื่อนย้าย ให้รักษาต่อ ญาติจึงไม่เคลื่อนย้ายโรงพยาบาล สุดท้ายจึงหยุดทำปั้มหัวใจในเวลา 20.45 น .เนื่องจากผู้เสียชีวิตหยุดหายใจแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 3 รายประกอบด้วย  1.พญ ธนิกานต์ สู่พานิช  ถูกชกและหลบทัน หมัดถูกที่หัวไหล่ด้านซ้ายแล้วล้มลง   2.นายสุรีวัฒน์ คำนนท์ พนักงานขับรถ  โดนชกเข้าที่บริเวณหน้าผากมีอาการมึนหัว และ 3. นางสาวศิยามล วงศ์เกิดนิมิต แผนกเอกชเรย์โดนเหวี่ยงไปกระแทกที่ผนัง มีแผลถลอกที่ข้อศอก และเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ที่มันจะต้องไม่เกิดขึ้นอีก ซึ่งมาตรการลงโทษอย่างหนัก ความผิดอันนี้ ต้องทันที่เลยทั้งอาญาทั้งแพ่ง เพื่อเป็นแบบอย่างว่าต่อไปจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ทั้งภาครัฐและผู้บริหารประเทศ เพราะว่ากระทรวงสาธารณะสุขก็คงช่วยเราเต็มที่อยู่แล้ว มิเช่นนั้นต่อไปจะไม่มั่นใจถ้าหมอลาออกไปแล้วใครจะมารักษา

ขณะที่ นายสุรีวัฒน์ คำนนท์ พนักงานขับรถ หนึ่งในผู้บาดเจ็บได้เล่าว่า จากภาพตามคลิปเรากำลังช่วยชีวิตกันอยู่ได้มีกลุ่มญาติของผู้เสียชีวิตได้เข้ามาทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอยู่ ซึ่งตอนนั้นคุณหมอกำลังอธิบายให้ญาติฟังอยู่เรื่องอาการของผู้บาดเจ็บเป็นอย่างไร และญาติด้านนอกเขาได้ยินเขาก็เลยตะโกนเข้ามาว่า ใครว่าเพื่อนกูเสียชีวิต คุณหมอก็ได้บอกว่าเป็นคนบอกเอง เขาเองก็ไม่รีรออะไรเขาก็เข้ามาชกคุณหมอจนล้มลง และพยาบาลได้เข้าไปห้ามก็ถูกชกไปด้วย และญาติได้ช่วยกันตัวออกไป ทางเราก็ได้แจ้งสายตรวจให้เข้ามาระงับเหตุ และสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทำให้พวกตนรวมทั้งคุณหมอเองก็เสียกำลังใจ เพราะเรากำลังช่วยผู้ป่วย แต่กลับมาทำร้ายเจ้าหน้าที่ก็รู้สึกเสียใจมาก

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน