X

บุตรสาวยายเหยื่อขนมจีบ คาใจพบบิดาแม่ค้าย่องจุดธูปขอขมาศพแม่ แต่ปักธูปกลับหัวหวั่นวิญญาณแม่ไม่สงบ

บุตรสาวของยายเหยื่อขนมจีบแล้งท้องเสียอย่างรุนแรงก่อนจะเสียชีวิต คาใจหลังพบว่าบิดาของแม่ค้า ย่องเข้าไปจุดธูปขอขมาศพแม่ แต่ปักธูปกลับหัว หวั่นดวงวิญญาณของแม่ไม่สงบ ส่วนแม่ค้า ได้ออกชี้แจงว่า รับมาจากร้านอีกที แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหา

จากกรณีที่มีประชาชนในพื้นที่ของตำบลหนองปรือและใกล้เคียง  ซื้อขนมจีบจากแม่ค้ารถเร่รายหนึ่งมารับประทานจนทำให้มีผู้ป่วยเกือบ 20 ราย จากอาการท้องเสียอย่างรุนแรงและมีผู้เสียชีวิตด้วย ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงสายของวันนี้ที่ 11 พฤษภาคม 2563  นาย วัชชัย  นามสมุทร  นายอำเภอบางพลี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางมายังวัดหนองปรือ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางพลี  จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อร่วมกันตรวจสอบในเรื่องนี้  ขณะเดียวกลุ่มผู้ที่ป่วยจากการรับประทานขนมจีบ ได้พากันมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมทั้งนำเอากล่องบรรจุขนมจีบและชิ้นขนมจีบที่เหลือจากการรับประทาน มามอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปตรวจหาสารพิษที่เจือปนในขนมจีบ โดยไร้เงาของแม่ค้าขนมจีบรายนี้ จากที่เคยนัดอย่างดีว่าจะเดินทางมาพบญาติและเข้าขอขมา ในวันนี้ มีเพียงนายก้องภพ  วงศ์ชนะชาติ บิดาของแม่ค้าขนมจีบคนดังกล่าว (เสื้อขาวแทบเขียว) เดินทางมาที่วัดและเข้าขอขมา แทนบุตรสาว พร้อมทั้งออกมาระบุว่า ตนเองทราบเพียงว่าบุตรสาวยึดอาชีพขายรถเร่จริง โดยรับมาจากร้านค้าอีกทอดหนึ่ง  ส่วนบุตรสาวที่ตั้งใจจะเดินทางมาขอขมาศพนั้น ทราบเพียงว่ามีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ของจังหวัด ฉะเชิงเทรา เข้าไปสอบสวนอยู่  เพราะบุตรสาวพักอาศัยในพื้นที่ของอำเภอบ้านโพธิ์  จังหวัดฉะเชิงเทรา

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเที่ยงเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.แสนภูดาษ จ.ฉะเชิงเทรา ได้นำตัว1 น.ส.มิ้น แม่ค้าขายขนมจีบ วัย 29 ปี รายนี้ มาชี้แจ้งข้อเท็จจริงต่อสื่อมวลชน ที่บริเวณศาลาวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา โดย น.ส.มิ้น แม่ค้าขายขนมจีบ ได้ระบุว่า ตนไปรับขนมจีบและขนมอื่นจากร้านค้าประจำมาวิ่งขาย ส่วนขนมจีบครั้งนี้ไปรับมาจากบ้านที่ทำขนมจีบค้าส่งแห่งหนึ่งในตำบลเกาะไร่ จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นชาวมุสลิม ซึ่งทำกิจการแบบครอบครัว ตนรับมาทั้งหมด 15 กล่อง ตั้งแต่เวลา 06.30 น.ก่อนจะมาตระเวนเร่ขายจนหมดในวันดังกล่าว  ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาอะไร ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ก็อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยเร็ว เพราะกระทบกับการค้าขายของตนเนื่องจากขายหลายอย่าง

ขณะที่ นางสาว  อรุณี   ช้างภู่พะงางาม ลูกสาวของผู้เสียชีวิตที่ทานขนมจีบ ออกมาเปิดใจทั้งน้ำตา วอนให้บิดาของแม่ค้าขนมจีบรายนี้  ย้อนกลับมาให้คำตอบสาเหตุที่เดินทางมาจุดธูปขอขมาศพแม่ แต่ทำไมต้องจุดธูปแล้วปักหัวธูปลงในกระถาง ผิดไปจากปกติคนที่เข้ามาเคารพศพแม่ ทำไมไม่ปล่อยให้ธูปไหม้หายไปปกติเหมือนคนอื่นทั่วไป ทำให้ตนหวาดกลัวว่าดวงวิญญาณของแม่จะไม่สงบ  ล่าสุดเตรียมหอบหลักฐานเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ เพื่อขอลงบันทึกประจำวันและสอบสวนหาข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวตน

ล่าสุด นาย ชัยพจน์  จรูญพงศ์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการสั่งการให้ตัวแทนของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตพร้อมทั้งหาแนวทางเยียวยาให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน