X

สามวัยรุ่นหนุ่มสาวไม่สนเคอร์ฟิว ซิ่งกระบะจากหนองคายเข้ากรุงแวะดื่มเหล้า เจอ 3 ข้อหาหนัก

สามวัยรุ่นหนุ่มสาว ไม่สนเคอร์ฟิว ซิ่งรถยนต์กระบะ จากหนองคายเข้ากรุงจะมาหางานทำ แวะหาที่พักและดื่มเหล้า ก่อนจะขับรถออกมาส่งน้องชาย ที่ยานสำโรง ก่อนจะถูกจับ เจ้าหน้าที่แจ้ง 3 ข้อหาหนัก

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจและกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่จุดตรวจเคอร์ฟิวและจุดคัดกรองโควิด ซึ่งตั้งอยู่บนถนนบางนาตราด หลักกิโลเมตรที่ 8 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อคัดกรองผู้ใช้เส้นทาง ได้พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว หนองคาย  ที่มีชายและหญิงนั่งมาในรถรวม 3 คน ได้ขับเข้ามาในด่านจุดคัดกรอง พร้อม จึงเชิญตัวลงมาตรวจสอบเอกสาร ได้พบว่าไม่มีคนใครพกบัตรประชานและเอกสารทางราชการ รวมถึงเอกสารการยกเว้นออกนอกเคหสถานที่ทางราชการออกให้แต่อย่างใด  จึงคุมตัวมาสอบถามและตรวจวัดแอลกอฮอล์ คนขับซึ่งเป็นวัย 21 ปี พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอลล์เกินกว่ากฎหมายกำหนด

จากการสอบถามทั้งสามคนได้ทราบว่า  เดินทางมาจากจังหวัดหนองคาย เพื่อเข้ามาหางานทำโดยขับรถมาตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้และเข้ามาถึงสมุทรปราการในช่วงเย็นจึงไปซื้อเหล้ามานั่งดื่มกันเช่าห้องพักในย่านสำโรง จนกระทั่งดึกจึงขับรถมาเพื่อที่จะไปส่งน้องชาย ในย่านบางพลี  เจ้าหน้าที่ได้สอบถามว่ารู้หรือไม่ว่ามีการประกาศราชกิจจานุเบกษาห้ามออกนอกจังหวัดโดยไม่จำเป็น และยังห้ามออกจากเคหะสถานตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น. เจ้าตัวอ้างว่าพอรู้อยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวว่า ขัดคำสั่งออกนอกจังหวัดโดยไม่ทีเหตุอันควรตามคำสั่งประกาศราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกําหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกําหนด การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 5) ตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักรตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563 และต่อมาได้ขยายระยะเวลาการบังคับใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินดังกล่าวออกไป จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 และฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ส่วนคนขับถูกแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 1 ข้อกล่าวหา ขับรถในขณะมึนเมาสุรา ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน